Chủ nhật 08/03/2026 08:11
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

03/08/2021 18:00
Sở hữu ưu thế vượt trội về không gian sống và hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - bất động sản đẳng cấp do Sun Group kiến tạo, Nam Phú Quốc đang trở thành điểm đến mơ ước của cả những người trẻ sôi động và những người già đang tìm k

Mới đây, Tạp chí Time vừa gọi tên Phú Quốc là một trong 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới năm 2021. Time đã ví Phú Quốc như một “viên ngọc quý của Việt Nam” và đánh giá điểm đến này đang lọt top những nơi có tốc độ phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Trước đó, Phú Quốc cũng được Tạp chí International Living (Mỹ) bình chọn vào danh sách 15 điểm đến tốt nhất trên thế giới dành cho tuổi nghỉ hưu.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Đảo Ngọc được truyền thông quốc tế ưu ái đến vậy. Phú Quốc hội tụ những nét đẹp thiên nhiên nguyên sơ và quyến rũ nhất với những bãi biển cát trắng như kem ôm lấy khoảng biêng biếc màu ngọc bích của đại dương bao la, những cánh rừng nguyên sinh xanh rì thơ mộng hay những rặng san hô đủ sắc màu.

Nhưng cũng vẫn là Phú Quốc, đặc biệt là khu vực Nam đảo những năm gần đây lại khoác lên một diện mạo mới của một thành phố sôi động, đầy hấp dẫn. Tập đoàn Sun Group những năm qua đã và đang đầu tư xây dựng hơn 50 công trình, dự án quy mô nơi đây, tạo nên một hệ sinh thái 3 chân kiềng vững chắc gồm bất động sản cao cấp gắn với du lịch, du lịch nghỉ dưỡng sang trọng và các tổ hợp vui chơi giải trí hiện đại.

Nhiều thương hiệu khách sạn và resort đẳng cấp thế giới như JW Marriott, Accor Hotels hay gần đây nhất là New World (Rosewood) đã bắt tay với Sun Group để có mặt ở Nam đảo, biến nơi đây thành điểm tụ của nghỉ dưỡng hạng sang, cũng là thiên đường của các dịch vụ ẩm thực, spa, quầy bar giải trí độc lạ, sang chảnh bậc nhất.

Cùng với đó, các công trình vui chơi – giải trí quy mô cũng do tập đoàn này kiến tạo như cáp treo Hòn Thơm, tổ hợp vui chơi giải trí biển Sun World Hon Thom Nature Park hay công viên nước Aquatopia Water Park lại mang đến cho đảo Ngọc những trải nghiệm giải trí thư giãn, phiêu lưu độc đáo, hấp dẫn cả cư dân bản địa và du khách.

Bộ mặt đô thị của Nam Phú Quốc cũng đang thay đổi chóng mặt với những dự án bất động sản sở hữu vị trí đắc địa và thiết kế độc đáo của Sun Group như Sun Premier Village Primavera – một “tiểu Amalfi” bên biển Ngọc, hay Sun Grand City New An Thoi, nơi “âm hưởng Địa Trung Hải đan cài trong nhịp thở”. Gần đây nhất, dự án Sun Grand City Hillside Residence, mảnh ghép mới nhất của “thị trấn Địa Trung Hải” tại bờ biển phía Tây của Nam Phú Quốc, đã tái hiện lại khung cảnh thị trấn Taormina miền nam nước Ý, nơi có những con đường nhỏ uốn lượn quanh co nối đuôi nhau ra đến biển hay các bậc đá len lỏi giữa những toà nhà.

Chính vì thế, với những người trẻ, Phú Quốc giống như một thiên đường tràn ngập những khám phá bất tận. Như Kate Springer, tác giả của bài viết “Best places to visit for the ultimate Asia experience” (tạm dịch Những điểm đến tốt nhất để có trải nghiệm châu Á đích thực) đăng trên CNN vào tháng 3/2019 nhận định: “Cho dù bạn ở phần đảo lớn đang phát triển hay những hòn đảo hoang sơ xa tít ngoài khơi thì vùng đảo này vẫn hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những bước nhảy sóng, những chuyến lặn biển, rất nhiều bãi biển cát trắng tinh khôi và nhiều hơn thế nữa”.

