#lãnh đạo

Cựu phó chủ tịch Qualcomm đầu quân cho Microsoft

Yang Hou, cựu phó chủ tịch cấp cao của Qualcomm sẽ thay thế vị trí chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Alain Crozier tại Microsoft khu vực Trung Quốc đại lục.

Lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam "xuyên khủng hoảng" như nào?

Là chủ đề tọa đàm của các diễn giả nổi tiếng là những chuyên gia đầu ngành như: ông Nguyễn Cảnh Bình – Chủ tịch HĐQT Alpha Books, Viện trưởng Viện Lãnh đạo ABG; bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao; ông Tô Chính Nghĩa – Nguyên Giám đốc Điều hành miền Bắc & miền Trung Samsung Việt Nam, GĐ toàn quốc B2B & Project LG Electronics Việt Nam, Cố vấn quỹ Dragon Capital (Anh Quốc); bà Bùi Kim Thùy – Đại diện Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN (USABC), ông Phạm Trí Nguyễn – Thành viên HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông …cùng đông đảo lãnh đạo các doanh nghiệp, doanh nhân đa lĩnh vực, Chủ tịch tập đoàn, Founder/ Co-Founder và đại diện của các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Lãnh đạo kiểu Jeff Bezos hay Elon Musk?

Jeff Bezos và Elon Musk cùng đứng đầu trong danh sách các nhà lãnh đạo sáng tạo nhất. Tuy nhiên, cách thức họ dẫn dắt, quản trị công ty rất trái ngược, đâu mới là phương thức đúng đắn?

Thách thức của người lãnh đạo trong thời kỳ chuyển đổi

Khi thế giới xung quanh thay đổi nhanh chóng bởi sự tác động của công nghệ và số hóa, bắt buộc người lãnh đạo phải chọn “đột phá” hay “bị phá vỡ”.

Những nhà lãnh đạo được trả lương cao nhất thế giới

Bảng xếp hạng mới được công bố gần đây đã tiết lộ mức thu nhập của 20 nhà lãnh đạo được trả lương cao nhất thế giới. Tổng thống Nga Vladimir Putin không nằm trong danh sách này.

3 nguyên tắc mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng không thể bỏ qua

Có lẽ 95% thành công của nhà lãnh đạo nằm ở khả năng chọn đúng người làm việc cho bạn ngay từ đầu. Chọn đúng người là xuất phát điểm của sự xuất sắc trong quản lý.

Sẽ bỏ quy định lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước phải là công chức

Sẽ không quy định là công chức đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập, trừ các đơn vị sự nghiệp công lập phục vụ nhiệm vụ chính trị và phục vụ quản lý nhà nước.

Lãnh đạo Vinasme gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019

Ngày 12/2/2018, trong không khí ấm áp của ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Vinasme) đã gặp mặt thân mật và gửi những lời chúc tốt đẹp tới toàn thể cán bộ, công nhân viên của Hiệp hội.

"Chuyển dịch năng lực lãnh đạo & Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp"

Đây là chủ đề của Hội thảo sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày mai với những góc nhìn mới từ diễn giả đến từ Bỉ - Mr. Alain Goudsmet.

Chân dung nhà lãnh đạo thời 4.0

Từ việc thay đổi nhiều trong phương thức tổ chức doanh nghiệp, tổ chức sản xuất của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự tham gia mạnh mẽ của công nghệ làm thay đổi yếu tố không gian và thời gian so với cách thức truyền thống, từ đó đã đặt ra yêu cầu thay đổi trình độ và năng lực lãnh đạo của nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp thời đại mới.

Không chỉ tầm nhìn, đây là tố chất quan trọng ai muốn làm lãnh đạo xuất sắc đều nên rèn luyện

Hai tốt chất quan trọng của nhà lãnh đạo bao gồm tầm nhìn và sự can đảm. Winston Churchill từng viết: "Sự can đảm là đức tính quan trọng nhất, là chỗ dựa của tất cả mọi người".

Tại sao các doanh nhân nên đầu tư xây dựng thương hiệu cá nhân?

Giờ đây việc chăm chút cho thương hiệu không chỉ là chuyện của những doanh nghiệp lớn mà còn là của mọi cá nhân, đặc biệt là những người đứng đầu doanh nghiệp.

Sếp thay đổi điều này, 50% nhân viên sẽ ở lại với doanh nghiệp

Hơn một nửa nhân viên trong cuộc khảo sát 7.200 người ở Mỹ cho rằng họ muốn bỏ công việc đang làm, tránh khỏi người quản lý để cải thiện cuộc sống.