Microsoft đàm phán mua lại công ty nhận dạng giọng nói Nuance với mức giá khoảng 16 tỷ đô la

DNHN - CNBC mới đây đã cho rằng, Microsoft đang tiến hành đàm phán để mua lại công ty nhận dạng giọng nói Nuance Communications. Một giao dịch có thể được ký kết sớm và công bố vào ngày ngày hôm nay (12/4).

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella phát biểu trong Hội nghị thượng đỉnh công nghệ được giải mã trong tương lai ở Bengaluru, Ấn Độ, vào ngày 25 tháng 2 năm 2020.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella phát biểu trong Hội nghị thượng đỉnh công nghệ ở Bengaluru, Ấn Độ, vào ngày 25 tháng 2 năm 2020.

Các kế hoạch này nằm trong nỗ lực gần đây của Microsoft nhằm mở rộng thông qua các giao dịch. Microsoft đã cân nhắc mua lại các hoạt động của ứng dụng chia sẻ video TikTok tại Mỹ vào năm ngoái và tháng trước họ đã hoàn tất thương vụ mua lại nhà sản xuất trò chơi điện tử Zenimax trị giá 7,5 tỷ USD.

Nuance sẽ phù hợp hơn với bộ phận kinh doanh của Microsoft phục vụ các doanh nghiệp và chính phủ. Nuance tạo ra doanh thu bằng cách bán các công cụ để nhận dạng và ghi chép giọng nói trong các lần khám bác sĩ, cuộc gọi dịch vụ khách hàng cung như thư thoại. Công ty báo cáo lợi nhuận ròng 7 triệu USD trên doanh thu khoảng 346 triệu USD trong quý 4 năm 2020. Nuance được thành lập vào năm 1992, với 7.100 nhân viên tính đến tháng 9/2020.

Người này cho biết, Microsoft lần đầu tiên tiếp cận Nuance vào tháng 12 và sẵn sàng trả khoảng 56 USD cho mỗi cổ phiếu cho Nuance. Điều đó sẽ mang lại cho Nuance giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 16 tỷ USD,  cao hơn 23% so với giá đóng cửa của cổ phiếu này hôm thứ Sáu (9/4) tuần trước là 45,58 USD/cổ phiếu.

Bloomberg đã đưa tin về kế hoạch mua Nuance của Microsoft trước đó vào Chủ nhật (11/4). Microsoft từ chối bình luận về vấn đề này. Một đại diện của Nuance cũng không trả lời.

Với mức giá 16 tỷ USD, Nuance sẽ là thương vụ mua lại lớn thứ hai của Microsoft, sau thương vụ mua lại LinkedIn trị giá 27 tỷ USD vào năm 2016.

Mua Nuance có thể mở rộng khả năng của Microsoft trong phần mềm thoại. Microsoft đã có các công cụ mà các nhà phát triển có thể sử dụng để cho phép các ứng dụng chuyển lời nói thành các dạng viết và nó tích hợp tính năng nhận dạng giọng nói vào các sản phẩm của riêng mình, chẳng hạn như công cụ tìm kiếm Bing và ứng dụng giao tiếp Teams.

Bảo Bảo(Theo CNBC)

Tin liên quan