Còn với những người đang ở tuổi xế chiều, thiên nhiên trác tuyệt của Phú Quốc chính là liều thuốc xoa dịu tâm hồn, thứ phép màu kỳ diệu để cân bằng cuộc sống, tăng cường sức khoẻ. Còn gì tuyệt vời hơn khi hàng ngày được thong thả tản bộ dưới khung trời xanh lộng gió, thư thái hít thở bầu không khí trong lành mỗi sớm mai, lắng nghe tiếng chim hót ríu rít trên cành, hay thả hồn theo cánh buồm thơ mộng trên mặt biển dát vàng màu hoàng hôn…

Vừa là thiên đường du lịch - giải trí sôi động cho “tuổi trẻ sống vui”, lại giữ vị thế của một điểm đến hàng đầu cho lối sống “wellness” (quan tâm đến sức khỏe) dành cho “tuổi già an lạc”, không có gì bất ngờ khi Nam Phú Quốc những năm gần đây đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của bất cứ ai đang kiếm tìm cho mình một “ngôi nhà thứ hai”. Đó có thể là những người trẻ chán ngán cuộc sống đô thị bí bách muốn “bỏ phố về biển”, những doanh nhân “cá mập” nhanh nhạy nhìn thấy tiềm năng phát triển to lớn nơi đây, hay những “nhà đầu tư” trung niên đến Phú Quốc để tìm cho mình một nơi nghỉ hưu hoàn hảo.

“Ở Nam Phú Quốc, có rất nhiều lựa chọn cho “ngôi nhà thứ hai”. Chị Phương Anh, một nhà đầu tư người Hà Nội nhận định: “Muốn có biệt thự nhà vườn, người dư dả tài chính có thể chọn mua đất xây nhà tại những ngôi làng bên biển cách không xa trung tâm. Còn nếu không, một căn nhà phố ở New An Thới vừa để ở, vừa cho thuê kinh doanh hoặc căn hộ cao tầng ở Sun Grand City Hillside Residence với diện tích nhỏ sẽ là lựa chọn phù hợp cho những người trẻ”.

Sắp tới đây, khi tổ hợp vui chơi, giải trí Central Village của Sun Group đi vào hoạt động với các show trình diễn Vortex, quán bar bãi biển cùng những nhà hàng, trung tâm thương mại cao cấp…, giá trị của những “ngôi nhà thứ hai” tại Nam Phú Quốc sẽ tiếp tục được gia tăng mạnh mẽ, đảm bảo sự đầu tư vào những dự án đầy tiềm năng nơi đây đều là những đầu tư hết sức xứng đáng.

Có đủ bình yên cho người già, thừa sôi động cho tuổi trẻ, dư trải nghiệm để thỏa mãn mọi lứa tuổi, “thiên đường” trên mặt đất Phú Quốc là điểm đến lý tưởng cho một cuộc sống trọn vẹn với đa sắc màu, vạn trải nghiệm.

Lam Vy

TAGS:

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 8/3: Bắc Bộ có mưa nhỏ, trời lạnh

Thời tiết hôm nay 8/3: Bắc Bộ có mưa nhỏ, trời lạnh

Thời tiết hôm nay 8/3, Bắc Bộ trưa chiều nhiều mây, thứ Ba trời rét nhẹ; Trung Bộ nhiều nơi trời nắng; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, chiều tối có mưa trái mùa; Nam Bộ có nơi nắng mạnh và nóng.
Lộ diện các quán quân giành giải thưởng 2,5 tỷ đồng của cuộc thi “Gửi tương lai Xanh 2050” mùa 2

Lộ diện các quán quân giành giải thưởng 2,5 tỷ đồng của cuộc thi “Gửi tương lai Xanh 2050” mùa 2

Sáng 7/3, Quỹ Vì tương lai xanh (thuộc Tập đoàn Vingroup) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Gửi tương lai Xanh 2050” mùa 2 với sự tham dự của top 300 thí sinh và gần 100 đại diện đến từ các trường học trên cả nước.
Thời tiết ngày mai 8/3/2026: Bắc Bộ mưa vài nơi, sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 8/3/2026: Bắc Bộ mưa vài nơi, sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 8/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến có mưa vài nơi, sáng sớm tiếp tục xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Gia Lai sẵn sàng cho Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

Gia Lai sẵn sàng cho Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

UBND tỉnh Gia Lai vừa công bố chuỗi hoạt động Tuần lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Gia Lai 2026, diễn ra từ ngày 23 đến 30/3/2026 tại nhiều địa phương trong tỉnh. Sự kiện được kỳ vọng tạo cú hích mạnh mẽ cho ngành du lịch, quảng bá hình ảnh đất và người Gia Lai đến với du khách trong nước và quốc tế.
Lan tỏa mùa xuân sẻ chia tại các trung tâm Casa Herbalife

