Ngân hàng Mizuho rót 60,6 triệu USD để đầu tư vào Tonik Financial

16:11 09/02/2022

Bằng cách đầu tư vào ngân hàng kỹ thuật số, Mizuho sẽ khai thác sự tăng trưởng ở Philippines, đặc biệt là cho vay cá nhân.

Ngân hàng kỹ thuật số Tonik đã chứng kiến ​​hơn 100.000 tài khoản được mở trong vòng sáu tháng kể từ khi khai trương vào tháng 3 năm 2021 tại Philippines.

Ngân hàng kỹ thuật số Tonik đã có ​​hơn 100.000 tài khoản được mở trong vòng 6 tháng kể từ khi khai trương vào tháng 3 năm 2021 tại Philippines.

Ngân hàng Mizuho sẽ đầu tư vào Tonik Financial, công ty điều hành một ngân hàng kỹ thuật số ở Philippines, vào cuối tháng này. Mizuho sẽ mua khoảng 10% cổ phần của công ty với giá khoảng 7 tỷ yên (tương đương 60,6 triệu USD). Ngân hàng Nhật Bản hy vọng sẽ thu được tiền mặt trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số vốn đang phát triển ở khu vực Đông Nam Á.

Tonik Financial có trụ sở tại Singapore, được hưởng lợi từ hệ thống dựa trên đám mây và mô hình kinh doanh chi phí thấp không yêu cầu chi nhánh như truyền thống. Đây là ngân hàng tư nhân đầu tiên tham gia vào thị trường ngân hàng kỹ thuật số ở Philippines thông qua một công ty con, Tonik Digital Bank. Trong vòng 6 tháng kể từ khi khai trương vào tháng 3 năm 2021, họ đã có hơn 100.000 tài khoản.

Bằng cách đầu tư vào ngân hàng kỹ thuật số, Mizuho sẽ khai thác sự tăng trưởng ở Philippines, đặc biệt là cho vay cá nhân. Mizuho cũng đang xem xét cử người để phát triển chuyên môn của mình trong việc số hóa các dịch vụ tài chính.

Vào tháng 12 năm 2021, Mizuho đầu tư vào nhà khai thác dịch vụ thanh toán tại Việt Nam có tên là MoMo. MoMo có vị trí lớn mạnh trong thị trường tài chính tại Việt Nam nhờ “siêu ứng dụng” cho phép khách hàng chuyển tiền, thanh toán hóa đơn điện nước và sắp xếp việc thanh toán các dịch vụ chỉ với một ứng dụng duy nhất. Do không có giấy phép hoạt động ngân hàng nên MoMo dự kiến ​​hoạt động như một ngân hàng kỹ thuật số, có liên kết với các khoản tiền gửi tại Vietcombank, một ngân hàng lớn của Việt Nam mà Mizuho cũng nắm cổ phần.

Lyly