#hợp tác

Cung cấp các giải pháp tài chính và dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp SME

Ngân hàng UOB Việt Nam đã chính thức hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp các khu công nghiệp TP. HCM (HBA) cung các cấp giải pháp tài chính và dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) thuộc HBA.

Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản: Bài 2 - Phát triển kinh tế, văn hóa đan xen

Quan hệ gắn bó mật thiết, lâu dài trên mọi góc độ đời sống giữa Việt Nam và Nhật Bản đã được khẳng định trong nhiều năm nay. Dường như sự giao lưu, giao thoa văn hóa giữa nhân dân hai nước ngày càng được thắt chặt và hiểu nhau hơn. Chính vì điều đó, trong hợp tác về kinh tế phát triển Thủ đô và đất nước cũng thuận tiện hơn rất nhiều, Nhật Bản là đối tác luôn đứng đầu về số vốn đầu tư, các dự án tài trợ vào Việt Nam.

Thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Hà Lan

Nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế- thương mại tốt đẹp giữa Việt Nam – Hà Lan, từ ngày 6-9/12/2018, đoàn Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu đã thăm làm việc tại Vương quốc Hà Lan.

VINASME giao lưu, trao đổi, thúc đẩy quan hệ hợp tác với Mông Cổ

Ngày 6/12/2018, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã tiếp đoàn đại biểu Mông Cô do ngài YA. Erdenesaikhan – Vụ trưởng Vụ Doanh nghiệp vừa và nhỏ điều phối thực hiện chính sách hợp tác – Bộ Lương thực nông nghiệp và Công nghiệp nhẹ Mông Cổ làm trưởng đoàn nhằm giao lưu, trao đổi, thúc đẩy quan hệ hợp tác.

Grab chính thức triển khai hợp tác với Vietnam Airlines

Sau các đối tác hàng không hàng đầu khu vực đã triển khai hợp tác gồm Singapore Airlines, Garuda Indonesia, Cebu Pacific và Thai Airways, Grab chính thức bắt tay với Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Doanh nghiệp Nhật quan tâm đến thị trường rau quả Việt Nam

Chiều 22/10, tại Tokyo, Hội thảo giao thương, hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Nhật Bản được tổ chức dưới sự phối hợp của Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công Thương và Trung tâm Nhật Bản - ASEAN.

Ký kết hợp tác trao đổi y tế giữa MD1World và Bệnh viện Tim Hà Nội

Ngày 10/10/2018, tại Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ diễn ra buổi Lễ ký kết hợp tác trao đổi y tế 5 năm “Tiếng vọng từ trái tim” giữa Bệnh viện Tim Hà Nội và tổ chức phi lợi nhuận MD1World.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam tích cực trong hợp tác và hội nhập quốc tế

Trong gần 24 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã luôn chủ động, tích cực hợp tác với các tổ chức an sinh xã hội thế giới và khu vực, trên tinh thần học hỏi và chia sẻ các kinh nghiệm tổ chức thực hiện các chính sách BHXH, BHYT với các tổ chức an sinh xã hội quốc tế. Bên thềm Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á (ASSA) lần thứ 35, cũng là dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội và đánh dấu 20 năm BHXH Việt Nam gia nhập tổ chức này, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã dành cho phóng viên Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam cuộc trao đổi…

Xúc tiến đầu tư giữa Hiệp hội DNNVV Việt Nam – Hàn Quốc

Ngày 13/9, tại Hà Nội, Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Vinasme) đã tiếp đón đoàn Hiệp hội Đổi mới doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc (Innobiz) gồm ông Hwan Hee Lee- Trưởng phòng Innobiz , ông Youngroak kim - Giám đốc, cố vấn Innobiz, ông Nam-Sik Park - Chủ tịch Công ty TNHH Sang Nam. Buổi tiếp nhằm tiến tới thỏa thuận hợp tác trong việc xúc tiến thương mại, đầu tư trong các lĩnh vực: Công nghệ cao, tài chính, năng lượng sạch, du lịch.

Vinasme tiếp đón Tổng lãnh sự quán Tây Ban Nha

Sáng ngày 12/9/2018, tại Hà Nội diễn ra buổi gặp mặt giữa lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Viansme) và ông Juan Fernández- Cuervo - Lãnh sự quán Tây ban Nha nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế, xúc tiến thương mại quốc tế tranh thủ sự trợ giúp của các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam.

Hợp tác với doanh nghiệp ngoại để kích cầu

Sự thông thoáng của Luật Kinh doanh BĐS 2014 cho phép người nước ngoài được mua và kinh doanh BĐS tại Việt Nam đã tạo đà cho thị trường này phát triển thêm một bậc.

Mở rộng mạng lưới hợp tác kinh doanh cho doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan

Từ ngày 16-19/8/2018, tại Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm “Thương hiệu hàng đầu Thái Lan”. Đây là sự kiện giao thương nổi bật của doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan trong năm nay .

Cạnh tranh bình đẳng: “Nỗi niềm” của doanh nghiệp

Cạnh tranh được xem là yếu tố cốt lõi, đảm bảo tính năng động và hiệu quả của nền kinh tế thị trường. Nhưng vấn đề quan trọng tại Việt Nam hiện nay là phải làm thế nào để thiết lập cho DN một môi trường cạnh tranh bình đẳng, sòng phẳng và đúng nghĩa. Đây vẫn là trăn trở và nỗ lực cần hướng tới của các cơ quan quản lý và DN.

Ngân hàng Shinhan ứng dụng AI vào lĩnh vực Fintech

Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc đã chính thức hợp tác với Zalo để cùng nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào lĩnh vực Fintech (công nghệ tài chính).

“Nấm” vươn xa trong lĩnh vực làm đẹp cho phụ nữ với dòng sản phẩm từ thiên nhiên

Thế giới hiện đại đang quay về với các sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên, khai thác kinh nghiệm y học cổ truyền và nền văn minh ẩm thực của các dân tộc phương Đông để bào chế, đặc biệt là các dòng sản phẩm thực phẩm chức năng, hạn chế tối đa việc đưa các hoá chất vào cơ thể, Việt Nam hiện nay cũng không nằm ngoài xu thế chung đó. Thương hiệu Nấm đã và đang vươn xa trong lĩnh vực này.