Thứ bảy 19/07/2025 06:44
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Meta sẽ sớm gia nhập cuộc đua AI với chatbot mới trên Instagram

08/06/2023 15:09
Khi thế giới đang đẩy mạnh việc thử nghiệm những phát triển của công nghệ AI, nền tảng Instagram của Meta được cho là đang tạo ra một chatbot cho người dùng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Sau sự bùng nổ của ChatGPT, chúng ta đang thấy các chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) xuất hiện ở khắp mọi nơi và chẳng bao lâu nữa, người dùng cũng có thể có quyền truy cập vào một chatbot mới trên Instagram.

Kỹ sư đảo ngược (người có nhiệm vụ phân tích mã ẩn trong ứng dụng) Alessandro Paluzzi tuyên bố nền tảng này đang chuẩn bị cho một chatbot AI mới, đang được triển khai. Theo ảnh chụp màn hình mà vị kỹ sư đã chia sẻ, chatbot của Instagram sẽ có thể trả lời các câu hỏi và đưa ra lời khuyên cho người dùng.

Ngoài ra, có một điểm thú vị trong phát hiện là Instagram có thể sẽ mang đến 30 tính cách khác nhau cho chatbot, người dùng có thể tùy ý lựa chọn kiểu tính cách phù hợp với bản thân để cuộc trò chuyện diễn ra được thoải mái nhất.

Chatbot của Instagram có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn trong việc viết tin nhắn. Meta - công ty mẹ của Facebook và Instagram sẽ có thể đưa chatbot vào cuộc trò chuyện của người dùng khi một người đề cập tới nó bằng lệnh gõ phím @.

Vẫn còn quá sớm để nói chính xác khi nào Instagram sẽ tung ra tính năng này, nhưng nhiều người dùng đang tỏ ra rất phấn khích. Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, cho biết vào tháng 2 rằng công ty có một nhóm làm việc về "AI personas" cho Instagram, Messenger và WhatsApp.

Tin đồn về việc Instagram đang ấp ủ một chatbot AI riêng không phải không có cơ sở bởi Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, đã cho biết vào đầu năm nay rằng công ty đang xây dựng một "nhóm làm việc mới tại Meta tập trung vào trí tuệ nhân tạo”. Vị CEO cũng cho biết thêm rằng Meta sẽ tập trung vào việc "phát triển các nhân vật AI có thể giúp mọi người theo nhiều cách khác nhau". Tuy nhiên, cả Meta và Instagram vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức nào về việc liệu một chatbot AI có đang được tạo ra và sẽ được thêm vào ứng dụng Instagram hay không.

Vào đầu năm nay, Snapchat cũng đã giới thiệu "My AI", một chatbot mới chạy trên phiên bản GPT tiên tiến nhất của OpenAI. Theo như mô tả của hãng, "My AI" có thể đưa ra những gợi ý hữu ích như lời khuyên về quà tặng sinh nhật cho bạn thân, lên kế hoạch cho chuyến đi cuối tuần, đề xuất công thức cho bữa ăn hoặc thậm chí viết một bài thơ.

Thu Phương (T/h)

Tin bài khác
Diễn đàn sản xuất thông minh Việt Nam 2025: Phát triển hệ sinh thái bán dẫn

Diễn đàn sản xuất thông minh Việt Nam 2025: Phát triển hệ sinh thái bán dẫn

Diễn đàn sản xuất thông minh Việt Nam 2025 với chủ đề chuyên sâu về nâng cấp sản xuất thông minh, phát triển hệ sinh thái bán dẫn và tăng trưởng bền vững. Đây là sự kiện nhằm cụ thể hóa các định hướng của Nghị quyết 57-NQ/TW, tạo cầu nối giữa chính sách của Chính phủ và thực tiễn triển khai tại doanh nghiệp.
Xuất khẩu công nghệ tăng tốc vượt trội tại châu Á

Xuất khẩu công nghệ tăng tốc vượt trội tại châu Á

Xuất khẩu công nghệ tại châu Á đã tăng vượt trội so với nhóm phi công nghệ, với khoảng cách lớn nhất ghi nhận ở Thái Lan, theo báo cáo mới nhất của Nomura.
Kinh tế số và công nghệ chiến lược: Lối đi tất yếu cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Kinh tế số và công nghệ chiến lược: Lối đi tất yếu cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Kinh tế số và công nghệ chiến lược đang trở thành hai trụ cột then chốt trong mô hình tăng trưởng mới, dẫn dắt nền kinh tế Việt Nam vươn lên mạnh mẽ trong giai đoạn 2026–2030.
Huawei trở lại ngôi vương thị trường smartphone Trung Quốc

Huawei trở lại ngôi vương thị trường smartphone Trung Quốc

Lần đầu tiên sau hơn bốn năm, Huawei đã vượt qua các đối thủ nội địa để dẫn đầu thị trường smartphone Trung Quốc, bất chấp sức mua yếu và tổng lượng tiêu thụ toàn ngành giảm sút.
Giao hàng hỏa tốc: Cuộc đua của những “ông lớn” thương mại điện tử Trung Quốc

