#hiệp hội

Tăng cường kết nối giữa chính quyền và doanh nghiệp

Với chủ đề “Tăng cường vai trò của Hiệp hội Doanh nghiệp trong hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa”, tại Diễn đàn hợp tác - liên kết và phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc lần thứ XI do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức ngày 17/11/2018 tại Quảng Ninh, nhiều đại biểu đã thẳng thắn chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động Hội, trong đó nhấn mạnh đến vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền, đồng thời đề cập đến những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Đây chính là yếu tố đòn bẩy khẳng định vai trò của Tổ chức Hội trong việc hỗ trợ cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp...

Huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Tọa đàm kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam

Chiều 12/10/2018, huyện Hoằng Hóa tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam. Tham dự buổi Tọa đàm có đồng chí Lê Xuân Thu- Phó Bí thư Thường trực phụ trách Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Sỹ Nghiêm- Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Thường trực HĐND, các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cùng trưởng, phó các Ban, Phòng, Ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đủ các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa.

Hiệp hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hóa: Phối hợp thực hiện chương trình “Hành trình về nguồn”

Trong hai ngày 23, 26/7/2018, Hiệp hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Thanh Hóa , Dội Doanh nhân- Hội đồng hương Thanh Hoá tại Hà Nội, câu lạc bộ thầy thuốc trẻ, câu lạc bộ otofun Thanh Hóa, các nhà tài trợ cùng hơn 1.000 tình nguyện viên thực hiện chương trình “ Hành trình về nguồn” tại các điểm xã Phượng Nghi- huyện Như Thanh và xã Thiết Ống, Văn Nho, huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hóa.

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa: Viếng nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng

Chiều 26/7, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Văn Đệ- Chủ tịch làm trưởng đoàn đã đến dâng hương , viếng Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng và Bia tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã ( Phường Nam Ngạn- Thành phố Thanh Hóa) nhân kỷ niệm ngày Thương binh- Liệt sĩ ( 27/7/1947- 27/7/ 2018).

Tăng quyền tự quyết tài chính cho các Hội không sử dụng kinh phí nhà nước

Hiện vẫn đang tồn tại 2 loại Hội: Hội có nguồn tiền thù lao cho cán bộ chuyên trách do ngân sách nhà nước chi trả và loại hội mà tiền thù lao do nguồn kinh phí tự có của của Hội chi trả. Đối với các Hội dùng nguồn tiền nhà nước trả thù lao thì phải do nhà nước quy định và quản lý; còn đối với các Hội sử dụng kinh phí tự có thì cần có quyền tự quyết.