Netflix mong muốn trở thành ưu tiên hàng đầu đối với dịch vụ phát trực tuyến

DNHN - Netflix cho hay, chiến lược của họ trong tương lai rất đơn giản, đó là họ muốn cải thiện Netflix mỗi ngày để làm hài lòng các thành viên của công ty tốt hơn, biến nó trở thành ưu tiên hàng đầu đối với dịch vụ phát trực tuyến.

Netflix hiện có hơn 200 triệu thuê bao trả phí

Netflix hiện có hơn 200 triệu thuê bao trả phí.

Theo Neowin, số lượng thuê bao Netflix tăng vọt lớn nhất xảy ra vào tháng 3 khi các quốc gia bắt đầu thực hiện biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống Covid-19. Netflix cho biết doanh thu mà các thuê bao tạo ra giúp công ty không còn cần phải huy động tài chính bên ngoài cho các hoạt động hằng ngày của mình.

Đối với năm 2021, Netflix kỳ vọng dòng tiền tự do sẽ ở mức hòa vốn. Khi tạo ra lượng tiền mặt dư thừa, công ty cho biết họ sẽ kích hoạt mua lại cổ phiếu - qua đó làm tăng giá cổ phiếu bằng cách giảm tính khả dụng của nó. Đó là cột mốc mà họ mất tới 23 năm để đạt được. Các nhà đầu tư đã khá kiên nhẫn với công ty này.
Trước sự bùng nổ các nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến mới, Netflix cho hay, chiến lược của họ trong tương lai rất đơn giản, đó là họ muốn cải thiện Netflix mỗi ngày để làm hài lòng các thành viên của công ty tốt hơn, biến nó trở thành ưu tiên hàng đầu đối với dịch vụ phát trực tuyến.

Thu nhập trong quý mới nhất của Netflix khiến các nhà đầu tư “trầm trồ”, kèm những con số ấn tượng như:

Hơn 200 triệu người dùng trả phí hằng tháng, tăng gấp đôi so với năm 2017

100 triệu hộ gia đình đã xem phim The Crown và 62 triệu hộ đã xem The Queen’s Gambit trong vòng 28 ngày đầu tiên bộ phim được trình chiếu

Để làm hài lòng người dùng, Netflix sẽ cần nội dung hấp dẫn để xem trên nền tảng. Theo dữ liệu từ Google, 90% trong số mười chương trình truyền hình được tìm kiếm nhiều nhất là trên Netflix nhưng chỉ 20% trong số mười bộ phim hàng đầu đến từ nền tảng này. Để tăng sức hấp dẫn cho những ai thích phim, công ty cho biết họ sẽ phát hành một phim gốc mới mỗi tuần trong năm 2021.
Trong tương lai, Netflix tin rằng họ sẽ có thêm 6 triệu khách hàng mới trong quý 1/2021, giảm so với cùng kỳ năm trước - vốn xuất phát từ mức tăng đột biến của thuê bao trong trạng thái giãn cách xã hội. Những dự đoán về sự tăng trưởng này đã giúp cổ phiếu của Netflix tăng vọt.
Bảo Bảo 

Tin liên quan