Netflix nghiên cứu mở rộng nền tảng trò chơi điện tử lên TV thông minh

14:22 31/03/2023

Theo báo cáo từ Bloomberg, ngoài việc mở rộng xuất hiện trên nền tảng TV thông minh, Netflix còn sẽ sử dụng iPhone làm bộ điều khiển trò chơi.

trò chơi trên Netflix chỉ có sẵn trên ứng dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng
Trò chơi trên Netflix trước đây chỉ có sẵn trên ứng dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Netflix dường như đang nghiên cứu một số tính năng sẽ đưa các trò chơi của họ lên nền tảng TV thông minh và có thể cho phép người chơi sử dụng iPhone của họ làm bộ điều khiển, theo Engadget.

Theo báo cáo từ Bloomberg, mã nguồn trong ứng dụng Netflix tiết lộ rằng, trò chơi Netflix có thể sẽ sớm xuất hiện trên nền tảng TV thông minh và iPhone có thể được dùng như một bộ điều khiển. Cho đến nay, trò chơi trên Netflix chỉ có sẵn trên ứng dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Sử dụng iPhone làm bộ điều khiển trò chơi không phải là một khái niệm mới. Apple đã thay đổi ứng dụng Apple Remote thành một bộ điều khiển trò chơi đơn giản cho các tựa game được chọn trên Apple TV. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ứng dụng và trang web đang cho phép người dùng iPhone làm bộ điều khiển trò chơi như vậy.

Netflix đã ra mắt nền tảng trò chơi trên iPhone, iPad và thiết bị Android vào tháng 11/2021. Các trò chơi được phát hành dưới dạng ứng dụng riêng lẻ trên App Store. Nhiều tựa game được làm dựa trên các loạt phim ăn khách như "Stranger Things 3: The Game".

Mảng trò chơi của Netflix không có quảng cáo, trả phí bổ sung hoặc mua hàng trong ứng dụng, mà ra đời với ý tưởng cho phép người dùng tương tác với nền tảng trong khi chờ các phần phim mới ra mắt.

Nhưng với quyết tâm mang lại cho cộng đồng của mình nhiều giá trị hơn trước sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các dịch vụ phát trực tuyến đối thủ, Netflix đã nỗ lực phát hành thêm đa dạng các trò chơi. Netflix cũng xác nhận sẽ phát hành thêm 40 tựa game trước cuối năm nay, theo một thông cáo báo chí được chia sẻ bởi Giám đốc điều hành Công ty Leanne Loombe vào tuần trước.

Loombe cũng cho biết Netflix có 70 trò chơi đang được phát triển với nhiều đối tác khác nhau và 16 trò chơi khác đang được chuẩn bị bởi các studio trò chơi nội bộ của họ.

Việc bổ sung nhiều trò chơi hơn vào nền tảng của Netflix có thể giúp họ tăng cường mức độ tương tác hay không vẫn còn phải xem xét, nhưng việc đưa dịch vụ này lên TV chắc chắn sẽ thuyết phục ít nhất một số người dùng thử nghiệm. 

Thu Hà (t/h)