Thứ hai 15/06/2026 19:22
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Một trong ba người sáng lập Tập đoàn Yeah1 dời ghế Tổng Giám đốc

19/09/2023 14:33
Theo thông báo mới nhất ông Đào Phúc Trí sẽ không còn giữ vị trí Tổng Giám đốc - người đại diện pháp luật cho Công ty CP Tập đoàn Yeah1.

Trong một thông báo quan trọng vào ngày 18/9, Hội đồng quản trị (HĐQT) của Công ty CP Tập đoàn Yeah1 (HoSE: YEG) đã thông qua đơn từ nhiệm của ông Đào Phúc Trí, người đang giữ chức vụ Tổng Giám đốc của công ty. Điều này đồng nghĩa với việc ông Trí sẽ không còn giữ vị trí người đại diện pháp luật cho Yeah1. Tuy nhiên, ông Trí sẽ tiếp tục đóng góp cho tập đoàn bằng việc nhận chức vụ Phó Chủ Tịch HĐQT.

Đây là một bước quan trọng trong sự thay đổi lãnh đạo của Yeah1. Ông Đào Phúc Trí, sinh năm 1980 và có trình độ cử nhân Quản trị Kinh doanh, là một trong ba cổ đông sáng lập của Yeah1. Ông Trí đã có một hành trình đầy thách thức trong công ty, từ vai trò Giám đốc Công ty TNHH Viet’s Top vào giai đoạn từ 2004 đến 2006, sau đó tiếp tục làm Giám đốc kinh doanh của Yeah1 trong 6 năm tiếp theo. Từ năm 2012 cho đến nay, ông Trí đã đảm nhận vai trò Thành Viên HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc của Yeah1.

Một trong ba người sáng lập Tập đoàn Yeah1 dời ghế Tổng Giám đốc
Một trong ba người sáng lập Tập đoàn Yeah1 dời ghế Tổng Giám đốc.

Sự thay đổi lãnh đạo không phải là một sự kiện độc lập. Vào ngày 11/9, ông Đào Phúc Trí đã mua 3,5 triệu cổ phiếu YEG trong đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ của Yeah1, tăng tỷ lệ sở hữu của ông lên 5,04% và chính thức trở thành một trong những cổ đông lớn của tập đoàn.

Theo quyết định của HĐQT, người thay thế ông Trí ở vị trí Tổng giám đốc là bà Ngô Thị Vân Hạnh, Phó Tổng giám đốc của Yeah1. Sau khi được bổ nhiệm, bà Hạnh sẽ trở thành người đại diện pháp luật của công ty.

Ngoài sự thay đổi trong lãnh đạo, Yeah1 cũng đã trải qua một bước chuyển đổi quan trọng về quy mô vốn điều lệ. Điều này đã xảy ra sau khi đợt tăng vốn thông qua chào bán riêng lẻ 45 triệu cổ phiếu đã hoàn tất. Với giá phát hành 10.000 đồng/cổ phiếu, công ty đã thu về tổng cộng 450 tỷ đồng. Như vậy, vốn điều lệ của Yeah1 đã tăng từ mức 312,8 tỷ đồng lên 762,8 tỷ đồng.

Về kế hoạch sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán riêng lẻ, Yeah1 đã công bố chi tiết. Cụ thể, 137 tỷ đồng sẽ được sử dụng để góp vốn vào Công ty TNHH 1Production, 23 tỷ đồng để góp vốn vào Công ty TNHH Yeah1 Up, gần 260 tỷ đồng để thanh toán nợ vay, và hơn 30 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động.

Về tình hình kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm 2023, Yeah1 đã ghi nhận doanh thu thuần đạt 142 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 9,1 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 6% và 19% so với cùng kỳ năm 2022.

Với kế hoạch phát triển trong năm 2023, Yeah1 đặt mục tiêu doanh thu 425 tỷ đồng, tăng 35,3% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế mục tiêu đạt 30 tỷ đồng, tăng 20,53% so với cùng kỳ năm trước. Công ty sẽ tiếp tục tập trung vào việc tái cơ cấu các mảng kinh doanh chính và phát triển mảng truyền hình, sản xuất các chương trình chất lượng cao, đẩy mạnh kênh thương mại phát triển các mạng đa kênh và ứng dụng cung cấp nội dung trên các thiết bị thông minh để tiếp cận thêm người dùng và xây dựng nền tảng cơ sở dữ liệu để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh cốt lõi.

