Mở chuỗi siêu thị cho công nhân... ghi nợ

DNHN - Đặt ra mục tiêu phục vụ riêng cho 400 nghìn người lao động của 1.600 doanh nghiệp tại các khu công nghiệp và khu chế xuất trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, siêu thị phúc lợi đầu tiên vừa được khai trương sáng 22/1.

Siêu thị phúc lợi ERA Mart là sáng kiến hợp tác của 3 đơn vị gồm Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HBA), Công ty Cổ phần phát triển Era Group (Era Group) và Công ty SmartNet. Hệ thống siêu thị phúc lợi ERA Mart được thành lập nhằm mục tiêu phục vụ riêng cho 400 nghìn người lao động của 1.600 doanh nghiệp tại các khu công nghiệp và khu chế xuất trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; bán hàng bình ổn giá và cho công nhân “ghi nợ” ở các khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Siêu thị phúc lợi ERA Mart đầu tiên vừa được khai trương tại Cổng D - Khu chế xuất Linh Trung 1
Siêu thị phúc lợi ERA Mart đầu tiên vừa được khai trương tại Cổng D - Khu chế xuất Linh Trung 1.

Siêu thị phúc lợi ERA Mart đầu tiên vừa được khai trương tại Cổng D - Khu chế xuất Linh Trung 1 vào sáng 22/1. Dự kiến, từ đây đến cuối năm 2021, sẽ có thêm 18 siêu thị phúc lợi ERA Mart nữa được đi vào hoạt động, đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của đông đảo công nhân.

Tổng thư ký Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TPHCM- HBA - ông Trần Thiên Long với tư cách  cho biết: “Siêu thị phúc lợi ERA Mart là một trong những ví dụ cụ thể hóa của chương trình “Phúc lợi người lao động” mà chúng tôi đang tiến hành, nhằm chăm lo đời sống cho công nhân ở các khu công nghiệp và khu chế xuất. Hiện nay đã có hơn 40 thương hiệu cam kết cung cấp hàng hóa bình ổn cho chúng tôi”.

Đây quả thực là một thông tin đáng mừng, thiện chí và những hành động thiết thực đối với lực lượng đông đảo công nhân ở các khu công nghiệp và khu chế xuất của các đối tác thiết lập nên hệ thống siêu thị phúc lợi ERA Mart là rất đáng trân trọng!

Được biết, ngoài việc bán hàng với giá ưu đãi cho công nhân, hệ thống siêu thị phúc lợi ERA Mart còn giúp công nhân làm quen hình thức giao dịch không dùng tiền mặt. Mỗi công nhân đều có thể đăng ký dùng ví điện tử SmartPay để được hưởng các ưu đãi khi mua sắm ở ERA Mart.

Quan trọng hơn, công nhân tại các khu công nghiệp và khu chế xuất tại TPHCM được “ghi nợ” tại hệ thống siêu thị phúc lợi ERA Mart thông qua ví điện tử SmartPay. Hàng tháng, mỗi công nhân có thể “ghi nợ” đến 2 triệu đồng.

Phương thức phục vụ này mang lại những ý nghĩa rất thiết thực, đặc biệt, đây chính là một giải pháp giúp công nhân giải quyết khó khăn về tài chính mà không bị vướng vào tín dụng đen ẩn chứa những hệ lụy phức tạp.

Nhân dịp khai trương siêu thị phúc lợi ERA Mart đầu tiên, Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh - HBA đã tặng 100 xuất quà tết cho công nhân nghèo của Khu chế xuất Linh Trung 1.

Trần Linh

Tin liên quan