#tỷ phú

Ông trùm hàng xa xỉ Bernard Arnault vượt Elon Musk trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây không phải là một tin tốt lành đối với Elon Musk vì khoản thua lỗ khoảng 6,2 tỉ đô la đã khiến ông rơi xuống vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.

Công ty của tỷ phú Ron Baron bán 1,8 triệu cổ phiếu Tesla dù giá tăng cao

Nhà đầu tư kiêm tỷ phú, Ron Baron đã bán 1,8 triệu cổ phiếu Tesla trong sáu tháng qua mặc dù tin rằng cổ phiếu sẽ tăng lên 2.000 USD trong 10 năm tới.

Tỷ phú Leon Cooperman gọi thuế tài sản là “ngu ngốc”

Leon Cooperman trả lời CNBC hôm thứ Tư rằng những người giàu sẽ tìm cách trốn thuế nếu dự luật được thông qua và có nhiều cơ chế tốt hơn để nâng cao doanh thu của chính phủ liên bang.

Khi tỷ phú bị đánh thuế: Jeff Bezos nợ 5,7 tỷ đô la

Theo đạo luật thuế tài sản được đề xuất hôm thứ Hai, tỷ phú Jeff Bezos sẽ nợ 5,7 tỷ đô la tiền thuế năm 2020.

Tỷ phú Nhật Bản tìm bạn đồng hành bay lên mặt trăng

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa thông báo vào hôm thứ ba rằng ông sẽ chọn ra tám người cùng tham gia chuyến phi hành lên mặt trăng theo lịch tàu tên lửa Starship của SpaceX vào năm 2023.

Jack Ma mất danh hiệu người giàu nhất Trung Quốc

Theo một công bố vào thứ ba, nhà sáng lập Alibaba và Ant Group, tỷ phú Jack Ma đã mất danh hiệu người giàu nhất Trung Quốc sau khi đế chế Alibaba rơi vào tầm ngắm điều tra của các nhà chức trách nước này.

Tỷ phú kiêm ông chủ quỹ đầu tư tự trả cho mình số tiền kỷ lục 343 triệu bảng Anh

Tỷ phú Chris Hohn đã tự trả cho mình 479 triệu đô la vào năm ngoái khi quỹ đầu tư dành cho Trẻ em (TCI) của anh đạt mức lợi nhuận trước thuế lên đến 695 triệu đô la, tăng 66%.

Tỷ phú Rakesh Jhunjhunwala tiết lộ kế hoạch tham gia thị trường xe điện Ấn Độ

Tỷ phú kiêm nhà đầu tư Ấn Độ Rakesh Jhunjhunwala đặt cược vào nhà sản xuất ô tô Tata Motors trở thành một trong những nhà chiến thắng của thị trường ô tô điện đang phát triển tại nước này.

Tao Huabi trở thành nữ tỷ phú nhờ món “ớt chưng dầu” Lao Gan Ma nổi tiếng nhất Trung Quốc khi startup ở tuổi 49

Tao Huabi (Đào Hoa Bích) là người sáng lập Lao Gan Ma Special Flavor Foodstuffs Co., hãng sản xuất loại ớt chưng dầu phổ biến nhất tại Trung Quốc...

Buffet tiếp tục mua lại cổ phần của Berkshire trong năm nay

Tỷ phú Warren Buffet đang mua lại nhiều cổ phần của chính Berkshire, tập đoàn do ông sở hữu hơn sau thương vụ mua lại kỉ lục 25 tỷ đô la vào năm 2020.

Warren Buffett một lần nữa khuyến khích các nhà đầu tư đặt cược vào nước Mỹ

“Hiền tài xứ Omaha” Warren Buffett khuyến khích các nhà đầu tư duy trì niềm tin vào nền kinh tế Mỹ và các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Berkshire Hathaway mà ông sở hữu.

2 tỷ phú tự thân Hàn Quốc tự nguyện quyên góp một nửa tài sản

Hai tỷ phú tự thân Hàn Quốc đã cam kết quyên góp một nửa số tài sản của họ - điều hiếm thấy ở quốc gia có hoạt động kinh doanh bị chi phối và kiểm soát bởi các tập đoàn gia tộc tài phiệt.

Bảng xếp hạnh top 10 doanh nhân giàu nhất Hồng Kông 2021

Tổng tài sản của các tài phiệt bất động sản trong bảng xếp hạng của Forbes tăng 7,5% đạt ngưỡng 331 tỉ đô la.

Tỷ phú Mukesh Ambani nối tiếp Elon Musk đầu tư lĩnh vực “nhiên liệu mới” thị trường Ấn Độ

Tỷ phú Ấn Độ Ambani có kế hoạch "đá chéo sân" sang thị trường “nhiên liệu mới” bên cạnh mũi đầu tư hiện tại là nhiên liệu dầu mỏ.

Elon Musk lên đỉnh tỷ phú thế giới

Sau khi công ty Space X hoàn thành một vòng gọi vốn, tổng tài sản của Musk đã tăng lên 199,9 tỷ USD, điều này đã giúp Musk chính thức lên đỉnh bảng xếp hạng tỷ phú thế giới.

Những tỷ phú tuổi Sửu giàu có và nổi tiếng nhất thế giới

Ông chủ LVMH Bernard Arnault; hai nhà đồng sáng lập Google Larry Page, Sergey Brin; ông chủ Uniqlo Tadashi Yanai đều là những tỷ phú tuổi Sửu giàu nhất thế giới.

Whitney Wolfe Herd trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Whitney Wolfe Herd, 31 tuổi, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của ứng dụng hẹn hò phổ biến thứ hai của Mỹ Bumble, vừa trở thành tỷ phú với gần 12% cổ phần trong công ty, đạt giá trị 1,6 tỷ USD.

Kuaishou Su Hua - cựu nhân viên Google thành tỷ phú đôla điều hành đế chế trị giá 61 tỷ USD

Sau lần đến thăm thung lũng Silicon, Kuaishou Su Hua quyết định nghỉ việc ở Google và 8 năm sau trở thành nhà đồng sáng lập nền tảng livestream tặng quà ảo lớn nhất thế giới.

Huang Yimeng bước vào hàng ngũ tỷ phú USD tại Trung Quốc

Khi hai gã khổng lồ Huawei và Tencent đối đầu thì cổ phiếu của công ty phân phối game XD Inc. đã tăng 24% trong ngày giao dịch đầu tiên năm 2021, giúp nhà sáng lập Huang Yimeng bước vào hàng ngũ tỷ phú USD tại Trung Quốc.

Những doanh nhân Việt từng lên núi ở ẩn ngẫm việc đời và tìm kiếm những giá trị cao hơn vật chất

Có những suy nghĩ vượt ra ngoài giới hạn bản thân, nên không ít doanh nhân Việt đang tìm đến cửa Phật, hoặc nơi yên tĩnh để tu tập, đó là quãng thời gian để tìm lại bản thân, xác định con đường đi đúng đắn cho mình sau này.