Môn xe đạp SEA Games 31 tại Hòa Bình: Việt Nam giành huy chương bạc nội dung xe đạp địa hình băng đồng tiếp sức

DNHN - Ngày 17/5, trong khuôn khổ thi đấu môn xe đạp của chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), tại khu vực thi đấu xe đạp địa hình thuộc phường Dân Chủ, thành phố Hòa Bình đã diễn ra nội dung băng đồng tiếp sức đồng đội nam, nữ. Đây cũng là nội dung thi đấu cuối cùng trong phân môn xe đạp địa hình. Tới dự, động viên có ông chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức địa phương đăng cai môn xe đạp SEA Games 31.

Các VĐV tại vạch xuất phát vòng đua đầu tiên.
Các VĐV tại vạch xuất phát vòng đua đầu tiên. 

Tham gia tranh tài ở nội dung xe đạp địa hình băng đồng tiếp sức có 20 vận động viên (VĐV) thuộc 5 đội của các quốc gia: Thái Lan, Cambodia, Việt Nam, Philippines, Malaysia. Mỗi đội gồm có 2 VĐV nam và 2 VĐV nữ. Đội chủ nhà Việt Nam có 4 VĐV tham gia thi đấu gồm: Đinh Văn Linh, Đinh Thị Như Quỳnh, Bùi Văn Nhất, Cà Thị Thơm. Đây là nội dung khẳng định sức mạnh tổng hợp của các quốc gia.

Ở nội dung này, mỗi VĐV của từng đội phải thực hiện 1 vòng đua trên tuyến đường dài 5,2km. Tổng quãng đường đua là 20,8km.

Thời tiết buổi sáng thi đấu nội dung băng đồng tiếp sức đồng đội nam, nữ khá thuận lợi, đường đua khô ráo, là điều kiện tốt để các VĐV thể hiện được kỹ và chiến thuật trong thi đấu. Ngay từ rất sớm, đông đảo Nhân dân đã đến cổ vũ cho các VĐV tạo nên bầu không khí vui tươi, sôi nổi, phấn khởi. Đúng 9h00’, 5 VĐV của 5 đội xuất phát vòng đua đầu tiên. Các đội đều có những chiến thuật riêng để đạt được phần thi tốt nhất. Trong suốt quá trình thi đấu, các VĐV đều đã cạnh tranh quyết liệt, nỗ lực tạo ra lợi thế cho đồng đội của mình. Với sự cố gắng, đoàn kết, quyết tâm cao, đội tuyển Việt Nam đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh và giành được Huy chương Bạc với thành tích 1:23:48.

Ngay sau khi kết thúc thi đấu, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội giành được thành tích cao nhất. Kết quả, đội băng đồng tiếp sức Malaysia xuất sắc giành được Huy chương Vàng với thời gian 1:23:14; đội băng đồng tiếp sức Việt Nam giành Huy chương Bạc và Huy chương Đồng thuộc về đội băng đồng tiếp sức Thái Lan với thành tích là 1:24:54.

Đức Phượng – VPĐD Hòa Bình

Bài liên quan