Mỹ cho ra mắt hãng lốp xe dành riêng cho dòng xe điện

19:35 29/12/2021

Dựa trên đặc trưng của xe điện là nặng hơn so với mẫu xe xăng, dầu cùng loại do gói pin nặng, lại phải tập trung vào hiệu suất sử dụng điện sao cho mỗi lần sạc pin đi được quãng đường nhiều nhất có thể, vừa qua một công ty tại Mỹ đã cho ra mắt dòng lốp xe chuyên sử dụng cho xe điện.

Hãng lốp Mỹ Goodyear ra mắt loại lốp thiết kế mới với các đặc điểm tối ưu dành cho ôtô điện, đặc biệt là xe Tesla. Dòng sản phẩm mới của Goodyear là một trong những hành động mới nhất liên quan tới xu hướng dịch chuyển sang xe điện của toàn ngành công nghiệp ôtô. Và thương hiệu ôtô đầu tiên sử dụng dòng lốp mới này là Tesla - cũng là một hãng từ Mỹ.

Hãng lốp Mỹ Goodyear ra mắt loại lốp thiết kế mới với các đặc điểm tối ưu dành cho ôtô điện, đặc biệt là xe Tesla.
Hãng lốp Mỹ Goodyear ra mắt loại lốp thiết kế mới với các đặc điểm tối ưu dành cho ôtô điện, đặc biệt là xe Tesla.
Lốp ElectricDrive GT là loại lốp 4 mùa với ta-lông bất đối xứng sẽ được Goodyear trình làng trong 2022. Trước mặt, Goodyear sẽ ra mắt ElectricDrive GT với kích thước 255/45R19 104W XL, tương ứng với kích thước lốp cho hai mẫu xe Model Y và Model 3 của Tesla. Vì thế, thương hiệu ôtô đầu tiên sử dụng dòng lốp mới này là hãng xe điện đến từ Mỹ. Tuy nhiên, các mẫu xe điện hiện hành cũng có thể sử dụng dòng lốp này.
Goodyear không phải hãng lốp đầu tiên sản xuất sản phẩm dành riêng cho ôtô điện. Michelin, Continental và Bridgestone là những nhà sản xuất đi trước Goodyear ở lĩnh vực này. Thậm chí, Michelin còn phát triển phiên bản dành cho xe điện từ loại lốp hiệu suất cao Pilot Sport sau khi rút ra bài học thiết kế cho xe đua Formula E.
PV(TH)