#chính phủ điện tử

Ra mắt cổng thông tin điện tử về FTA: thêm một công cụ hỗ trợ doanh nghiệp hội nhập

Từ nay, doanh nghiệp Việt chỉ cần ngồi một chỗ có thể tra cứu tất cả các thông tin cần thiết, đặc biệt là các cam kết liên quan đến thuế, quy tắc xuất xứ, dịch vụ và đầu tư, v.v.. qua cổng thông tin điện tử về FTA http://fta.moit.gov.vn/

VNPT tiếp tục gặt hái thành công tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020

Liên tục nhận được nhiều giải thưởng quốc tế trong thời gian ngắn, VNPT tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 (International Business Awards - IBA Stevie Awards) với 5 giải thưởng lớn dành cho các giải pháp chính phủ điện tử.

Bộ TT&TT sẽ sớm kết thúc việc thí điểm chính phủ điện tử

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, việc thí điểm chính phủ điện tử cần phải làm nhanh, sau đó ra hướng dẫn để nhân rộng thay vì kéo dài. Bộ TT&TT sẽ đẩy nhanh việc kết thúc thí điểm chính phủ điện tử.

Hà Nội quyết tâm xây dựng chính quyền điện tử

Với mục tiêu tiến gần “chính quyền điện tử” hướng tới “một thành phố thông minh hơn”, gần đây, việc đẩy mạnh đầu tư hạ tầng kỹ thuật và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các cơ quan Nhà nước từ TP đến cấp xã, phường đã đạt kết quả tích cực. Qua đó, không chỉ giúp chính quyền chỉ đạo điều hành tốt hơn mà còn mang lại hiệu quả rõ nét trong phục vụ người dân, DN.

Xếp hạng mức độ phát triển Chính phủ điện tử năm 2018 của cơ quan Nhà nước

Theo Báo cáo đánh giá mức độ ứng dụng công nghệ thông tin, Bộ Tài chính tiếp tục giữ vị trí đứng đầu về chỉ số tổng thể mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các bộ, cơ quan quan ngang bộ.

Chuyển đổi số trong Chính phủ điện tử: Mô hình nào phù hợp với Việt Nam?

Mô hình ngang hàng được Chuyên gia đề xuất là cách tiếp cận phù hợp để xây dựng nền tảng của chính phủ số bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Xây dựng Chính phủ điện tử: Thách thức lớn ở yếu tố con người

Theo các chuyên gia, xây dựng chính phủ điện tử (CPĐT) ngoài việc áp dụng công nghệ thì yếu tố con người cũng phải cần chú trọng.

Sẽ cắt giảm hàng nghìn điều kiện kinh doanh, Bộ TT&TT sẽ bỏ 199 điều kiện

Các bộ ngành dự kiến cắt giảm, đơn giản hóa 3.807 điều kiện kinh doanh. Trong đó, Bộ TT&TT lên kế hoạch sửa đổi, bổ sung 6 Nghị định để cắt giảm 199 điều kiện kinh doanh, đã ban hành 2 Nghị định đơn giản, cắt giảm 26 điều kiện.

Văn bản điện tử phải được gửi ngay trong ngày ký ban hành

Quyết định nêu rõ, văn bản điện tử phải được gửi ngay trong ngày văn bản đó ký ban hành, chậm nhất là trong buổi sáng của ngày làm việc tiếp theo. Văn bản điện tử đến sau khi được tiếp nhận, nếu bảo đảm giá trị pháp lý phải được xử lý kịp thời, không phải chờ văn bản giấy (nếu có).