#Grab

Reuters: Grab đang cân nhắc IPO tại Mỹ trong 2021

Theo hãng tin Reuters, Grab đang cân nhắc phương án niêm yết tại Mỹ trong năm nay trong bối cảnh tâm lý các nhà đầu tư ưu ái các thương vụ IPO mới.

Grab và Gojek sáp nhập, ai được lợi?

Trang tin DealStreetAsia hôm nay đưa tin các cuộc đàm phán về việc sáp nhập hai ứng dụng gọi xe khổng lồ ở Đông Nam Á đạt được những tiến bộ quan trọng. Tỷ phú người Nhật Masayoshi Son và các nhà đầu tư khác của cả hai 'kỳ lân' đang xúc tiến thương vụ khủng nhưng không dễ dàng này. Câu hỏi cuối cùng là ai sẽ được hưởng lợi và hưởng nhiều nhất?

Grab, Gojek và các startup tỷ USD chật vật sống sót sau cuộc đốt tiền

Với Gojek, Grab và hàng loạt startup kỳ lân ở Đông Nam Á, việc tìm kiếm lợi nhuận giờ trở thành cuộc chiến sinh tồn trong thời điểm nền kinh tế toàn cầu lao đao vì dịch Covid-19.

Startup cần làm quen với trạng thái bình thường mới

Khi lệnh giãn cách xã hội kết thúc, nền kinh tế bắt đầu hoạt động trở lại với nhiều thách thức mới, đòi hỏi các startup phải thay đổi mô hình kinh doanh để thích nghi và tồn tại.

Grab: Từ một dự án sinh viên đến startup kì lân thay đổi cuộc chơi ở Đông Nam Á

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết tiền thân của Grab chỉ là một dự án trong trường của hai sinh viên trường kinh doanh Harvard.

Nhà đầu tư giục Go-Jek và Grab sáp nhập khi cuộc đua đốt tiền đến hồi kết

Dealstreet Asia dẫn nguồn The Information cho biết hai gã khổng lồ Grab và Gojek đang thảo luận về một thương vụ sáp nhập tiềm năng trong tương lai. Theo đó, Chủ tịch Grab Ming Maa và CEO Gojek Andre Soelistyo đã gặp nhau đầu tháng này. Tuy nhiên, khoảng cách đến một thỏa thuận vẫn còn rất xa.

Grab rót gần 1 triệu USD tìm kiếm startup Việt Nam tiềm năng

Ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu Đông Nam Á Grab vừa công bố triển khai Grab Ventures Ignite, chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho các startup giai đoạn đầu (early stage) tại Việt Nam.

Grab “đốt” tỷ USD trong tham vọng trở thành “đế chế” Fintech số 1 Đông Nam Á

Tháng 12/2019, Grab gây xôn xao dư luận khi nộp đơn xin cấp phép xây dựng hoạt động ngân hàng ảo (Fintech) tại Singapore. Tham vọng trở thành “ông lớn” công nghệ số 1 Đông Nam Á của “đế chế” này đã rõ. Nhưng sau hàng triệu USD đầu tư, tham vọng ấy liệu có thành hiện thực?

Grab bắt tay với startup hàng không để triển khai taxi bay ở Đông Nam Á

Các ông lớn gọi xe trên thế giới, bao gồm Grab và Uber, đều đang ấp ủ giấc mơ triển khai dịch vụ taxi bay trong tương lai gần.

Grab ra mắt GrabKitchen thứ 2 tại Bình Thạnh

Ngày 24/12, Grab - siêu ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu Đông Nam Á, chính thức ra mắt GrabKitchen thứ 2 tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, tiếp tục mở rộng mô hình “căn bếp trung tâm" (cloud kitchen) tại TP.HCM cũng như Việt Nam.

Grab sẽ rót thêm nửa tỷ USD vào Việt Nam

Nội tệ Trung Quốc đã mất giá 3,9% tháng này - mạnh nhất kể từ tháng 1/1994, khi cơ chế điều hành tỷ giá mới được áp dụng.

Grab và Go-Jek đang hơn thua nhau thế nào ở Đông Nam Á?

Cùng mục tiêu thành 'siêu ứng dụng' tại Đông Nam Á, nhưng Grab và Go-Jek chọn con đường riêng và đang thắng - thua nhau ở từng mảng cụ thể.

Grab mộng thành đế chế tài chính

Cuộc chiến giành thị phần Đông Nam Á giữa Grab và Go-Jek chưa chấm dứt thì Grab đang tiến gần hơn với vai trò mới trong mảng công nghệ tài chính – fintech.

Công nghệ vì cộng đồng - Grab hướng đến tinh thần thiện nguyện

Sau 1 tháng phát động, Grab đã ghi nhận số tiền lên đến 2,4 tỉ đồng từ người dùng đóng góp cho Dự án “Xây cầu đến lớp”. Trân trọng cám ơn các tấm lòng thiện nguyện khắp nơi trên cả nước, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab mong muốn người dùng tiếp tục đồng hành cùng đơn vị trong hành trình giảm thiểu khó khăn cho trẻ em các vùng khó khăn trong hành trình hướng tới tương lai.

Taxi công nghệ vẫn phải gắn 'mào'

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa trình Thủ tướng lần thứ 9 bản Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 86/2014 về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, sau khi đã thống nhất nội dung với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Bộ Công an.

Ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 7/6, tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua nền tảng GrabFood) phát động chuỗi sự kiện ý nghĩa hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện được tổ chức với sự hỗ trợ từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

“Vũ khí mới” thị trường giao đồ ăn

Thị trường giao đồ ăn tại Việt Nam trong năm 2019 đã thêm sức nóng khi có thêm một Start-up kỳ lân từ xứ Kim chi là Woowa Brothers gia nhập với ứng dụng BEAMIN.

Grab kiến nghị lập 'sandbox' cho các mô hình kinh tế mới

Ông Trương Gia Bình cho rằng, nếu tin tưởng giao doanh nghiệp tư nhân làm các dự án lớn có thể rút ngắn hai phần ba thời gian thực hiện.

Hiệp hội taxi và Grab lại “đại chiến” chuyện “đeo mào”

Chỉ ít ngày sau khi Grab gửi văn bản đóng góp ý kiến cho nội dung dự thảo nghị định quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô của Bộ GTVT, Hiệp hội Taxi TPHCM đã kịch liệt phản pháo với lời lẽ nặng nề. Trong đó, chuyện “gắn hộp đèn” bao lâu nay vẫn là điều bức xúc.

Dù đã rút lui, Uber vẫn kiếm hàng tỷ USD từ Trung Quốc, Nga và Đông Nam Á

Bị coi là một thất bại, việc rút lui của Uber, đổi lại bằng cổ phần đối thủ, đã cho hãng một tài sản trị giá 12,5 tỷ USD, Techcrunch cho hay.