Nền tảng thương mại hàng hóa Pine Labs của Ấn Độ mua lại startup fintech Setu với giá 75 triệu USD

DNHN - Vào tháng 3, công ty đã huy động được 50 triệu đô la tài trợ từ Vitruvian Partners, một công ty đầu tư quốc tế có trụ sở tại London, chỉ một tháng sau khi huy động được 150 triệu đô la từ Alpha Wave Ventures.

Nền tảng của Pine Labs cho phép nó cung cấp nhiều giải pháp chấp nhận thanh toán và thương mại cho người bán. (Ảnh chụp màn hình từ trang web Pine Labs)

Nền tảng của Pine Labs cho phép họ cung cấp nhiều giải pháp thanh toán cho người bán. (Ảnh chụp màn hình từ trang web Pine Labs).

Nền tảng thương mại hàng hóa Pine Labs cho biết, họ đang mua công ty khởi nghiệp fintech Setu với giá 70 triệu đến 75 triệu USD khi mở rộng các dịch vụ ngoài thanh toán cho người bán.

Đây là thương vụ mua lại thứ ba của Pine Labs vào năm 2022. Họ đã mua lại phần lớn cổ phần trong nhà cung cấp giải pháp thanh toán Mosambee vào tháng 4 và công ty khởi nghiệp thanh toán trực tuyến có trụ sở tại Mumbai, Qfix vào tháng 2.

Ngoài dịch vụ điểm bán hàng (PoS), Pine Labs còn cung cấp dịch vụ "mua ngay, trả sau", quản lý hóa đơn, giải pháp tặng quà và giải pháp thương mại điện tử cho người bán.

Vào tháng 3, công ty đã huy động được 50 triệu đô la tài trợ từ Vitruvian Partners, một công ty đầu tư quốc tế có trụ sở tại London, chỉ một tháng sau khi huy động được 150 triệu đô la từ Alpha Wave Ventures.

Có trụ sở chính tại Bengaluru, Setu do Sahil Kini và Nikhil Kumar ra mắt vào năm 2018. "Setu sẽ tạo ra một sự bổ sung đáng kinh ngạc cho nền tảng Pine Labs vì một số lý do. Các dịch vụ tài chính nhúng và ngân hàng mở sẽ là chìa khóa cho con đường phía trước và giá trị thị trường tài chính nhúng dự kiến ​​sẽ vượt quá 138 tỷ đô la vào năm 2026", Giám đốc điều hành của Pine Labs, Amrish Rau cho biết trong một tuyên bố.

Tài chính nhúng (embedded finance) cho phép các hoạt động ngân hàng được gắn vào hầu hết mọi ngành tài chính khác. Đối với thế hệ người tiêu dùng trẻ và hiện đại, hoạt động ngân hàng sẽ là thứ mà bạn thực hiện với những thương hiệu hay ứng dụng bạn gắn bó hơn là với một ngân hàng sẵn có nào đó.

Các dịch vụ của Setu bao gồm giao diện dành cho trình tổng hợp tài khoản, mạng mở cho thương mại kỹ thuật số và khung mạng hỗ trợ tín dụng mở. Nó cạnh tranh với M2P Fintech, Signzy và Decentro trong lĩnh vực kinh doanh cơ sở hạ tầng giao diện lập trình ứng dụng.

Trong khi Setu vẫn chưa nộp báo cáo tài chính hàng năm cho năm tài chính 2022, công ty đã báo cáo doanh thu hoạt động là 33,1 triệu rupee (tương đương 423.500 USD) trong năm tài chính 2021.

Hiện với giá trị 5 tỷ USD, Pine Labs cũng đang dự tính huy động 500 triệu USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Mỹ với mức định giá từ 6 tỷ đến 7 tỷ USD, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông.

Lyly

Bài liên quan