Ngân hàng lớn thứ hai của Thụy Sỹ nguy cơ cắt giảm hàng nghìn việc làm trên toàn cầu

22:05 05/08/2022

Hãng tin Bloomberg News đưa tin, ngân hàng Credit Suisse Group AG đang thảo luận về việc cắt giảm hàng nghìn việc làm trên toàn cầu.

Vài giờ sau thông tin trên, hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings đã hạ xếp hạng của Credit Suisse và duy trì xếp hạng triển vọng tiêu cực đối với ngân hàng này. Đầu tháng này, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's Investors Service đã hạ bậc xếp hạng của ngân hàng lớn thứ hai của Thụy Sỹ.

Hội đồng quản trị của Credit Suisse Group đang thảo luận về việc giảm hàng nghìn lao động trên toàn cầu khi tập đoàn đang tìm cách tối giản chi phí trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế. Ngân hàng này bắt đầu cắt giảm tuyến đầu ở châu Á vào tháng trước, đang cân nhắc một kế hoạch để sa thải một số lượng nhân viên của mình, ở mức 51,410 vào cuối tháng 6.

Credit Suisse đang kiểm tra sự kém hiệu quả ở các bộ phận backoffice và middleoffice của ngân hàng bên cạnh nỗ lực tái cơ cấu tổ chức. Các ước tính đang được thảo luận bao gồm việc cắt giảm vài nghìn nhân sự trong vài năm và các kế hoạch chỉ là sơ bộ và chưa có quyết định nào được đưa ra.

Credit Suisse Group AG đang thảo luận về việc cắt giảm hàng nghìn việc làm trên toàn cầu.
Credit Suisse Group AG đang thảo luận về việc cắt giảm hàng nghìn việc làm trên toàn cầu.

Credit Suisse đã bổ nhiệm chuyên gia tái cấu trúc Ulrich Koerner làm Giám đốc điều hành để thu hẹp quy mô ngân hàng đầu tư, cắt giảm chi phí để giúp ngân hàng phục hồi sau chuỗi bê bối và thua lỗ.
Ngân hàng Thụy Sỹ dự kiến sẽ hoàn thành các kế hoạch trong vài tháng tới và cân nhắc tính hiệu quả của các văn phòng, bên cạnh nỗ lực định hình lại mảng ngân hàng đầu tư.

P.V