PV (t/h)

TAGS:

Tin bài khác
Cựu CEO OCB Phạm Hồng Hải gia nhập UOB Việt Nam với vai trò Phó Tổng Giám đốc

Cựu CEO OCB Phạm Hồng Hải gia nhập UOB Việt Nam với vai trò Phó Tổng Giám đốc

Rời vị trí Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Phương Đông, ông Phạm Hồng Hải gia nhập Ngân hàng TNHH Một thành viên United Overseas Bank Việt Nam (UOB Việt Nam) với cương vị Phó Tổng Giám đốc. Việc bổ nhiệm được kỳ vọng sẽ tăng cường năng lực điều hành và hỗ trợ chiến lược mở rộng hoạt động của UOB tại thị trường Việt Nam.
Loạt doanh nghiệp "mở hầu bao" trả cổ tức, có đơn vị chi tới 12.500 đồng mỗi cổ phiếu

Loạt doanh nghiệp "mở hầu bao" trả cổ tức, có đơn vị chi tới 12.500 đồng mỗi cổ phiếu

Tuần giao dịch từ ngày 15 - 19/6 ghi nhận khoảng 40 doanh nghiệp chốt danh sách cổ đông để thực hiện quyền nhận cổ tức. Đáng chú ý, nhiều doanh nghiệp tiếp tục duy trì mức chi trả tiền mặt cao, trong đó CTCP Bia và Nước giải khát Hạ Long (HLB) dẫn đầu với tỷ lệ cổ tức lên tới 125%, tương đương 12.500 đồng cho mỗi cổ phiếu.
Đại án ngành điện lực: Hàng loạt chủ tịch, tổng giám đốc bị khởi tố

Đại án ngành điện lực: Hàng loạt chủ tịch, tổng giám đốc bị khởi tố

Đây là đợt xử lý sai phạm có quy mô lớn hiếm thấy trong lĩnh vực xây lắp và tư vấn điện, khi hàng loạt vị trí lãnh đạo cao nhất tại các doanh nghiệp niêm yết đồng loạt bị cơ quan điều tra áp dụng các biện pháp tố tụng trong thời gian ngắn.
Khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất, chế tạo vi mạch điện tử Meiko Yên Quang

Khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất, chế tạo vi mạch điện tử Meiko Yên Quang

Sự kiện khởi công nhà máy thứ 6 của Tập đoàn Meiko tại Khu công nghiệp Yên Quang đánh dấu bước tiến chiến lược của địa phương trong việc thu hút dòng vốn công nghệ cao. Tập trung vào hai lĩnh vực cốt lõi là công nghệ AI và công nghệ vũ trụ, dự án khẳng định niềm tin mạnh mẽ của nhà đầu tư Nhật Bản vào môi trường kinh doanh và tiềm năng phát triển bứt phá của Việt Nam.
Góp mặt ở nhiều dự án điện quốc gia, khả năng sinh lời của TV3 vì sao vẫn khiêm tốn?

Góp mặt ở nhiều dự án điện quốc gia, khả năng sinh lời của TV3 vì sao vẫn khiêm tốn?

Tỷ suất sinh lời lợi nhuận sau thuế/doanh thu thuần của TV3 có dấu hiệu suy giảm từ năm 2022 tới nay, về còn 5,4% năm 2025. Điều này đồng nghĩa cứ 100 đồng thu về, công ty chỉ "bỏ túi" được chưa tới 6 đồng lợi nhuận sau thuế.
Doanh nghiệp

Doanh nghiệp 'ngồi không' cũng nhận đều đặn hàng nghìn tỷ đồng cổ tức từ Honda, Toyota vừa bị truy thu thuế

VEAM - đơn vị đang góp cổ phần tại các doanh nghiệp xe FDI như Honda, Toyota, đã kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp từ năm 2010. Do hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính về thuế nên cơ quan thuế không tiến hành xử phạt nhưng doanh nghiệp vẫn phải khắc phục hậu quả.
Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang và hành trình về nguồn tại Hà Tĩnh

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang và hành trình về nguồn tại Hà Tĩnh

Trong hành trình về nguồn tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang cùng đoàn công tác đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đồng thời trao 129 phần quà tới các gia đình chính sách và người có công với cách mạng. Hoạt động không chỉ thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" mà còn góp phần lan tỏa trách nhiệm xã hội và sự tri ân đối với những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.
Chương Dương trước bài toán vốn gần 3.000 tỷ đồng khi kết quả kinh doanh suy giảm

Chương Dương trước bài toán vốn gần 3.000 tỷ đồng khi kết quả kinh doanh suy giảm

