Masan sắp mở chuỗi nhà thuốc?

17:27 22/07/2022

Sự xuất hiện của chuỗi nhà thuốc Dr. Win với sự hậu thuẫn từ Masan, thị trường bán lẻ dược phẩm sẽ có 4 đại gia bán lẻ cực lớn, góp mặt, vừa mạnh về tài chính, vừa am hiểu thị trường, gồm Pharmacity, FPT Retail, Thế Giới Di Động và Masan Group.

Trên một số trang web tuyển dụng xuất hiện thông tin CTCP Dr.Win tuyển dụng số lượng lớn dược sĩ cho chuỗi nhà thuốc được giới thiệu là lớn nhất Việt Nam.

Đáng chú ý, Dr.Win đăng kèm tin tuyển dụng với hình ảnh logo thương hiệu WinMart+, chuỗi siêu thị thuộc Tập đoàn Masan.

Theo đó, Dr.Win đang tuyển dụng nhân sự tại các vị trí dược sĩ trưởng và dược sĩ bán hàng. Mức lương dao động từ 10-12 triệu đồng/tháng ở vị trí quản lý cửa hàng kiêm dược sĩ trưởng và 6-8 triệu đồng cho vị trí dược sĩ bán hàng. 

 Chuỗi nhà thuốc Dr.Win tuyển dụng. (Ảnh chụp màn hình).

Theo thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho biết tiền thân của CTCP Dr.Win là CTCP thương mại dịch vụ Winphar, thành lập vào ngày 31/3 với số vốn điều lệ 10 triệu đồng. Ngành nghề chính của Winphar là bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm, vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh. 

Rất có thể Dr.Win sẽ là thương hiệu chuỗi nhà thuốc mới và được tích hợp vào các cửa hàng WinMart+, điều từng được Masan thực hiện với Reddi, Techcombank, Phúc Long và cả thương hiệu nhà thuốc Phano Pharmacy. 

Báo cáo phân tích mới đây của SSI Research nhận định, ngành chăm sóc sức khỏe (bao gồm các công ty dược và bệnh viện tư nhân niêm yết) sau 6 tháng đầu năm thuận lợi, dự kiến tiếp tục tăng trưởng cao trong nửa cuối năm 2022. Ước tính tăng 13% so với cùng kỳ. Triển vọng lợi nhuận tích cực của ngành chăm sóc sức khoẻ còn được dự báo kéo dài sang năm 2023 với ước tính 11% so với cùng kỳ. Đây được xem là mức tăng trưởng hấp dẫn trong bối cảnh kinh tế suy thoái.

Cơ hội trên thị trường dược phẩm vẫn còn mở rộng với tất cả các bên. Khi thu nhập bình quân đầu người tăng cao và nhận thức tốt hơn về người dần về các vấn đề sức khỏe, những chuỗi bán lẻ dược phẩm hiện đại được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ tương tự như bán lẻ bách hoá tiêu dùng trước đây.

Lâm Nghi