Lan tỏa mùa xuân sẻ chia tại các trung tâm Casa Herbalife

Herbalife Việt Nam vừa triển khai chuỗi hoạt động thiện nguyện thường niên “Xuân Yêu Thương 2026” tại các trung tâm Casa Herbalife trên toàn quốc, mang đến không khí Tết ấm áp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo và người cao tuổi neo đơn.
Thời tiết hôm nay 7/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 7/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 7/3, Bắc Bộ tạnh ráo, từ đêm mai chuyển mưa rải rác; Trung Bộ nhiều nơi mưa nhỏ; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, thời tiết dễ chịu; Nam Bộ trời nắng, trưa chiều trời nóng.
Hà Nội: Yêu cầu không đầu cơ, găm hàng hoặc tự ý ngừng bán xăng dầu

Hà Nội: Yêu cầu không đầu cơ, găm hàng hoặc tự ý ngừng bán xăng dầu

Trước những dấu hiệu khó khăn về nguồn cung xăng dầu trên thị trường, Sở Công Thương Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp trong hệ thống kinh doanh xăng dầu trên địa bàn chủ động bảo đảm nguồn cung, đồng thời nghiêm cấm hành vi đầu cơ, găm hàng hoặc tự ý đóng cửa ngừng bán.
Thời tiết ngày mai 7/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 7/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 7/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây hửng nắng, đêm và sáng sớm trời rét.
Người lao động có được nghỉ 9 ngày liên tiếp dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5?

Người lao động có được nghỉ 9 ngày liên tiếp dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5?

Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc người lao động có thể được nghỉ 9 ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5/2026, Bộ Nội vụ khẳng định chưa có đề xuất kéo dài kỳ nghỉ, số ngày nghỉ vẫn thực hiện theo Bộ luật Lao động.
Phú Thọ: Hơn 25 hoạt động tại Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng 2026

Phú Thọ: Hơn 25 hoạt động tại Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng 2026

Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2026 sẽ diễn ra từ 17–26/4 tại Phú Thọ với hơn 25 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc.
Rung chuông vì Bình đẳng giới 2026: Thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ

Rung chuông vì Bình đẳng giới 2026: Thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ

Ngày 5/3 tại TP.HCM, sự kiện “Rung chuông vì Bình đẳng giới 2026” đã được tổ chức tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ với chủ đề toàn cầu “Quyền. Công lý. Hành động. Vì tất cả phụ nữ và trẻ em gái”.
Thời tiết hôm nay 6/3: Bắc Bộ hửng nắng; Trung Bộ, Nam Bộ có mưa to cục bộ

Thời tiết hôm nay 6/3: Bắc Bộ hửng nắng; Trung Bộ, Nam Bộ có mưa to cục bộ

Thời tiết hôm nay 6/3, Bắc Bộ tăng nhiệt, Hà Nội đầu tuần sau nhiệt độ giảm; Trung Bộ có lúc mưa dông; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều nay mưa dông trái mùa gia tăng.
TP. Hồ Chí Minh xây dựng hệ thống GIS quản lý số nhà, chuẩn hóa dữ liệu địa chỉ toàn đô thị

TP. Hồ Chí Minh xây dựng hệ thống GIS quản lý số nhà, chuẩn hóa dữ liệu địa chỉ toàn đô thị

TP. Hồ Chí Minh đang từng bước xây dựng hệ thống quản lý số nhà trên nền tảng bản đồ số GIS nhằm khắc phục tình trạng dữ liệu phân tán, thiếu đồng bộ và khó tra cứu như trước đây. Việc hình thành cơ sở dữ liệu số nhà tập trung không chỉ giúp chuẩn hóa thông tin địa chỉ trên toàn địa bàn mà còn tạo nền tảng quan trọng cho quản trị đô thị thông minh trong tương lai.
Thời tiết ngày mai 6/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, ngày hửng nắng, sáng đêm trời lạnh

Thời tiết ngày mai 6/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, ngày hửng nắng, sáng đêm trời lạnh

Thời tiết ngày mai 6/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng, sáng và đêm trời lạnh.
Hà Nội chỉ đạo triển khai sách giáo khoa thống nhất cho năm học 2026–2027

Hà Nội chỉ đạo triển khai sách giáo khoa thống nhất cho năm học 2026–2027

UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn về việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và triển khai sử dụng sách giáo khoa trong năm học 2026–2027. Công văn do Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà ký, yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát toàn diện điều kiện triển khai chương trình mới trên địa bàn.