Giao hàng hỏa tốc: Cuộc đua của những “ông lớn” thương mại điện tử Trung Quốc

Alibaba và JD.com đang đổ hàng tỷ USD vào cuộc chiến giành ngôi vương thị trường bán lẻ tức thời tại Trung Quốc, trong bối cảnh người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu và cạnh tranh khốc liệt với Meituan.
AI đang làm sụt giảm nhu cầu tuyển dụng tại Anh

AI đang làm sụt giảm nhu cầu tuyển dụng tại Anh

Nhiều doanh nghiệp tại Anh đang giảm tuyển dụng ở các vị trí dễ dàng bị thay thế bởi AI, cho thấy công nghệ này đang tác động rõ nét đến thị trường lao động và chiến lược nhân sự.
Diễn đàn “Ứng dụng Thương mại điện tử và Công nghệ số Việt Nam năm 2025”: Cú hích cho doanh nghiệp mở rộng thị trường

Diễn đàn “Ứng dụng Thương mại điện tử và Công nghệ số Việt Nam năm 2025”: Cú hích cho doanh nghiệp mở rộng thị trường

Diễn đàn “Ứng dụng Thương mại điện tử và Công nghệ số Việt Nam năm 2025” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh, từ ngày 4 - 6/9/2025.
Bước tiến mới của y tế tuyến đảo: Vinmec Phú Quốc điều trị hẹp ống sống cho bệnh nhân cao tuổi bằng kỹ thuật nội soi hiện đại

Bước tiến mới của y tế tuyến đảo: Vinmec Phú Quốc điều trị hẹp ống sống cho bệnh nhân cao tuổi bằng kỹ thuật nội soi hiện đại

Cụ bà N.T.C 85 tuổi vừa được phẫu thuật giải ép rễ thần kinh điều trị hẹp ống sống thành công tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Phú Quốc. Chỉ sau một ngày, người bệnh đã có thể ngồi dậy và đi lại - kết quả vượt mong đợi đối với người bệnh cao tuổi có bệnh lý vùng cột sống và nền sức khỏe phức tạp.
Nvidia trở thành công ty đầu tiên đạt mức định giá 4000 tỷ USD

Nvidia trở thành công ty đầu tiên đạt mức định giá 4000 tỷ USD

Nvidia trở thành công ty đầu tiên chạm mốc vốn hóa 4.000 tỷ USD, phản ánh vai trò dẫn đầu trong làn sóng AI toàn cầu và niềm tin mạnh mẽ từ Phố Wall.
Từ năm 2026, hàng hóa online bắt buộc công bố chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng

Từ năm 2026, hàng hóa online bắt buộc công bố chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng

Từ 2026, tất cả hàng hóa online trên thương mại điện tử phải công bố chứng nhận chất lượng theo nhóm rủi ro, truy xuất nguồn gốc và tuân thủ quy định mới.
"Ứng dụng AI sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, tăng trưởng doanh thu"

"Ứng dụng AI sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, tăng trưởng doanh thu"

Tại buổi toạ đàm: “Quản trị doanh nghiệp thực chiến trong kỷ nguyên AI" diễn ra sáng nay (9/7), ông Trần Khánh Tư đã chia sẻ 5 bước ứng dụng AI giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả, tăng trưởng vượt bậc.
Dữ liệu sẽ quyết định thắng cuộc trong cuộc đua công nghệ và trí tuệ nhân tạo

Dữ liệu sẽ quyết định thắng cuộc trong cuộc đua công nghệ và trí tuệ nhân tạo

Shark Hưng nhận định AI là cơ hội lớn, dữ liệu là “vàng mới”, doanh nghiệp nào làm chủ được công nghệ, sẽ chiến thắng trong kỷ nguyên chuyển đổi số toàn diện.
"Công nghệ AI thay đổi cách thức vận hành doanh nghiệp trong kỷ nguyên số"

"Công nghệ AI thay đổi cách thức vận hành doanh nghiệp trong kỷ nguyên số"

Công nghệ AI đang tạo ra cuộc chuyển đổi sâu rộng, buộc doanh nghiệp phải tái cấu trúc để tồn tại và phát triển trong kỷ nguyên mới. Đây cũng là nhận định được ông Bùi Quang Hiếu - Giảng viên tại Viện Quản trị & Công nghệ FSB (Đại học FPT) chia sẻ mới đây.
Giá điện thoại HONOR tháng 7/2025 giảm mạnh: Cơ hội tốt để nâng cấp

Giá điện thoại HONOR tháng 7/2025 giảm mạnh: Cơ hội tốt để nâng cấp

Tháng 7/2025, giá điện thoại HONOR tại Việt Nam giảm mạnh, từ phân khúc phổ thông đến cao cấp. HONOR 400 series chính thức mở bán, với giá từ 8,8 triệu đồng.
Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành bộ tiêu chí chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành bộ tiêu chí chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Để hỗ trợ doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ chuyển đổi số dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa và doanh nghiệp lớn.