Meta sẽ sớm gia nhập cuộc đua AI với chatbot mới trên Instagram

15:09 08/06/2023

Khi thế giới đang đẩy mạnh việc thử nghiệm những phát triển của công nghệ AI, nền tảng Instagram của Meta được cho là đang tạo ra một chatbot cho người dùng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Sau sự bùng nổ của ChatGPT, chúng ta đang thấy các chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) xuất hiện ở khắp mọi nơi và chẳng bao lâu nữa, người dùng cũng có thể có quyền truy cập vào một chatbot mới trên Instagram.

Kỹ sư đảo ngược (người có nhiệm vụ phân tích mã ẩn trong ứng dụng) Alessandro Paluzzi tuyên bố nền tảng này đang chuẩn bị cho một chatbot AI mới, đang được triển khai. Theo ảnh chụp màn hình mà vị kỹ sư đã chia sẻ, chatbot của Instagram sẽ có thể trả lời các câu hỏi và đưa ra lời khuyên cho người dùng. 

Ngoài ra, có một điểm thú vị trong phát hiện là Instagram có thể sẽ mang đến 30 tính cách khác nhau cho chatbot, người dùng có thể tùy ý lựa chọn kiểu tính cách phù hợp với bản thân để cuộc trò chuyện diễn ra được thoải mái nhất.

Chatbot của Instagram có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn trong việc viết tin nhắn. Meta - công ty mẹ của Facebook và Instagram sẽ có thể đưa chatbot vào cuộc trò chuyện của người dùng khi một người đề cập tới nó bằng lệnh gõ phím @.

Vẫn còn quá sớm để nói chính xác khi nào Instagram sẽ tung ra tính năng này, nhưng nhiều người dùng đang tỏ ra rất phấn khích. Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, cho biết vào tháng 2 rằng công ty có một nhóm làm việc về "AI personas" cho Instagram, Messenger và WhatsApp.

Tin đồn về việc Instagram đang ấp ủ một chatbot AI riêng không phải không có cơ sở bởi Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, đã cho biết vào đầu năm nay rằng công ty đang xây dựng một "nhóm làm việc mới tại Meta tập trung vào trí tuệ nhân tạo”. Vị CEO cũng cho biết thêm rằng Meta sẽ tập trung vào việc "phát triển các nhân vật AI có thể giúp mọi người theo nhiều cách khác nhau". Tuy nhiên, cả Meta và Instagram vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức nào về việc liệu một chatbot AI có đang được tạo ra và sẽ được thêm vào ứng dụng Instagram hay không.

Vào đầu năm nay, Snapchat cũng đã giới thiệu "My AI", một chatbot mới chạy trên phiên bản GPT tiên tiến nhất của OpenAI. Theo như mô tả của hãng, "My AI" có thể đưa ra những gợi ý hữu ích như lời khuyên về quà tặng sinh nhật cho bạn thân, lên kế hoạch cho chuyến đi cuối tuần, đề xuất công thức cho bữa ăn hoặc thậm chí viết một bài thơ.

Thu Phương (T/h)