Thứ hai 29/12/2025 23:15
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Máy phát điện di động chạy bằng hydro ra mắt trên thị trường Nhật Bản

25/01/2022 14:19
Công ty khởi nghiệp Scitem của Nhật Bản sẽ bắt đầu tiếp thị vào mùa xuân này một hệ thống phát điện khẩn cấp di động được cung cấp nhiên liệu bằng các hộp mực hydro có thể thay thế.

Các máy phát điện có kích thước bằng một chiếc cặp. Hydro từ các hộp mực - trông giống như các ống đựng khí - phản ứng với oxy trong không khí để tạo ra điện thông qua một pin nhiên liệu hydro bên trong.

Điện có thể được sử dụng để sạc lại điện thoại thông minh và các thiết bị khác thông qua phích cắm hoặc cáp USB. Việc phát điện có thể được duy trì bằng cách thay thế các hộp mực hydro. Không giống như pin, hộp mực không phóng điện, làm cho chúng có khả năng chống xuống cấp. Scitem đã phát triển một hệ thống nguyên mẫu với công suất 30 watt, tương thích với máy tính xách tay.

Scitem vẫn đang thăm dò giá cả, mặc dù hãng dự kiến ​​sẽ bán hệ thống này với giá khoảng 500.000 yên (4.400 USD) khi sản xuất hàng loạt. Công ty có kế hoạch đưa ra thị trường máy phát điện với các sản lượng điện khác nhau tùy theo đơn đặt hàng.

Có trụ sở chính tại tỉnh Ishikawa, Scitem sản xuất hộp đựng hydro bán cho các công ty tham gia nghiên cứu trong lĩnh vực hydro. Công ty coi việc phát điện khẩn cấp là một cách để phát triển khách hàng mới cho các đơn vị lưu trữ hydro của mình.

Một ứng dụng đầy hứa hẹn khác là tính di động. Scitem đã tạo ra một nguyên mẫu hệ thống hộp mực hydro cùng với Gita, một đồng nghiệp của Ishikawa chuyên thiết kế máy móc và chế tạo các thiết bị tiết kiệm sức lao động. Giống như hệ thống phát điện, pin nhiên liệu hydro được lắp đặt bên trong cùng với hộp mực hydro có thể thay thế. Không có động cơ, đồng nghĩa với việc giảm độ rung và không thải ra khí cacbonic. Công nghệ này có thể được sử dụng cho một loạt các ứng dụng như hệ thống dẫn đường tự động và xe tay ga.

Chủ tịch Scitem- Kan Tanaka cho biết: "Các hộp mực hydro" có thể được thay thế giống như pin khô để có thể hoạt động liên tục. Không cần thiết phải xây dựng các trạm hydro."

Năng lượng hydro được coi là một trong những chìa khóa để khử cacbon. Nhưng nhu cầu về cơ sở hạ tầng lưu trữ và vận chuyển mới cản trở việc áp dụng rộng rãi. Các hộp dễ di chuyển của Scitem có thể giúp giải quyết vấn đề này nếu chúng được sản xuất với giá phù hợp.

Được thành lập bởi Tanaka vào năm 2017, Scitem cũng sản xuất máy tạo khí hydro và hệ thống nạp hydro. Mặc dù công ty không công bố doanh thu hàng năm, nhưng công ty đặt mục tiêu đạt mốc 2 tỷ yên trong ba năm.

Thục Anh

Tin bài khác
Tập đoàn TH đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Tập đoàn TH đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, Tập đoàn TH được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, ghi nhận những đóng góp xuất sắc vì sức khỏe cộng đồng và phát triển bền vững đất nước.
Doanh nghiệp lớn “báo lãi” 2025: Dầu khí bứt tốc, dệt may giữ nhịp tăng trưởng

