Thứ tư 25/03/2026 06:30
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

Mở chuỗi siêu thị cho công nhân... ghi nợ

24/01/2021 05:09
Đặt ra mục tiêu phục vụ riêng cho 400 nghìn người lao động của 1.600 doanh nghiệp tại các khu công nghiệp và khu chế xuất trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, siêu thị phúc lợi đầu tiên vừa được khai trương sáng 22/1.

Siêu thị phúc lợi ERA Mart là sáng kiến hợp tác của 3 đơn vị gồm Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HBA), Công ty Cổ phần phát triển Era Group (Era Group) và Công ty SmartNet. Hệ thống siêu thị phúc lợi ERA Mart được thành lập nhằm mục tiêu phục vụ riêng cho 400 nghìn người lao động của 1.600 doanh nghiệp tại các khu công nghiệp và khu chế xuất trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; bán hàng bình ổn giá và cho công nhân “ghi nợ” ở các khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Siêu thị phúc lợi ERA Mart đầu tiên vừa được khai trương tại Cổng D - Khu chế xuất Linh Trung 1
Siêu thị phúc lợi ERA Mart đầu tiên vừa được khai trương tại Cổng D - Khu chế xuất Linh Trung 1.

Siêu thị phúc lợi ERA Mart đầu tiên vừa được khai trương tại Cổng D - Khu chế xuất Linh Trung 1 vào sáng 22/1. Dự kiến, từ đây đến cuối năm 2021, sẽ có thêm 18 siêu thị phúc lợi ERA Mart nữa được đi vào hoạt động, đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của đông đảo công nhân.

Tổng thư ký Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TPHCM- HBA - ông Trần Thiên Long với tư cách cho biết: “Siêu thị phúc lợi ERA Mart là một trong những ví dụ cụ thể hóa của chương trình “Phúc lợi người lao động” mà chúng tôi đang tiến hành, nhằm chăm lo đời sống cho công nhân ở các khu công nghiệp và khu chế xuất. Hiện nay đã có hơn 40 thương hiệu cam kết cung cấp hàng hóa bình ổn cho chúng tôi”.

Đây quả thực là một thông tin đáng mừng, thiện chí và những hành động thiết thực đối với lực lượng đông đảo công nhân ở các khu công nghiệp và khu chế xuất của các đối tác thiết lập nên hệ thống siêu thị phúc lợi ERA Mart là rất đáng trân trọng!

Được biết, ngoài việc bán hàng với giá ưu đãi cho công nhân, hệ thống siêu thị phúc lợi ERA Mart còn giúp công nhân làm quen hình thức giao dịch không dùng tiền mặt. Mỗi công nhân đều có thể đăng ký dùng ví điện tử SmartPay để được hưởng các ưu đãi khi mua sắm ở ERA Mart.

Quan trọng hơn, công nhân tại các khu công nghiệp và khu chế xuất tại TPHCM được “ghi nợ” tại hệ thống siêu thị phúc lợi ERA Mart thông qua ví điện tử SmartPay. Hàng tháng, mỗi công nhân có thể “ghi nợ” đến 2 triệu đồng.

Phương thức phục vụ này mang lại những ý nghĩa rất thiết thực, đặc biệt, đây chính là một giải pháp giúp công nhân giải quyết khó khăn về tài chính mà không bị vướng vào tín dụng đen ẩn chứa những hệ lụy phức tạp.

Nhân dịp khai trương siêu thị phúc lợi ERA Mart đầu tiên, Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh - HBA đã tặng 100 xuất quà tết cho công nhân nghèo của Khu chế xuất Linh Trung 1.

