#dệt may

Doanh nghiệp dệt may được gỡ khó về vấn đề gia công

Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) vừa có thông báo đến các doanh nghiệp trong ngành về việc Tổng cục Hải quan đã chính thức có Công văn 879/TCHQ-TXNK thông báo về việc xử lý thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu đưa đi gia công lại.

Doanh nghiệp dệt may được gỡ khó

Kim ngạch xuất khẩu dệt may, da giày giảm hàng tỷ USD do tác động của đại dịch Covid 19

Bước sang năm 2020, dưới tác động tiêu cực của dịch Covid-19 từ cả phía cung và phía cầu, dệt may và da giày là một trong những ngành chịu thiệt hại trực tiếp lớn nhất cùng với ngành du lịch, hàng không.

Cần “tăng trưởng xanh” trong phát triển ngành dệt may

Chiều 23/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc làm việc với ngành dệt may, da giày Việt Nam để giải quyết một số kiến nghị, đề xuất nhằm tạo điều kiện cho ngành phát triển.

Doanh nghiệp dệt may khó khăn chồng chất

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình hình sản xuất, xuất khẩu ngành dệt may vẫn gặp nhiều khó khăn do thiếu hụt đơn hàng xuất khẩu, khiến kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may từ đầu năm đến nay giảm đến 12%, so cùng kỳ năm 2019.

Cần sự vào cuộc đồng bộ để dệt may không bỏ lỡ cơ hội từ EVFTA

Các doanh nghiệp dệt may bày tỏ vui mừng khi EVFTA được Quốc hội sẽ được thông qua tại kỳ họp lần này và kỳ vọng sẽ thúc đẩy gia tăng đơn hàng vào thị trường EU. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cho rằng còn nhiều “nỗi lo” cần phải giải quyết để thực thi hiệp định hiệu quả, trong đó có sự vào cuộc đồng bộ của các cấp ngành từ trung ương tới địa phương.

Dệt may 'mừng và lo' trước thềm EVFTA

EVFTA đi vào thực thi sẽ là "liều thuốc" giúp doanh nghiệp dệt may thoát ra khỏi những khó khăn do Covid-19 gây nên. Tuy nhiên, cơ hội chỉ là cơ hội, nếu doanh nghiệp dệt may không đáp ứng được quy tắc xuất xứ.

CEO Vinatex: Dệt may sẽ tiếp tục thiếu hàng dù Covid-19 được kiểm soát

Việc cần làm ngay tại thời điểm này là tập trung đàm phán với các nhà cung cấp để chuyển nguồn cung nguyên phụ liệu về Việt Nam như Uniqlo, H&M, Zara… đáp ứng được yêu cầu xuất xứ và hưởng lợi thuế quan từ Hiệp định EVFTA, ông Nguyễn Tiến Trường – Tổng Giám đốc Vinatex cho hay.

Khó tìm thị trường mới hậu đại dịch, may mặc giảm mục tiêu

Nhiều ý kiến cho rằng doanh nghiệp may mặc cần tìm và khai thác thị trường mới nhằm thay thế cho các thị trường chủ lực là Mỹ và EU, vốn là những nền kinh tế chưa thoát khỏi "cơn bão" Covid-19. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trong ngành cho rằng điều này là không thể, đặc biệt trong bối cảnh hiện tại, nên giải pháp tình thế là phải giảm mục tiêu doanh thu và lợi nhuận năm.

Dệt may của toàn cầu tổn thương nặng nề

Không chỉ ở Việt Nam, ngành dệt may ở tất cả các nước đang gia công sản xuất đều đang hứng chịu những hệ luỵ nặng nề từ đại dịch COVID-19.

Sản xuất khẩu trang trở thành “sân chơi” mới cho ngành dệt may

Sản xuất khẩu trang giúp các doanh nghiệp dệt may duy trì sản xuất, giữ chân công nhân, sau khi đáp ứng đủ nhu cầu trong nước lại có thể xuất khẩu.

Ngành dệt may, da giày và thuỷ sản kiến nghị hỗ trợ vượt qua dịch bệnh

Hiệp hội dệt may, da giày và thuỷ sản xin hoãn, giãn đóng bảo hiểm, thuế và hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng để vượt qua khó khăn dịch Covid-19.

Nguyên liệu nhập khẩu của dệt may, giày dép chưa phục hồi

Vừa gặp khó về đầu ra khi một số đối tác ở các thị trường quan trọng là Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) tạm ngừng đơn hàng hoặc giãn tiến độ nhận hàng, nguồn cung nguyên liệu của ngành công nghiệp dệt may, giày dép từ nhập khẩu cũng chưa phục hồi.

Buồn như cổ phiếu dệt may

Các doanh nghiệp dệt may đang bị ép chặt giữa hai cú sốc cung lẫn cầu.

Một số doanh nghiệp của EU, Mỹ ngưng nhập hàng dệt may Việt Nam

EU, Mỹ không chủ trương ngưng nhập hàng hoá vì Covid-19, nhưng nhiều đối tác do khó khăn vẫn dừng đơn hàng của doanh nghiệp Việt.

Cơ hội để dệt may Việt Nam vào khu vực, thị trường lớn

Song song với các cơ hội tiếp cận những thị trường mới mà CTPP và EVFTA mang lại, quá trình hội nhập cũng đem tới không ít thách thức cho doanh nghiệp dệt may Việt Nam.

Khẩu trang vải kháng khuẩn diệt được khuẩn?

Với điều kiện thiết bị hiện tại, tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp có đủ điều kiện để triển khai sản xuất vải kháng khuẩn.

Doanh nghiệp dệt may lo thiếu nguyên liệu vì dịch cúm do virus Corona mới (nCoV)

Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) đề nghị các doanh nghiệp hội viên gửi báo cáo về tác động của dịch cúm do virus Corona mới (nCoV) tới tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để Hiệp hội tổng hợp báo cáo Chính phủ.

Dệt may nâng chất hút FDI

Với hàng loạt hiệp định thương mại tự do được ký kết gần đây, Việt Nam đang tạo ra sức hút mạnh mẽ với các doanh nghiệp ngoại, đặc biệt trong lĩnh vực phụ liệu dệt may.

Cách mạng 4.0: Cơ hội lớn cho ngành dệt may

Với các ưu điểm về tự động hóa, IoT (Internet kết nối vạn vật), Big Data (Dữ liệu lớn), AI (Trí tuệ nhân tạo)… cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang tạo ra những thách thức và cơ hội lớn cho ngành Dệt may – ngành có tỷ lệ cao về số nhân công lao động.