Thứ sáu 06/02/2026 00:23
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng ở các huyện miền núi Thanh Hóa

12/10/2020 00:00
Trong những ngày qua trên địa bàn các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa có mưa to gây ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng, nhiều nhà cửa bị hư hỏng nặng, ách tắc giao thông và mất thông tin liên lạc.

Huyện Quan Hóa có mưa nhiều, các xã Trung Sơn và Trung Thành bị sạt lở nghiêm trọng, nhiều nhà bị đất đá tràn vào, hư hỏng. Một số tuyến đường liên bản trên địa bàn cũng bị ảnh hưởng do sạt lở, phải di dời. Do ảnh hưởng của mưa lớn nên đã gây ra tình trạng sạt lở vùi lấp nhiều phòng học của Trường Tiểu học Trung Sơn. Rất may nhà trường đã cho học sinh nghỉ học nên vào thời điểm trường bị vùi lấp, không có học sinh ở trường. Các giáo viên được huy động để dọn dẹp đồ đạc, thiết bị dạy học sang phòng học khác. Hiện nhà trường đang tích cực dọn dẹp đống đổ nát.

Các phòng học của trường Tiểu học Trung Sơn bị sập

Tại huyện Quan Sơn, sạt lở nghiêm trọng cũng đã làm trôi nhà dân. Nước sông Lò, sông Luồng lên nhanh. Sạt lở bên bờ sông Lò làm hai ngôi nhà tầng đổ xuống dòng nước lũ. Rất may là không có thiệt hại về người. Huyện quan Sơn đã khẩn trương sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm. Quốc lộ 217 và quốc lộ 16 đoạn qua huyện Quan Sơn bị ngập, sạt lở và ách tắc cục bộ.

Tại huyện Bá Thước trong hai ngày mưa to cũng làm cho nước sông Mã dâng cao, nhiều tuyến đường bị chia cắt do ngập lụt cục bộ. Mưa lớn cũng gây sạt lở đất đá làm ngập nhiều nhà ở cửa, ngập úng nhiều diện tích lúa và hoa màu, diện tích nuôi trồng thủy sản của nhân dân. Đến chiều ngày 30/8 Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bá Thước cùng người dân các xã bị ngập nặng đã di dời người dân đến nơi an toàn. Để chủ động ứng phó với mưa lũ, huyện Bá Thước chỉ đạo các phòng ban ngành và các xã thị trấn theo dõi diễn biến mưa lũ, thường xuyên bám sát địa bàn, lập các chốt cảnh báo không cho người dân đi qua các điểm bị ngập đồng thời triển khai các phương án phòng chống mưa lũ nhằm giảm thiểu thiệt hại cho người và tài sản của nhân dân.

Cũng do ảnh hưởng của mưa lớn đường lên huyện Mường Lát bị sạt lở, cô lập nên mạng thông tin liên lạc, các mạng điện thoại di động, cố định bị gián đoạn. Hiện viễn thông Thanh Hóa đang tích cực xử lí để khôi phục thông tin liên lạc lên huyện Mường Lát.

Một số hình ảnh các huyện miền núi Thanh Hóa bị ngập nước sạt lở:

Minh Hiền

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 6/2/2026: Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 6/2/2026: Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 6/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; riêng khu Tây Bắc trưa chiều trời nắng.
Hà Nội siết quy định đăng ký thường trú, tạm trú

Hà Nội siết quy định đăng ký thường trú, tạm trú

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy định về đăng ký cư trú, khai báo thông tin cư trú; đồng thời đẩy mạnh sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID trong giải quyết thủ tục hành chính.
Thời tiết hôm nay 5/2: Bắc Bộ trời ấm, Nam Bộ khô nóng

Thời tiết hôm nay 5/2: Bắc Bộ trời ấm, Nam Bộ khô nóng

Thời tiết hôm nay 5/2, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trưa nay hửng nắng ấm; duyên hải Nam Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ đêm rét, ngày nắng mạnh; Nam Bộ duy trì thời tiết nắng mạnh, trưa và chiều trời nóng.
Thời tiết ngày mai 5/2/2026: Bắc Bộ sương mù, rét sáng sớm, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mai 5/2/2026: Bắc Bộ sương mù, rét sáng sớm, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mai 5/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác, trưa chiều trời nắng; đêm và sáng trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, trong khi các khu vực khác đêm có mưa rào vài nơi, ban ngày nắng.
Tết Bính Ngọ 2026, thời tiết ba miền có gì đáng chú ý?

