#nhà hàng

Mô hình nhà hàng Pop-up tồn tại mạnh mẽ giữa đại dịch

Mô hình nhà hàng Pop-up tồn tại mạnh mẽ giữa đại dịch

Như tên gọi “Pop-up”, có thể gọi đây là nhà hàng thời vụ, mở trong thời gian ngắn tại một địa điểm tạm thời. Đây được xem là biện pháp cứu cánh của các đầu bếp hoặc chủ sở hữu kinh doanh đang gặp khó khăn về vốn và chi phí mà vẫn có thể duy trì hoạt động bán hàng mang đi hoặc giao hàng, đặc biệt là trong bối cảnh biến thể Delta tàn phá ngành ẩm thực.

Biến thể Delta tàn phá ngành nhà hàng như thế nào?

Biến thể Delta tàn phá ngành nhà hàng như thế nào?

Trong một khoảnh khắc cuối xuân đầu hè, dường như các nhà điều hành nhà hàng, cơ sở kinh doanh thực phẩm đã trông thấy ánh sáng cuối con đường. Vaccine Covid-19 được công bố rộng rãi, ngày càng nhiều người Mỹ đi tiêm chủng. Các tiểu bang và thành phố nới lỏng hạn chế. Tuy nhiên, biến thể Delta đã cướp đi tất cả.

Cách các nhà hàng vừa và nhỏ ở Đài Loan tận dụng các công cụ kỹ thuật số để tồn tại

Cách các nhà hàng vừa và nhỏ ở Đài Loan tận dụng các công cụ kỹ thuật số để tồn tại

Các mô hình kinh doanh nhà hàng ở Đài Loan đã thay đổi trong những năm qua. Trước đây, các nhà hàng tập trung phục vụ khách dùng bữa tại chỗ hoặc mang đi. Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi khi Foodpanda gia nhập thị trường vào năm 2012, tiếp đến là Uber Eats vào năm 2016, mang lại đà tăng trưởng ổn định trong lĩnh vực giao đồ ăn. Kể từ khi Covid-19 ập đến đã thúc đẩy nhanh chóng sự phát triển ngành F&B.

Sự trỗi dậy của “nhà hàng ma” từ Âu đến Á: Không bàn ghế, không phục vụ...

Sự trỗi dậy của “nhà hàng ma” từ Âu đến Á: Không bàn ghế, không phục vụ...

Chúng ta dễ dàng nhận ra ảnh hưởng của ứng dụng giao hàng trong bữa ăn người tiêu dùng, nhưng song song đó là làn sóng “nhà hàng ma” ít ai biết tại đầu bên kia của những đơn hàng.

Kinh tế ngành nhà hàng Mỹ tiếp tục đứt gãy trong bối cảnh biến thể Delta hoành hành

Kinh tế ngành nhà hàng Mỹ tiếp tục đứt gãy trong bối cảnh biến thể Delta hoành hành

Những người dân Mỹ sống tại các bang đang lây nhiễm Covid-19 dần tránh lai vãng đến các khu vực công cộng như nhà hàng, trung tâm thương mại và sân bay khi biến thể Delta nhanh chóng lan rộng.

Nhà hàng Mỹ gặp khó khi các nền tảng giao hàng áp phí hoa hồng cao

Nhà hàng Mỹ gặp khó khi các nền tảng giao hàng áp phí hoa hồng cao

Dịch vụ giao hàng ăn trở nên thiết yếu trong thời kỳ đại dịch khi hàng triệu người Mỹ phải ở nhà và các nhà hàng không phục vụ thực khách. Nhưng hiện nay, các chính trị gia đang tìm cách điều chỉnh ngành công nghiệp giao nhận thực phẩm đồng thời nhiều chủ nhà hàng cáo buộc những “ông lớn” như DoorDash, Grubhub và Uber Eats đặt mức phí hoa hồng quá cao.

Người kinh doanh cẩn trọng tái mở cửa hoạt động hậu Covid-19

Người kinh doanh cẩn trọng tái mở cửa hoạt động hậu Covid-19

Sau gần hai tháng giãn cách và đóng cửa, chính quyền thành phố Hà Nội chính thức thông báo cho phép hoạt động các dịch vụ ăn tại chỗ ở địa phương, từ nhà hàng đến quán cà phê. Tuy nhiên phản ứng trong cộng đồng người tiêu dùng và những chủ kinh doanh buồn vui lẫn lộn.