Thứ hai 17/11/2025 07:12
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Một trong ba người sáng lập Tập đoàn Yeah1 dời ghế Tổng Giám đốc

19/09/2023 14:33
Theo thông báo mới nhất ông Đào Phúc Trí sẽ không còn giữ vị trí Tổng Giám đốc - người đại diện pháp luật cho Công ty CP Tập đoàn Yeah1.

Trong một thông báo quan trọng vào ngày 18/9, Hội đồng quản trị (HĐQT) của Công ty CP Tập đoàn Yeah1 (HoSE: YEG) đã thông qua đơn từ nhiệm của ông Đào Phúc Trí, người đang giữ chức vụ Tổng Giám đốc của công ty. Điều này đồng nghĩa với việc ông Trí sẽ không còn giữ vị trí người đại diện pháp luật cho Yeah1. Tuy nhiên, ông Trí sẽ tiếp tục đóng góp cho tập đoàn bằng việc nhận chức vụ Phó Chủ Tịch HĐQT.

Đây là một bước quan trọng trong sự thay đổi lãnh đạo của Yeah1. Ông Đào Phúc Trí, sinh năm 1980 và có trình độ cử nhân Quản trị Kinh doanh, là một trong ba cổ đông sáng lập của Yeah1. Ông Trí đã có một hành trình đầy thách thức trong công ty, từ vai trò Giám đốc Công ty TNHH Viet’s Top vào giai đoạn từ 2004 đến 2006, sau đó tiếp tục làm Giám đốc kinh doanh của Yeah1 trong 6 năm tiếp theo. Từ năm 2012 cho đến nay, ông Trí đã đảm nhận vai trò Thành Viên HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc của Yeah1.

Một trong ba người sáng lập Tập đoàn Yeah1 dời ghế Tổng Giám đốc
Một trong ba người sáng lập Tập đoàn Yeah1 dời ghế Tổng Giám đốc.

Sự thay đổi lãnh đạo không phải là một sự kiện độc lập. Vào ngày 11/9, ông Đào Phúc Trí đã mua 3,5 triệu cổ phiếu YEG trong đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ của Yeah1, tăng tỷ lệ sở hữu của ông lên 5,04% và chính thức trở thành một trong những cổ đông lớn của tập đoàn.

Theo quyết định của HĐQT, người thay thế ông Trí ở vị trí Tổng giám đốc là bà Ngô Thị Vân Hạnh, Phó Tổng giám đốc của Yeah1. Sau khi được bổ nhiệm, bà Hạnh sẽ trở thành người đại diện pháp luật của công ty.

Ngoài sự thay đổi trong lãnh đạo, Yeah1 cũng đã trải qua một bước chuyển đổi quan trọng về quy mô vốn điều lệ. Điều này đã xảy ra sau khi đợt tăng vốn thông qua chào bán riêng lẻ 45 triệu cổ phiếu đã hoàn tất. Với giá phát hành 10.000 đồng/cổ phiếu, công ty đã thu về tổng cộng 450 tỷ đồng. Như vậy, vốn điều lệ của Yeah1 đã tăng từ mức 312,8 tỷ đồng lên 762,8 tỷ đồng.

Về kế hoạch sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán riêng lẻ, Yeah1 đã công bố chi tiết. Cụ thể, 137 tỷ đồng sẽ được sử dụng để góp vốn vào Công ty TNHH 1Production, 23 tỷ đồng để góp vốn vào Công ty TNHH Yeah1 Up, gần 260 tỷ đồng để thanh toán nợ vay, và hơn 30 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động.

Về tình hình kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm 2023, Yeah1 đã ghi nhận doanh thu thuần đạt 142 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 9,1 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 6% và 19% so với cùng kỳ năm 2022.

