Malaysia chuẩn bị mở cửa du lịch theo "Phuket sanbox" của Thái Lan

DNHN - Đảo Langkawi tại bang Kedah sẽ bắt đầu mở "bong bóng du lịch" cho du khách nội địa từ ngày 16/9 tới đây. Malaysia đang chuẩn bị công cuộc sống chung với COVID-19 bất chấp việc ca nhiễm tăng cao hàng ngày, tương tự như cách Thái Lan mở cửa và chương trình du lịch "Phuket sanbox".

Malaysia dự kiến mở cửa du lịch tại đảo Langkawi - một hòn đảo nghỉ dưỡng biệt lập tương tự như Phuket của Thái Lan.

Một trong những bãi biển nổi tiếng nhất Langkawi là Cenang (có chiều dài hơn 10km)
Một trong những bãi biển nổi tiếng nhất Langkawi là Cenang, có chiều dài hơn 10km. (Ảnh: langkawi-info.com)

Langkawi thu hút du khách bởi sở hữu nhiều bãi tắm sạch sẽ, nước biển xanh trong vắt, bên trên là khoảng trời xanh rộng bao la mát mắt. Thời tiết ở đây khá dễ chịu, góp phần mang đến cho du khách một kì nghỉ thú vị. Ở đây còn rất nhiều hoạt động thể thao như lặn biển và thưởng ngoạn khung cảnh trên thuyền buồm.

Langkawi nằm ở phía Bắc Malaysia, cách trung tâm thủ đô Kuala Lumpur khoảng 1 giờ bay. Bên cạnh vẻ ngoài quyến rũ với những bãi biển tuyệt đẹp, Langkawi còn thu hút đông đảo du khách với những khu mua sắm sầm uất. Đặc biệt hơn, tất cả hàng hóa ở đây đều được miễn thuế. Ảnh: bizwizaviation
Đảo Langkawi nằm ở phía Bắc Malaysia, cách trung tâm thủ đô Kuala Lumpur khoảng 1 giờ bay. (Ảnh: bizwizaviation.

Đảo Langkawi nằm ở phía Bắc Malaysia, cách trung tâm thủ đô Kuala Lumpur khoảng 1 giờ bay. Bên cạnh vẻ ngoài quyến rũ với những bãi biển tuyệt đẹp, Langkawi còn thu hút đông đảo du khách với những khu mua sắm sầm uất. Đặc biệt hơn, tất cả hàng hóa ở đây đều được miễn thuế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Malaysia Khairy Jamaluddin cho biết, COVID-19 sẽ được coi là một loại bệnh dịch địa phương và đã đến lúc người Malaysia phải học cách sống chung với loại virus này. Các điểm du lịch khác sẽ được phép hoạt động khi tỷ lệ tiêm chủng của địa phương đạt 80%.

Theo Bộ Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia, đảo Langkawi là lựa chọn hàng đầu cho ngành du lịch vì các hoạt động tập trung và khép kín nên dễ kiểm soát. Dân số tại đây là 119.000 người, được tính toán đã đạt miễn dịch cộng đồng vào ngày 31/8. Khách du lịch sẽ phải tiêm chủng đầy đủ và tuân thủ các quy trình theo tiêu chuẩn mới.

Chính quyền bang Kedah cũng đang chuẩn bị cho kế hoạch mở cửa, với mục tiêu kiểm soát số ca mắc COVID-19 mới ở mức dưới 10 ca/ngày, đồng thời tạo điều kiện để hàng ngày đón 10 chuyến bay, 10 chuyến phà tới Langkawi. Vài khu vực tại Langkawi vừa trải qua đợt lũ bùn khiến các công trình hư hỏng, vì vậy một số cơ sở du lịch nông nghiệp đang cần được khôi phục ./.

PL

Tin liên quan