Doanh nghiệp lớn “báo lãi” 2025: Dầu khí bứt tốc, dệt may giữ nhịp tăng trưởng

Trong những tuần cuối năm, loạt doanh nghiệp đầu ngành đã lần lượt công bố ước tính kết quả kinh doanh năm 2025 tại các hội nghị tổng kết. Bức tranh lợi nhuận cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các lĩnh vực, trong đó dầu khí tiếp tục là điểm sáng, dệt may duy trì đà tăng trưởng ổn định, còn bất động sản và chứng khoán vẫn trong quá trình phục hồi thận trọng.
Toàn Cầu Group tái cấu trúc chuỗi giá trị nông nghiệp xanh, hướng tới hệ sinh thái bền vững

Toàn Cầu Group tái cấu trúc chuỗi giá trị nông nghiệp xanh, hướng tới hệ sinh thái bền vững

Một trong những thành tựu nổi bật nhất của Toàn Cầu Group trong năm 2025 là triển khai dự án tín chỉ carbon rừng ngập mặn tại Cà Mau thông qua hợp tác chiến lược với MCE Europe B.V (Hà Lan). Dự án được triển khai trên diện tích gần 94.000 ha rừng ngập mặn, với hợp đồng dịch vụ giai đoạn đầu trị giá 2,2 triệu USD.
Doanh nghiệp dệt may đồng loạt báo lãi lớn, xuất khẩu cán mốc 46 tỷ USD

Doanh nghiệp dệt may đồng loạt báo lãi lớn, xuất khẩu cán mốc 46 tỷ USD

Bất chấp áp lực thuế quan gia tăng và chi phí đầu vào biến động, doanh nghiệp dệt may Việt Nam năm 2025 vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực khi kim ngạch xuất khẩu ước đạt 46 tỷ USD. Thị trường hồi phục, đơn hàng cải thiện đã giúp nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành đồng loạt báo lãi cao, thậm chí xác lập kỷ lục mới.
Làm rõ việc hợp tác giữa Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập với Unitsky String Technologies Inc

Làm rõ việc hợp tác giữa Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập với Unitsky String Technologies Inc

Trước những phản ánh trái chiều của bạn đọc liên quan đến hoạt động huy động vốn của dự án uST do Unitsky String Technologies Inc nghiên cứu và phát triển, Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập khẳng định trách nhiệm làm rõ, minh bạch thông tin, nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của độc giả và nhà đầu tư.
Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2025 -  Điểm danh doanh nghiệp nào ngành Vật liệu xây dựng?

Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2025 - Điểm danh doanh nghiệp nào ngành Vật liệu xây dựng?

Lễ công bố Bảng xếp hạng Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2025 các ngành kinh tế trọng điểm (VBW10) vừa diễn ra chiều ngày 26/12, tại Hà Nội. Eurowindow là cái tên sáng giá đại diện ngành vật liệu xây dựng đón nhận giải thưởng uy tín này.
Tổng Giám đốc Vinpearl nộp đơn từ nhiệm

Tổng Giám đốc Vinpearl nộp đơn từ nhiệm

Công ty Cổ phần Vinpearl (mã chứng khoán: VPL) vừa công bố thông tin bất thường liên quan đến thay đổi nhân sự cấp cao khi nhận được đơn từ nhiệm của ông Đặng Thanh Thủy – Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
Saigonres là doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố lợi nhuận năm 2025

Saigonres là doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố lợi nhuận năm 2025

CTCP Tổng CTCP Địa ốc Sài Gòn (Saigonres, mã chứng khoán: SGR) vừa trở thành doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố kết quả kinh doanh cả năm 2025.
TP. Hồ Chí Minh: Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo động lực phát triển kinh tế tư nhân

TP. Hồ Chí Minh: Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo động lực phát triển kinh tế tư nhân

Nhằm nâng cao nhận thức xã hội và khơi dậy mạnh mẽ tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp, Sở Văn hóa và Thể thao TP.Hồ Chí Minh vừa đề nghị các đơn vị tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về phát triển kinh tế tư nhân trên địa bàn Thành phố.
Hành trình tạo ảnh hưởng của CEO Hải Anh - HA Media trong CorporateConnections Hanoi A