Với kế hoạch phát triển trong năm 2023, Yeah1 đặt mục tiêu doanh thu 425 tỷ đồng, tăng 35,3% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế mục tiêu đạt 30 tỷ đồng, tăng 20,53% so với cùng kỳ năm trước. Công ty sẽ tiếp tục tập trung vào việc tái cơ cấu các mảng kinh doanh chính và phát triển mảng truyền hình, sản xuất các chương trình chất lượng cao, đẩy mạnh kênh thương mại phát triển các mạng đa kênh và ứng dụng cung cấp nội dung trên các thiết bị thông minh để tiếp cận thêm người dùng và xây dựng nền tảng cơ sở dữ liệu để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh cốt lõi.

PV (t/h)

TAGS:

Tin bài khác
BIC huy động tối đa nguồn lực hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão số 13

BIC huy động tối đa nguồn lực hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão số 13

Chỉ sau 3 ngày kể từ khi cơn bão số 13 (Kalmaegi) đổ bộ vào đất liền Việt Nam, tính đến ngày 09/11/2025, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã ghi nhận hơn 120 vụ tổn thất bảo hiểm, với tổng thiệt hại ước tính vượt 60 tỷ đồng.
JCI Haiphong tổ chức hội thảo “Di sản Doanh nhân 2025”: Quy tụ hơn 200 doanh nghiệp kiến tạo giá trị bền vững

JCI Haiphong tổ chức hội thảo “Di sản Doanh nhân 2025”: Quy tụ hơn 200 doanh nghiệp kiến tạo giá trị bền vững

Liên đoàn lãnh đạo doanh nhân trẻ thế giới - Chi bộ Hải Phòng vừa công bố tổ chức Hội thảo “Di sản Doanh nhân 2025” tại Hải Phòng vào ngày 16/11, quy tụ hơn 200 doanh nghiệp tham dự. Sự kiện quy mô lớn này mở ra diễn đàn chia sẻ về tư duy kiến tạo di sản doanh nhân, đồng thời gây quỹ cho Dự án Phòng chống đuối nước trẻ em - dự án của JCI.
Chứng khoán ACB bị xử phạt 340 triệu đồng vì sai sót trong hồ sơ phát hành trái phiếu

Chứng khoán ACB bị xử phạt 340 triệu đồng vì sai sót trong hồ sơ phát hành trái phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS) tổng cộng 340 triệu đồng do hồ sơ chào bán trái phiếu chưa đầy đủ thông tin và chậm nộp báo cáo theo quy định.
Phó tổng giám đốc FLC giữ chức Chủ tịch Bamboo Airways

Phó tổng giám đốc FLC giữ chức Chủ tịch Bamboo Airways

Phó tổng giám đốc FLC Bùi Quang Dũng giữ chức Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways bổ nhiệm, thay cho ông Lê Thái Sâm. Đây là lần thứ 7 Bamboo Airways thay chủ tịch HĐQT sau khi FLC gặp khó khăn từ tháng 3/2022.
Doanh thu ngành game và ứng dụng Việt Nam tăng 65%, dẫn đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Doanh thu ngành game và ứng dụng Việt Nam tăng 65%, dẫn đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Ngày 12/11, tại sự kiện “Google Apps Summit 2025” – hội nghị hợp nhất quy mô khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, Google công bố: Việt Nam là thị trường có tốc độ tăng trưởng doanh thu từ game và ứng dụng nhanh nhất khu vực, đạt mức 65%, qua đó khẳng định vị thế nổi bật của Việt Nam trong nền kinh tế số toàn cầu.
Cổ phiếu FLC dự kiến trở lại sàn chứng khoán vào quý I/2026

Cổ phiếu FLC dự kiến trở lại sàn chứng khoán vào quý I/2026

Sau khi hoàn thiện toàn bộ hồ sơ tài chính và kiểm toán, FLC sẽ gửi báo cáo đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán, tiến hành thủ tục khôi phục giao dịch cổ phiếu. Doanh nghiệp kỳ vọng cổ phiếu FLC sẽ chính thức trở lại sàn UPCoM trong quý I/2026.
 Unilever Việt Nam: 30 năm phụng sự – Việt Nam là nhà