Trần Linh

Bài liên quan
Tin bài khác
Hàng không nội địa điều chỉnh quy mô khai thác: Khi bài toán chi phí buộc phải “phanh gấp”

Hàng không nội địa điều chỉnh quy mô khai thác: Khi bài toán chi phí buộc phải “phanh gấp”

Từ tháng 4/2026, nhiều hãng hàng không đồng loạt cắt giảm và tạm dừng một số đường bay nội địa do áp lực giá nhiên liệu và nguồn cung. Diễn biến này không chỉ khiến lịch bay biến động mà còn kéo theo xu hướng tăng giá vé, buộc hành khách phải chủ động hơn trong kế hoạch di chuyển.
Dịch vụ gia tăng - lợi thế cạnh tranh mới của khu công nghiệp

Dịch vụ gia tăng - lợi thế cạnh tranh mới của khu công nghiệp

Với vai trò cầu nối giúp các doanh nghiệp trong KCN cập nhật các chính sách và quy định mới về quản lý hành chính, môi trường, thuế và các quy định về đầu tư khác tại địa bàn, Hội thảo Quản trị rủi ro Thuế và Kế toán cho doanh nghiệp diễn ra vừa qua đã khẳng định vai trò của các đơn vị vận hành trong việc giữ chân và thu hút nhà đầu tư.
Phố Wall giằng co trước “ẩn số Trump”, chiến lược TACO không còn chắc thắng

Phố Wall giằng co trước “ẩn số Trump”, chiến lược TACO không còn chắc thắng

Phố Wall vừa trải qua thêm một phiên giao dịch đầy kịch tính khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng với Iran, kéo giá dầu lao dốc và chứng khoán Mỹ bật tăng mạnh. Tuy nhiên, đằng sau cú hồi phục đó, giới đầu tư vẫn chưa thể yên tâm: chiến lược “Trump Always Chickens Out” – hay TACO – từng là điểm tựa tâm lý của thị trường, nay đang dần mất hiệu lực trước một cuộc khủng hoảng địa chính trị khó đoán hơn nhiều.
Cảnh báo rủi ro từ giao dịch vay mượn và góp hụi: Tránh “bẫy” lãi cao, mất vốn

Cảnh báo rủi ro từ giao dịch vay mượn và góp hụi: Tránh “bẫy” lãi cao, mất vốn

Cơ quan công an vừa phát đi cảnh báo về các rủi ro gia tăng trong giao dịch vay mượn tiền và góp hụi trong dân cư, đặc biệt khi các giao dịch này chủ yếu dựa trên niềm tin cá nhân, thiếu kiểm chứng pháp lý và thông tin tài chính minh bạch.
Các nhà mua hàng Châu Âu đang trở lại tìm kiếm thủy sản Việt Nam

Các nhà mua hàng Châu Âu đang trở lại tìm kiếm thủy sản Việt Nam

Việc duy trì và mở rộng thị phần tại EU có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển dài hạn của ngành thủy sản Việt Nam.
Truy xuất đến từng tàu khai thác: “Chìa khóa” để doanh nghiệp thủy sản giảm rủi ro chuỗi cung ứng

Truy xuất đến từng tàu khai thác: “Chìa khóa” để doanh nghiệp thủy sản giảm rủi ro chuỗi cung ứng

Trong bối cảnh các tiêu chuẩn về minh bạch và trách nhiệm trong chuỗi cung ứng ngày càng siết chặt, doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đang đứng trước yêu cầu phải nâng cấp hệ thống truy xuất nguồn gốc ở mức sâu hơn. Không chỉ dừng lại ở nhà cung cấp trực tiếp, việc truy xuất đến tận tàu khai thác đang trở thành giải pháp then chốt nhằm kiểm soát rủi ro, đáp ứng yêu cầu thị trường và củng cố năng lực cạnh tranh.
Doanh nghiệp xây dựng “tái cấu trúc cuộc chơi”: Đấu thầu không còn là may rủi

Doanh nghiệp xây dựng “tái cấu trúc cuộc chơi”: Đấu thầu không còn là may rủi

Ngành xây dựng Việt Nam đang tái cấu trúc mạnh mẽ, chuyển từ đấu thầu may rủi sang cạnh tranh năng lực và hợp tác chuỗi để thích ứng thị trường biến động.
Nuôi ong đất ở Lào Cai: Từ sinh kế “liều lĩnh” đến hướng giảm nghèo bền vững

Nuôi ong đất ở Lào Cai: Từ sinh kế “liều lĩnh” đến hướng giảm nghèo bền vững

Từ một mô hình tự phát, nuôi ong đất đang trở thành sinh kế mới tại vùng cao Lào Cai, giúp nhiều thanh niên thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Tuy nhiên, để phát triển bền vững, cần giải bài toán liên kết, kỹ thuật và thị trường.
Ngành dệt may Việt Nam chịu áp lực tiêu chuẩn xanh và yêu cầu chuyển đổi bền vững

