Máy phát điện di động chạy bằng hydro ra mắt trên thị trường Nhật Bản

Công ty khởi nghiệp Scitem của Nhật Bản sẽ bắt đầu tiếp thị vào mùa xuân này một hệ thống phát điện khẩn cấp di động được cung cấp nhiên liệu bằng các hộp mực hydro có thể thay thế.

Các máy phát điện có kích thước bằng một chiếc cặp. Hydro từ các hộp mực - trông giống như các ống đựng khí - phản ứng với oxy trong không khí để tạo ra điện thông qua một pin nhiên liệu hydro bên trong.

Điện có thể được sử dụng để sạc lại điện thoại thông minh và các thiết bị khác thông qua phích cắm hoặc cáp USB. Việc phát điện có thể được duy trì bằng cách thay thế các hộp mực hydro. Không giống như pin, hộp mực không phóng điện, làm cho chúng có khả năng chống xuống cấp. Scitem đã phát triển một hệ thống nguyên mẫu với công suất 30 watt, tương thích với máy tính xách tay.

Scitem vẫn đang thăm dò giá cả, mặc dù hãng dự kiến ​​sẽ bán hệ thống này với giá khoảng 500.000 yên (4.400 USD) khi sản xuất hàng loạt. Công ty có kế hoạch đưa ra thị trường máy phát điện với các sản lượng điện khác nhau tùy theo đơn đặt hàng.

Có trụ sở chính tại tỉnh Ishikawa, Scitem sản xuất hộp đựng hydro bán cho các công ty tham gia nghiên cứu trong lĩnh vực hydro. Công ty coi việc phát điện khẩn cấp là một cách để phát triển khách hàng mới cho các đơn vị lưu trữ hydro của mình.

Một ứng dụng đầy hứa hẹn khác là tính di động. Scitem đã tạo ra một nguyên mẫu hệ thống hộp mực hydro cùng với Gita, một đồng nghiệp của Ishikawa chuyên thiết kế máy móc và chế tạo các thiết bị tiết kiệm sức lao động. Giống như hệ thống phát điện, pin nhiên liệu hydro được lắp đặt bên trong cùng với hộp mực hydro có thể thay thế. Không có động cơ, đồng nghĩa với việc giảm độ rung và không thải ra khí cacbonic. Công nghệ này có thể được sử dụng cho một loạt các ứng dụng như hệ thống dẫn đường tự động và xe tay ga.

Chủ tịch Scitem- Kan Tanaka cho biết: "Các hộp mực hydro" có thể được thay thế giống như pin khô để có thể hoạt động liên tục. Không cần thiết phải xây dựng các trạm hydro."

Năng lượng hydro được coi là một trong những chìa khóa để khử cacbon. Nhưng nhu cầu về cơ sở hạ tầng lưu trữ và vận chuyển mới cản trở việc áp dụng rộng rãi. Các hộp dễ di chuyển của Scitem có thể giúp giải quyết vấn đề này nếu chúng được sản xuất với giá phù hợp.

Được thành lập bởi Tanaka vào năm 2017, Scitem cũng sản xuất máy tạo khí hydro và hệ thống nạp hydro. Mặc dù công ty không công bố doanh thu hàng năm, nhưng công ty đặt mục tiêu đạt mốc 2 tỷ yên trong ba năm.

Thục Anh

Bài liên quan