Một Phòng khám chuyên khoa nam học bị xử phạt hơn 150 triệu đồng

DNHN - Hàng loạt sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP. Hồ Chí Minh - Việt Nam đã được Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh chỉ ra...

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho hay, Phòng khám chuyên khoa Nam học TP. Hồ Chí Minh (thuộc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP. Hồ Chí Minh - Việt Nam, có địa chỉ tại số 2N phường 12, quận 5) đã có hàng loạt sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Trụ sở Phòng khám chuyên khoa Nam học TP. Hồ Chí Minh
Trụ sở Phòng khám chuyên khoa Nam học TP. Hồ Chí Minh.

Cụ thể, Phòng khám này đã không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định; không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn.

Không chỉ có thế, Phòng khám này còn không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở; quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện và các nhân viên y tế ở đây không đeo biển tên; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Căn cứ các quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP. Hồ Chí Minh - Việt Nam số tiền 152.700.000 đồng.

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế Thành phố còn tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng đối với Phòng khám chuyên khoa Phục hồi Chức năng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày 26/5 đối với Phòng khám chuyên khoa Ngoại niệu và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của ông Nguyễn Phúc Tùng - người chịu trách nhiệm chuyên môn của Phòng khám chuyên khoa Ngoại niệu trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày 26/5.

Cùng với việc xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP. Hồ Chí Minh - Việt Nam, Thanh tra Sở Y tế Thành phố cũng xử phạt, và tước giấy phép hành nghề của 4 cá nhân đang làm việc đây vì có những sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Cụ thể, đối với ông Nguyễn Phúc Tùng là người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác; đồng thời lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án. Ông Tùng bị xử phạt 9,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày 26-5.

Xử phạt bà Nguyễn Thị Kim Ngân với số tiền 7,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày 26/5. Bà Nhân là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám chữa bệnh nhưng không có mặt tại cơ sở khám chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác.

Xử phạt ông Vũ Anh Tuấn, ông Đặng Ngọc Ánh, mỗi người 2 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày 26/5. Ông Tuấn và ông Ánh được xác định là đã lập hồ sơ, bệnh án không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Ngân Phương

Tin liên quan