Ngành dệt may Việt Nam chịu áp lực tiêu chuẩn xanh và yêu cầu chuyển đổi bền vững

Ngành dệt may Việt Nam đang phải đối mặt sức ép từ tiêu chuẩn môi trường quốc tế, yêu cầu truy xuất nguồn gốc, buộc doanh nghiệp chuyển đổi xanh nhằm duy trì xuất khẩu và nâng cao năng lực cạnh tranh trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Tính thuế TNDN: Loại trừ chi phí nếu chi tiền mặt từ 5 triệu đồng trở lên

Tính thuế TNDN: Loại trừ chi phí nếu chi tiền mặt từ 5 triệu đồng trở lên

Theo quy định mới, mọi khoản chi từ 5 triệu đồng trở lên bắt buộc phải thanh toán không dùng tiền mặt, đã “siết” cả các khoản chi nội bộ hoặc chi trả lương, thưởng… cho cá nhân, khi trước đây được doanh nghiệp xử lý linh hoạt.
Vinhomes hỗ trợ khách hàng giữa cơn bão lãi suất

Vinhomes hỗ trợ khách hàng giữa cơn bão lãi suất

Ngày 20/3, Vinhomes đã công bố chính sách siêu ưu đãi “5 năm không lo lãi suất”, đảm bảo khách hàng được vay với lãi suất 3,3%/năm cho năm đầu, tối đa 7,8%/năm trong 3 năm đầu và trả trần lãi suất tối đa chỉ 9%/năm cho 2 năm tiếp theo. Đây là giải pháp hỗ trợ tài chính chưa từng có trên thị trường, khẳng định nhất quán tư duy đồng hành dài hạn cùng khách hàng, cũng như tầm vóc và tiềm lực vượt trội của chủ đầu tư.
Khai mạc “Sức sống hàng Việt” lần 3: Kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng

Khai mạc “Sức sống hàng Việt” lần 3: Kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng

Sáng 20/3, chương trình “Sức sống hàng Việt” lần thứ 3 chính thức khai mạc tại 62 Tràng Tiền (Hà Nội), lan tỏa tinh thần “Thanh niên Việt Nam tự hào hàng Việt”, hướng tới kỷ niệm 95 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tiền mặt lên ngôi giữa sóng gió Trung Đông

Tiền mặt lên ngôi giữa sóng gió Trung Đông

Trong bối cảnh xung đột Trung Đông có nguy cơ kéo dài và giá dầu liên tục tạo áp lực lên triển vọng lạm phát, các nhà quản lý tài sản toàn cầu đang đẩy mạnh nắm giữ tiền mặt với tốc độ nhanh nhất kể từ thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát. Diễn biến này phản ánh sự dịch chuyển rõ nét trong khẩu vị rủi ro của giới đầu tư, từ kỳ vọng tăng trưởng sang phòng thủ trước những bất định địa chính trị và vĩ mô.
Nhà đầu tư cá nhân và ETF đòn bẩy gây cú sốc trong cú đảo chiều của vàng, bạc

Nhà đầu tư cá nhân và ETF đòn bẩy gây cú sốc trong cú đảo chiều của vàng, bạc

Làn sóng đầu cơ của nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt qua các quỹ ETF đòn bẩy, được Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) xem là tác nhân quan trọng khiến giá vàng và bạc lao dốc mạnh cuối tháng 1/2026, qua đó phơi bày rủi ro ngày càng lớn của đòn bẩy tài chính trên thị trường kim loại quý.
Bài toán mới của doanh nhân Việt: Giữ sức khỏe để giữ đà tăng trưởng

Bài toán mới của doanh nhân Việt: Giữ sức khỏe để giữ đà tăng trưởng

Khảo sát mới nhất của Herbalife cho thấy 94% doanh nhân Việt Nam kỳ vọng kinh tế sẽ cải thiện trong năm 2026 – mức cao nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Niềm tin này không chỉ phản ánh triển vọng tăng trưởng tích cực mà còn cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa năng lực tự chủ tài chính và sức khỏe cá nhân trong cộng đồng doanh nhân.