 Unilever Việt Nam: 30 năm phụng sự – Việt Nam là nhà

Trong sự kiện “Lễ kỷ niệm 30 năm Unilever tại Việt Nam: 30 năm phụng sự, vì Việt Nam là nhà”, doanh nghiệp tri ân tập thể và cá nhân đồng hành, khẳng định sứ mệnh phát triển bền vững tại Việt Nam.
Nhựa Tân Đại Hưng vượt kế hoạch lợi nhuận, đề xuất hủy 25% vốn điều lệ

Nhựa Tân Đại Hưng vượt kế hoạch lợi nhuận, đề xuất hủy 25% vốn điều lệ

Quý III/2025, Nhựa Tân Đại Hưng ghi nhận doanh thu thuần 126,2 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước. Biên lợi nhuận cải thiện giúp lợi nhuận sau thuế công ty mẹ đạt 5,16 tỷ đồng.
Bước tiến mới trong ứng dụng kỹ thuật hiện đại chẩn đoán, điều trị bệnh cơ xương khớp

Bước tiến mới trong ứng dụng kỹ thuật hiện đại chẩn đoán, điều trị bệnh cơ xương khớp

Trường Đại học Cửu Long phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Sài Gòn - ITO tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Xu hướng mới và ứng dụng kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán - phẫu thuật - điều trị bệnh cơ xương khớp”.
Yến Sào Khánh Hòa 35 năm hành trình vươn tới tương lai: Từ 23 tỷ đồng đến 3.595 tỷ đồng

Yến Sào Khánh Hòa 35 năm hành trình vươn tới tương lai: Từ 23 tỷ đồng đến 3.595 tỷ đồng

Sáng 8/11, tại Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa, Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa (Công ty Yến sào Khánh Hòa) tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập (9-11-1990 - 9-11-2025).
Hòa Phát đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng phát triển KCN Lý Thường Kiệt 235ha tại Hưng Yên

Hòa Phát đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng phát triển KCN Lý Thường Kiệt 235ha tại Hưng Yên

Tập đoàn Hòa Phát vừa được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp (KCN) Lý Thường Kiệt – Giai đoạn 1, với quy mô lên tới 235 ha và tổng vốn đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng.
Vingroup tăng vốn kỷ lục

Vingroup tăng vốn kỷ lục

Vingroup sẽ phát hành 3,85 tỷ cổ phiếu thưởng cho cổ đông để tăng vốn điều lệ, theo tỷ lệ 1:1, trong bối cảnh giá cổ phiếu VIC đã tăng gấp 5 lần tính từ đầu năm. Thông tin được tập đoàn Vingroup nêu trong văn bản lấy ý kiến cổ đông, ngày 5/11.
VPE500 đóng góp 11,83% doanh thu khu vực doanh nghiệp Việt

VPE500 đóng góp 11,83% doanh thu khu vực doanh nghiệp Việt

500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VPE500) đóng góp 11,83% doanh thu, 17,41% nguồn vốn, và 5,86% tổng lao động của toàn bộ khu vực doanh nghiệp.
NovaWorld Club Championship 2025 lan tỏa tinh thần golf toàn cầu

NovaWorld Club Championship 2025 lan tỏa tinh thần golf toàn cầu

Sự kiện đã ghi dấu một mùa tranh tài đáng nhớ của cộng đồng golfer Việt Nam, mở ra hành trình hội nhập quốc tế đầy khát vọng.
Doanh nhân Thái Hương được Tổng thống Nga Vladimir Putin trao tặng Huân chương Hữu nghị danh giá

Doanh nhân Thái Hương được Tổng thống Nga Vladimir Putin trao tặng Huân chương Hữu nghị danh giá

Tổng thống Vladimir Putin đã trực tiếp trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Anh hùng Lao động Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH.