#thành phố thông minh

“Thành phố thông minh” là nền tảng mới trong phát triển kinh tế địa phương

Đó là quan điểm của ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chia sẻ tại sự kiện hội nghị thượng đỉnh "Thành phố thông minh 2019 - Smart City Summit 2019" lần thứ 3 đã khai mạc sáng nay, 23/10, tại Đà Nẵng.

Việt Nam có thể học hỏi được gì từ thế giới khi xây dựng thành phố thông minh?

Việt Nam đã và đang có những bước đi đầu tiên trên con đường hướng tới các đô thị thông minh. Trên con đường xây dựng đô thị thông minh, Việt Nam cần học hỏi rất nhiều điều từ những nước trên thế giới.

Trao giải cuộc thi Hackathon Việt Nam 2018 về thành phố thông minh

Trong hai ngày 27-28/8/2018 tại Hà Nội, đã diễn ra cuộc thi Hackathon Việt Nam do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin (VINASA) và Câu lạc bộ Hợp tác công nghệ thông tin Việt Nam – Nhật Bản (VJC) phối hợp cùng Hiệp hội Nội dung số Okinawa, Nhật Bản (OADC) tổ chức.

Thành phố Thông minh - nguồn lực để Bình Dương phát triển

Xây dựng thành phố Thông minh (TPTM) với 5 trụ cột: Quy hoạch đô thị, giao thông, đổi mới sáng tạo, công nghiệp, nguồn nhân lực là những yếu tố cốt lõi trong xây dựng thành phố thông minh Bình Dương. Đây được xem là động lực quan trọng để địa phương khôi phục sau làn sóng Covid-19 vừa qua.

Bình Dương: Xây dựng, phát triển thành phố thông minh tiêu biểu theo tiêu chuẩn quốc tế

Năm 2019, tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis, Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch và là người sáng lập Horasis (Cộng đồng Tầm nhìn toàn cầu), đánh giá: “Cơ sở hạ tầng tốt cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời từ chính quyền địa phương, Bình Dương chính là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư”.

Nhìn lại chặng đường 25 năm tái lập và phát triển tỉnh Bình Dương

Sau 25 năm tái lập và phát triển, với sự nỗ lực của nhiều thế hệ lãnh đạo, doanh nghiệp và nhân dân, Bình Dương đã chuyển mình từ một tỉnh nông nghiệp là chủ yếu thành một tỉnh phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ năng động của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

Hướng tới xây dựng Thành Phố Thanh Hóa là thành phố thông minh vào năm 2045

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa đã thông qua Đề án xây dựng và phát triển TP Thanh Hóa đến năm 2030 trở thành 1 trong 5 thành phố trực thuộc tỉnh dẫn đầu cả nước, tầm nhìn đến năm 2045 trở thành thành phố thông minh, văn minh, hiện đại, thu nhập cao.

Columbus hóa "thành phố thông minh" nhờ hàng loạt startup công nghệ

Năm 2015, Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ đã phát động thử thách “Thành phố thông minh” theo đó yêu cầu các thành phố quy mô trung bình trên toàn quốc đưa ra ý tưởng hệ thống giao thông mới, áp dụng dữ liệu và công nghệ cải thiện hoạt động di chuyển. Trong số 78 đơn vị nộp đơn, Columbus, thủ phủ bang Ohio nổi lên là gương mặt chiến thắng.

TP Hà Nội: Người dân và doanh nghiệp là trung tâm của chuyển đổi số

Sáng 20/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số thành phố chủ trì phiên họp trực tuyến lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.