Hành trình tạo ảnh hưởng của CEO Hải Anh - HA Media trong CorporateConnections Hanoi A

Trong kỷ nguyên mà truyền thông trên mạng xã hội dễ sa vào những cú "like" ảo và lời hứa rỗng, Hải Anh – nhà sáng lập HA Media vẫn chọn kể những câu chuyện thật, bằng trái tim và tư duy chiến lược. Giờ đây, với vai trò Giám đốc Launching Chapter tại CorporateConnections Hanoi A, nữ CEO đang chuyển mình mạnh mẽ để tạo ảnh hưởng vượt ra ngoài lĩnh vực truyền thông.
Miền Nam Petro được vinh danh Doanh nghiệp Xanh TP.HCM lần thứ 2

Miền Nam Petro được vinh danh Doanh nghiệp Xanh TP.HCM lần thứ 2

Tại Lễ tôn vinh và trao danh hiệu Doanh nghiệp Xanh TP.HCM năm 2025, do UBND TP.HCM phối hợp cùng Báo Sài Gòn Giải Phóng và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức, Công ty Cổ phần Dầu nhớt và Hóa chất Miền Nam (Miền Nam Petro) vinh dự lần thứ hai liên tiếp được trao danh hiệu Doanh nghiệp Xanh TP.HCM. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho định hướng phát triển bền vững, sản xuất thân thiện môi trường và chiến lược đầu tư công nghệ bài bản của doanh nghiệp.
Doanh nghiệp xi măng dần thoát đáy tiêu thụ, kỳ vọng vượt mốc 100 triệu tấn năm 2025

Doanh nghiệp xi măng dần thoát đáy tiêu thụ, kỳ vọng vượt mốc 100 triệu tấn năm 2025

Tổng sản lượng tiêu thụ toàn ngành trong năm nay nhiều khả năng sẽ vượt mốc 100 triệu tấn, qua đó giúp các doanh nghiệp xi măng từng bước thoát khỏi giai đoạn khó khăn kéo dài.
Sacombank kiện toàn nhân sự điều hành, ông Nguyễn Đức Thụy giữ quyền Tổng giám đốc

Sacombank kiện toàn nhân sự điều hành, ông Nguyễn Đức Thụy giữ quyền Tổng giám đốc

Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy làm quyền Tổng giám đốc Sacombank có hiệu lực từ ngày 23/12 diễn ra trong bối cảnh ngân hàng bước vào giai đoạn then chốt của lộ trình tái cơ cấu, đồng thời kéo theo những biến động đáng chú ý về nhân sự cấp cao và phản ứng trái chiều trên thị trường chứng khoán.
Petrosetco ước lãi vượt kế hoạch năm 2025, đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2026

Petrosetco ước lãi vượt kế hoạch năm 2025, đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2026

Dù ước đạt lợi nhuận trước thuế 402 tỷ đồng trong năm 2025, vượt xa kế hoạch đề ra, Petrosetco vẫn lựa chọn kịch bản kinh doanh thận trọng cho năm 2026 trong bối cảnh bước vào giai đoạn “tự thân” sau thoái vốn nhà nước.
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh lãnh đạo truyền cảm hứng sáng tạo tại Vạn Xuân Awards 2025

Bà Mai Kiều Liên được vinh danh lãnh đạo truyền cảm hứng sáng tạo tại Vạn Xuân Awards 2025

Vinamilk vừa được xướng tên đồng thời ở 2 hạng mục quan trọng của Vạn Xuân Awards 2025. Theo đó, bà Mai Kiều Liên được vinh danh Lãnh đạo truyền cảm hứng với vai trò dẫn dắt sáng tạo và kiến tạo môi trường đổi mới tại Vinamilk. Trong khi, Vinamilk Green Farm – nhãn hiệu đầu tiên thay đổi nhận diện sau chiến lược tái định vị thương hiệu – tiếp tục được gọi tên ở hạng mục Thương hiệu sáng tạo tiên phong.