#cách mạng 4.0

ADB: Việt Nam cần tăng cường kỹ năng để tạo điều kiện cho công cuộc chuyển đổi sang cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Theo một nghiên cứu mới của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Việt Nam cần phát triển các chương trình giáo dục kỹ thuật và dạy nghề chuyên biệt để tạo điều kiện cho công cuộc chuyển đổi sang cách mạng công nghiệp lần thứ tư (cách mạng 4.0),...

10 xu hướng công nghệ hàng đầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra với tốc độ nhanh theo cấp số nhân đang làm thay đổi bối cảnh toàn cầu và có tác động ngày một gia tăng đến tất cả các quốc gia, cả tác động tích cực cũng như bất lợi.

Dệt may "bắt nhịp" với Cách mạng 4.0

Nằm trong xu thế chung của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, ngành Dệt may Việt Nam cũng chịu những tác động không nhỏ. Để giữ đà phát triển, các doanh nghiệp ngành Dệt may phải tự đổi mới, bằng cách ứng dụng công nghệ hiện đại ở tất cả khâu sản xuất. Nhờ đó, nhiều doanh nghiệp đã và đang từng bước bắt nhịp với cuộc cách mạng lớn này.

Cách mạng 4.0 và cơ hội nâng cao quyền năng của phụ nữ

Cách mạng 4.0 với tiến bộ vượt bậc về công nghệ làm thế giới phẳng hơn, nhưng cũng có thể khiến khoảng cách bất bình đẳng về giới trở nên sâu sắc hơn.

Cách mạng 4.0 bắt đầu từ cách mạng về thể chế

Việt Nam đang đi đúng hướng trong việc triển khai cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 nhưng cần hành động quyết liệt hơn. Chuyển đổi số là một cuộc cách mạng về thể chế nhiều hơn là một cuộc cách mạng về công nghệ. Cả nhà quản lý, doanh nghiệp đều cần một sự đột phá trong tư duy, trong chính sách và trong cách tiếp cận.

Kinh tế số là xu thế, trào lưu 'không thể đảo ngược'

Theo Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, công nghệ số, chuyển đổi số, kinh tế số là xu thế toàn cầu, là một trào lưu “không thể đảo ngược”.

'Thời 4.0 phải chấp nhận các mô hình kinh doanh mới'

Tân Bộ trưởng Thông tin Truyền thông cho rằng làm 4.0 thì phải chấp nhận các mô hình kinh doanh mới và xây dựng được công nghiệp IoT.

Có người ví cách mạng CN 4.0 như một đoàn tàu mà mọi người đừng để lỡ

Ngày 11/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự khai mạc chuỗi sự kiện Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA) năm 2018 tại Bình Dương.

Viet Nam Innovation Network - cầu nối tri thức Việt Nam và thế giới

Chiều 19/8/2018, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại giao và Bộ Giáo dục Đào tạo đã tổ chức Lễ công bố chương trình “Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018” - Viet Nam Innovation Network. Chương trình nhằm quy tụ, huy động và kết tối đa nguồn lực chất xám, đặc biệt là từ các chuyên gia người Việt được đào tạo bài bản và làm việc lâu năm tại nước ngoài điều này giúp khơi gợi nguồn cảm hứng những tinh hoa công nghệ trong và ngoài nước để tiến xa hơn trong kỷ nguyên công nghệ kỹ thuật số.

Nhiều doanh nghiệp kiểm toán đang... "điếc không sợ súng"

Cách mạng công nghệ 4.0 đang và sẽ tác động lớn đối với ngành nghề kế toán, kiểm toán trong tương lai không xa, tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp trong ngành này đang "điếc không sợ súng".

Yêu cầu Bộ KH&ĐT khẩn trương triển khai 3 nội dung liên quan đến cách mạng công nghiệp 4.0

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) khẩn trương thực hiện hiệu quả và chất lượng 3 nội dung liên quan cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cách mạng công nghiệp 4.0).

Không thay đổi tư duy, doanh nghiệp sẽ tự biến mình thành “thức ăn“

Doanh nghiệp giữ mô hình sản xuất cũ, sẽ tụt hậu và bị đào thải bởi các chuỗi giá trị mới đang hình thành và phát triển do tác động của công nghệ.

Đâu là lời giải cho bài toán tái cấu trúc doanh nghiệp?

Cơn sóng của cách mạng 4.0 và độ mở không giới hạn của thị trường cũng là áp lực lớn khiến doanh nghiệp phải tái cấu trúc mình.

Những giải pháp công nghệ hiệu quả cho doanh nghiệp trong năm 2018?

Workshop “Giải pháp công nghệ thống trị 2018” được Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp cùng ADPEX tổ chức tại TP.HCM ngày 7/6 tới sẽ cung cấp cái nhìn toàn cảnh về tình hình phát triển ICT 2018, đồng thời giới thiệu những giải pháp công nghệ hiệu quả cho các doanh nghiệp.