Trong bối cảnh một cổ đông lớn vừa thoái bớt vốn và nhiều chỉ tiêu tài chính quý I/2026 sụt giảm, Công ty Cổ phần Chương Dương (CDC) đang đối mặt áp lực cân đối dòng tiền và huy động nguồn lực cho kế hoạch đầu tư gần 3.000 tỷ đồng nhằm triển khai loạt dự án bất động sản trọng điểm.
Tập đoàn Hòa Phát vươn lên dẫn đầu thị trường chứng khoán về quy mô vốn điều lệ

Tập đoàn Hòa Phát vươn lên dẫn đầu thị trường chứng khoán về quy mô vốn điều lệ

Sau khi hoàn tất phát hành hơn 767 triệu cổ phiếu để trả cổ tức, vốn điều lệ của Tập đoàn Hòa Phát tăng lên 84.430 tỷ đồng, vượt nhiều doanh nghiệp và ngân hàng lớn để trở thành doanh nghiệp có vốn điều lệ cao nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
Đà Nẵng tăng cường hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh

Đà Nẵng tăng cường hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh

Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật TP. Đà Nẵng vừa tổ chức tọa đàm nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố.
Hóa chất Đức Giang lên kế hoạch chuyển nhượng Nhà máy Cồn Đức Giang tại Đắk Nông

Hóa chất Đức Giang lên kế hoạch chuyển nhượng Nhà máy Cồn Đức Giang tại Đắk Nông

Trong bối cảnh tái cơ cấu hoạt động và củng cố bộ máy quản trị, CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (HoSE: DGC) vừa thông qua chủ trương chuyển nhượng Nhà máy Cồn Đức Giang tại Đắk Nông. Thương vụ dự kiến được triển khai trong năm 2026, đánh dấu bước đi mới trong chiến lược sắp xếp danh mục đầu tư của doanh nghiệp.
Xếp dỡ Hải An duy trì lợi thế nhờ giá thuê tàu cao, chuẩn bị cho chu kỳ cạnh tranh mới

Xếp dỡ Hải An duy trì lợi thế nhờ giá thuê tàu cao, chuẩn bị cho chu kỳ cạnh tranh mới

Giá cho thuê tàu hiện cao gấp khoảng hai lần mức hòa vốn đang tạo nền tảng tích cực cho hoạt động kinh doanh của Công ty CP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HOSE: HAH). Tuy nhiên, trước áp lực dư cung tàu container toàn cầu dự kiến kéo dài nhiều năm tới, doanh nghiệp đang đẩy mạnh mở rộng đội tàu và tập trung vào phân khúc trung chuyển để củng cố vị thế trên thị trường.
BAF Việt Nam chia cổ tức, thưởng cổ phiếu 20%, tăng vốn lên 3.648 tỷ

BAF Việt Nam chia cổ tức, thưởng cổ phiếu 20%, tăng vốn lên 3.648 tỷ

BAF Việt Nam dự kiến phát hành hơn 60,8 triệu cổ phiếu để trả cổ tức và thưởng cổ phiếu cho cổ đông với tổng tỷ lệ 20%. Sau các đợt phát hành, vốn điều lệ doanh nghiệp sẽ tăng thêm hơn 608 tỷ đồng, lên 3.648 tỷ đồng.
Nguồn cung ngoài Trung Quốc trở thành “tài sản chiến lược” mới của ngành vonfram toàn cầu

Nguồn cung ngoài Trung Quốc trở thành “tài sản chiến lược” mới của ngành vonfram toàn cầu

Khi Mỹ và châu Âu đẩy mạnh tái cấu trúc chuỗi cung ứng khoáng sản chiến lược, các nguồn cung vonfram ngoài Trung Quốc đang được thị trường định vị lại vai trò. Trong bối cảnh nhu cầu từ quốc phòng, bán dẫn và công nghệ cao gia tăng, những doanh nghiệp sở hữu tài sản quy mô lớn cùng năng lực chế biến sâu như Masan High-Tech Materials (UPCOM: MSR) có thể hưởng lợi từ xu hướng dịch chuyển mới của ngành vật liệu chiến lược toàn cầu.
Quyết tâm tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm AeonMall Thanh Hóa vận hành trong quý IV/2026

Quyết tâm tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm AeonMall Thanh Hóa vận hành trong quý IV/2026

Sáng 9/6, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Lê Đức Thái đã có buổi làm việc với ông Isobe Daisuke, Tổng Giám đốc Công ty TNHH AeonMall Việt Nam, nhằm đánh giá tiến độ triển khai Dự án Trung tâm thương mại AeonMall Thanh Hóa và bàn giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.