Tết Bính Ngọ 2026, thời tiết ba miền có gì đáng chú ý?

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho thấy điều kiện khí tượng nhìn chung thuận lợi trên cả nước, ít ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại và các hoạt động vui xuân của người dân.
Thời tiết hôm nay 4/2: Hà Nội có nắng ấm đến ngày 6/2

Thời tiết hôm nay 4/2: Hà Nội có nắng ấm đến ngày 6/2

Thời tiết hôm nay 4/2, Bắc Bộ chiều nay có nắng ấm, cuối tuần này Bắc Bộ đón không khí lạnh mạnh; nhiều nơi ở Trung Bộ có nắng; Nam Bộ nắng nhiều, trưa chiều trời nóng.
Đoàn famtrip từ hãng hàng không Scoot Air (Singapore) khảo sát sản phẩm du lịch Khánh Hòa

Đoàn famtrip từ hãng hàng không Scoot Air (Singapore) khảo sát sản phẩm du lịch Khánh Hòa

Đoàn famtrip Scoot Air (Singapore) khảo sát sản phẩm du lịch Khánh Hòa đẩy mạnh liên kết hàng không – du lịch, cơ hội quảng bá du lịch Khánh Hòa mở rộng thị trường khách quốc tế.
Thời tiết ngày mai 4/2/2026: Bắc Bộ rét về đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 4/2/2026: Bắc Bộ rét về đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 4/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng, đêm và sáng trời rét.
Thời tiết hôm nay 3/2: Hà Nội thời tiết ấm dần lên

Thời tiết hôm nay 3/2: Hà Nội thời tiết ấm dần lên

Thời tiết hôm nay 3/2, vùng núi cao Bắc Bộ có sương mù dày; Trung Bộ có lúc có mưa, từ mai trời nắng ráo; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ đang trong mùa khô, trời nắng cả ngày.
Thời tiết ngày mai 3/2/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rải rác, sáng sớm sương mù, trời rét

Thời tiết ngày mai 3/2/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rải rác, sáng sớm sương mù, trời rét

Thời tiết ngày mai 3/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.
Lâm Đồng: Gỡ "nút thắt" quy hoạch năng lượng, tạo đà cho mục tiêu tăng trưởng hai con số

Lâm Đồng: Gỡ "nút thắt" quy hoạch năng lượng, tạo đà cho mục tiêu tăng trưởng hai con số

Sáng 02/02, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Trọng Yên đã chủ trì hội nghị chuyên đề với Sở Công Thương nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn trong phát triển năng lượng. Đây được xác định là giải pháp then chốt để địa phương hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số trong năm 2026.
Không có chuyện phạt người quay video CSGT khi đang làm nhiệm vụ

Không có chuyện phạt người quay video CSGT khi đang làm nhiệm vụ

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc đề xuất phạt 5 triệu đồng đối với người dân quay video CSGT khi làm nhiệm vụ là hoàn toàn bịa đặt, không đúng sự thật, Cục CSGT khẳng định.
Nhật Tân rực sắc đào, nhộn nhịp người mua kẻ bán những ngày giáp Tết

Nhật Tân rực sắc đào, nhộn nhịp người mua kẻ bán những ngày giáp Tết

Những ngày cận Tết, làng đào Nhật Tân rộn ràng khách đến ngắm, chọn mua đào, không khí xuân lan tỏa khắp vườn, người trồng kỳ vọng mùa bội thu trong dịp Tết này.
Khai mạc Hội chợ Mùa Xuân 2026: Sôi động không khí mua sắm cận Tết

Khai mạc Hội chợ Mùa Xuân 2026: Sôi động không khí mua sắm cận Tết

Sáng nay (2/2), Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (xã Đông Anh, Hà Nội), mở ra không gian mua sắm, kết nối giao thương sôi động những ngày cận Tết.
Khi chuyện an táng trở thành bài toán đô thị

Khi chuyện an táng trở thành bài toán đô thị

Khi đất đai đô thị ngày càng thu hẹp, câu chuyện an táng không còn là việc riêng của mỗi gia đình mà trở thành một bài toán xã hội. Giữa tập quán chôn cất truyền thống và sự xuất hiện của các hoa viên, nghĩa trang được quy hoạch bài bản, cách người ta chọn nơi an nghỉ hôm nay đang phản chiếu rõ những chuyển động âm thầm của đời sống đô thị.