Manulife tăng nhanh về thị phần thị trường bảo hiểm nhân thọ trong 5 năm qua

DNHN - Thị phần của Manulife đã tăng thêm 6,9% trong 5 năm qua lên mức 19%, cao thứ hai thị trường. Tính riêng từ đầu năm tới nay, thị phần của công ty này đã tăng thêm 3,5%

Trong báo cáo cập nhật về ngành bảo hiểm mới công bố, Công ty Chứng khoán BSC cho biết, trong 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ đạt 66.818 tỷ đồng, tăng 19,4% so với cùng kỳ năm trước.

Báo cáo cũng chỉ ra cuộc chiến giành thị phần giữa các công ty bảo hiểm nhân thọ đã diễn ra gay gắt trong 5 năm trở lại. Theo đó, các công ty bảo hiểm nước ngoài đang dần chiếm lĩnh thị trường bảo hiểm nhân thọ. 

Thị phần của Manulife đã tăng thêm 6,9% trong 5 năm qua lên mức 19%, cao thứ hai thị trường. Tính riêng từ đầu năm tới nay, thị phần của công ty này đã tăng thêm 3,5%.

Bảo Việt Nhân Thọ (Baoviet Life) tuy vẫn đứng đầu về thị phần trong 6 tháng đầu năm nay với mức 20,8%; song, công ty con của Tập đoàn Bảo Việt này đã mất 6% thị phần trong 5 năm qua. Cùng trong khoảng thời gian này, Prudential đã mất tới 10,7% thị phần, hiện chỉ còn 16%. FWD, MB Ageas cũng có tốc độ tăng trưởng tích cực trong 5 năm qua.

Bên cạnh đó, BSC cũng chỉ ra rằng kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp bảo hiểm. Trong 5 năm qua, tỷ lệ thâm nhập của kênh bancassurance đã tăng khoảng 5 lần lên mức 28,8% tính đến nửa đầu năm nay.

PV

Tin liên quan