#Grab

Grab giảm dự báo thu nhập năm 2021 do khủng hoảng COVID-19 kéo dài ở khu vực Đông Nam Á

Theo thông báo của mình, Grab hiện dự kiến tổng giá trị hàng hóa sẽ từ 15 tỷ đô la đến 15,5 tỷ đô la cho năm 2021, giảm so với dự đoán trước đó là 16,7 tỷ đô la được đưa ra vào tháng 4.

Tiến trình đúng hướng của Grab để đi đến thỏa thuận sáp nhập với SPAC vào cuối năm 2021

Kế hoạch của Grab cho phép các nhà đầu tư Mỹ tiếp xúc với các nền kinh tế Đông Nam Á đang phát triển nhanh nhưng thiếu sự hiện diện.

Grab: Từ một dự án sinh viên đến startup kì lân thay đổi cuộc chơi ở Đông Nam Á

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết tiền thân của Grab chỉ là một dự án trong trường của hai sinh viên trường kinh doanh Harvard.

Grab rót gần 1 triệu USD tìm kiếm startup Việt Nam tiềm năng

Ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu Đông Nam Á Grab vừa công bố triển khai Grab Ventures Ignite, chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho các startup giai đoạn đầu (early stage) tại Việt Nam.

Grab bắt tay với startup hàng không để triển khai taxi bay ở Đông Nam Á

Các ông lớn gọi xe trên thế giới, bao gồm Grab và Uber, đều đang ấp ủ giấc mơ triển khai dịch vụ taxi bay trong tương lai gần.

Grab mộng thành đế chế tài chính

Cuộc chiến giành thị phần Đông Nam Á giữa Grab và Go-Jek chưa chấm dứt thì Grab đang tiến gần hơn với vai trò mới trong mảng công nghệ tài chính – fintech.

“Vũ khí mới” thị trường giao đồ ăn

Thị trường giao đồ ăn tại Việt Nam trong năm 2019 đã thêm sức nóng khi có thêm một Start-up kỳ lân từ xứ Kim chi là Woowa Brothers gia nhập với ứng dụng BEAMIN.

Grab kiến nghị lập 'sandbox' cho các mô hình kinh tế mới

Ông Trương Gia Bình cho rằng, nếu tin tưởng giao doanh nghiệp tư nhân làm các dự án lớn có thể rút ngắn hai phần ba thời gian thực hiện.

Hiệp hội taxi và Grab lại “đại chiến” chuyện “đeo mào”

Chỉ ít ngày sau khi Grab gửi văn bản đóng góp ý kiến cho nội dung dự thảo nghị định quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô của Bộ GTVT, Hiệp hội Taxi TPHCM đã kịch liệt phản pháo với lời lẽ nặng nề. Trong đó, chuyện “gắn hộp đèn” bao lâu nay vẫn là điều bức xúc.

Dù đã rút lui, Uber vẫn kiếm hàng tỷ USD từ Trung Quốc, Nga và Đông Nam Á

Bị coi là một thất bại, việc rút lui của Uber, đổi lại bằng cổ phần đối thủ, đã cho hãng một tài sản trị giá 12,5 tỷ USD, Techcrunch cho hay.

Vụ việc tranh chấp Vinasun – Grab: Vấn đề không của riêng ai!

Sau nhiều tháng xét xử vụ án “Bồi thường ngoài hợp đồng” do hãng taxi Vinasun khởi kiện Công ty TNHH Grab Việt Nam (gọi tắt là Grab) của Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ( xét xử sơ thẩm ), ngày 4/12/2018, Hội đồng xét xử sơ thẩm đã tạm ngừng xét xử vụ án để Vinasun và Grab (nguyên đơn và bị đơn) thực hiện nguyện vọng, thực hiện quyền được hòa giải như quy định trong Bộ Luật tố tụng dân sự hiện hành là quyết định sáng suốt. Tuy nhiên, vụ án gây tốn kém nhiều thời gian và công sức của các bên tham gia cũng như cơ quan nhà nước (Tòa án) nhắc nhở các cơ quan quản lý nhà nước cần sớm phát hiện hoặc tiếp nhận, nghiên cứu, ban hành văn bản pháp luật để tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng”.

TS Lương Hoài Nam: ‘Grab, Uber không phải là công ty vận tải’

Hiện tranh chấp giữa Vinasun và Grab đang diễn ra nóng bỏng và chưa có hồi kết. Tuy nhiên, tâm điểm của câu chuyện vẫn xoay quanh vấn đề: Uber, Grab là loại hình gì, hoạt động theo “hợp đồng điện tử” hay kinh doanh vận tải? Đó mới là mấu chốt.

Grab chính thức triển khai hợp tác với Vietnam Airlines

Sau các đối tác hàng không hàng đầu khu vực đã triển khai hợp tác gồm Singapore Airlines, Garuda Indonesia, Cebu Pacific và Thai Airways, Grab chính thức bắt tay với Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

"Để quản lý tốt Uber-Grab, nên tách bạch kinh tế chia sẻ và kinh tế nền tảng"

Những quy định tại Dự thảo Nghị định 86/2014/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh vận tải sẽ kéo lùi sự phát triển của các loại hình công nghệ thời 4.0.

Vụ Vinasun kiện Grab: Grab có cơ hội “gỡ” tội?

Phiên tòa Vinasun kiện Grab vừa qua không chỉ gây chú ý với đề nghị Grab phải bồi thường thiệt hại 41 tỷ đồng mà còn gây tranh luận vì Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) TPHCM khẳng định: Grab là đơn vị kinh doanh vận tải, tức là Grab được phép kinh doanh những gì pháp luật không cấm.

Sau Grab, đến lượt Hiệp hội Taxi Hà Nội kiến nghị Thủ tướng

Để phù hợp với xu thế cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (4.0), dưới hình thức thư ngỏ, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cần quản lý cả 5 loại hình hoạt động vận tải hiện nay bằng công nghệ chứ không chỉ với xe hợp đồng và xe du lịch.

Vụ kiện Vinasun và Grab: Mối quan hệ nhân quả... “Quýt làm - Cam chịu”?

Ngày 22/10, phiên tòa xét xử vụ “tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa Vinasun và Grab” tiếp tục phần tranh luận và chuyển sang phần xét hỏi của HĐXX.

Phiên xử Vinasun kiện Grab: Đề nghị triệu tập đại diện Bộ GTVT

Sáng 18.10, TAND TP.HCM tiếp tục ngày thứ 2 xét xử vụ án "Yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa nguyên đơn là Vinasun và bị đơn là Grab.

Bị tố khuất tất trong thí điểm Grab, Uber, Bộ Giao thông vận tải nói gì?

Vinasun cho rằng Quyết định số 24 ngày 7/1/2016 cho phép triển khai thí điểm hình thức vận tải hợp đồng điện tử (do cựu Bộ trưởng Đinh La Thăng ký ban hành) của Bộ Giao thông Vận tải có sai phạm nghiêm trọng trong quá trình thẩm định, phê duyệt đề án để lại nhiều hệ lụy, hậu quả nghiêm trọng.

Hàng loạt dịch vụ gọi xe trong nước ra mắt sau khi Uber rút lui

Tưởng như Grab sẽ trở nên độc quyền sau khi Uber rút lui khỏi Đông Nam Á nhưng thực tế ngay ở Việt Nam, hàng loạt đối thủ nội của Grab đã ra đời với những khác biệt hứa hẹn tạo ra nhiều khó khăn cho Grab.