Matthew Fitzpatrick lên ngôi vô địch tại giải golf Andalucia Masters

DNHN - Chỉ cần 2 birdie ở hố 16 và 17 là đủ để Matthew Fitzpatrick đăng quang tại Andalucia Masters với tổng 6 gậy âm. Đây cũng đã là danh hiệu thứ 7 trên European tour của golfer người Anh.

 

Matthew Fitzpatrick lên ngôi vô địch tại giải golf Andalucia Masters. Nguồn: Internet
Matthew Fitzpatrick lên ngôi vô địch tại giải golf Andalucia Masters. Nguồn: Internet.

Không dẫn đầu ở bất kỳ vòng đấu nào của Andalucía Masters, nhưng Matt Fitzpatrick | luôn có mặt trong nhóm dẫn đầu kể từ sau vòng đấu thứ 2. Golfer người Anh bước vào vòng cuối cùng với ba gậy kém hơn người dẫn đầu, nhưng khi các đối thủ đều không chịu nổi sự khắc nghiệt của Valderrama golf club, Fitzpatrick đã chắt chiu từng cú đánh của mình để ghi 15 điểm par liên tiếp, qua đó anh giữ cho mình một vị trí ở top đầu và bám đuổi Sebastian Soderberg.

Sebastian Soderberg đã có tổng điểm -6 sau 15 hố đấu của ngày chung kết và dẫn đầu bảng xếp hạng. Nhưng lỗi phát bóng ở hố số 17 khiến cho anh mắc double bogey và tiếp đó là điểm bogey ở hố 18 khiến anh đánh mất đi vị trí của mình. Tận dụng cơ hội đó, Matt Fitzpatrick đã ghi birdie liên tiếp ở hố 16 và 17 để vươn lên dẫn đầu, anh kiểm soát hoàn toàn cục diện cuộc đua vô địch khi hơn các đối thủ 3 gậy. Điểm par ở hố 18 giúp Fitzpatrick kết thúc giải đấu với tổng điểm âm 6 và giúp anh ghi tên mình vào danh sách những tay golf giành chiến thắng tại Valderrang golf club biểu tượng, nơi tổ chức Ryder Cup 1997 ở miền nam Tây Ban Nha.

“Thật tuyệt vời. Tôi đã kiên nhẫn cả ngày, không cố gắng đặt ra áp lực với bất cứ cú đánh nào, tôi đã bám sát mục tiêu đề ra và tôi rất vui vì chiến thắng." Matt Fitzpatrick chia sė.

Andalucía Masters là danh hiệu European Tour thứ 7 của Matt Fitzpatrick. Ở tuổi 27, anh trở thành tay vợt golf trẻ thứ tự người Anh có được bày lần đăng quang European Tour, sau Peter Oosterhuis, Lee Westwood và Nick Faldo. Matt Fitzpatrick đã có chiến thắng European Tour đầu tiên trong mùa giải tân binh năm 2015. Trong 7 năm, Fitzpatrick chỉ có duy nhất năm 2019 là không có được chiến thắng nào. Trong số 7 danh hiệu, Fitzpatrick đã 2 lần đăng quan DP World Tour Championship các năm 2016 và 2020.

 Bảo Long (tổng hợp)

Tin liên quan