Luxstay chính thức ký kết với Shark Hưng, Shark Việt và Công ty M – TP Entertainments

00:00 12/10/2020

Ngày 29/11, startup công nghệ Luxstay đã thành công gọi vốn lớn nhất trong chương trình Sark Tank mùa ba với số vốn được rót 6 triệu USD từ ba shark. Đây là thương vụ gọi vốn thành công nhất trong lịch sử gọi vốn tại Việt Nam.

Luxstay là nền tảng trực tuyến kết nối chủ nhà với người có nhu cầu thuê nhà lưu trú ngắn hạn. Luxstay là mô hình kinh tế chia sẻ về ngành bất động sản và du lịch, với mạng lưới gần 20.000 chỗ ở phủ sóng trên 48 tỉnh thành phố, hiện nay có hơn 1 triệu người dùng tại Việt Nam.

Thương hiệu này đưa mục tiêu phát triển ra thị trường Đông Nam Á trong thời gian sớm nhất.

Lễ ký kết giữa Luxstay và các nhà đầu tư

Hiện nay quy mô thị trường Home sharing (dịch vụ chia sẻ nhà ở) có doanh thu khoảng 174 triệu USD, chiếm chưa đến 2% chi tiêu tổng thị trường lưu trú tại Việt Nam được ước tính khoảng 8 tỷ USD. Trong khi, ở các quốc gia phát triển thì Home sharing đã chiếm từ 10 - 20 % chi tiêu của thị trường lưu trú. Founder của Luxstay ước tính quy mô thị trường lưu trú Việt Nam sẽ đạt 8,5 tỷ USD vào năm 2023.

Trong dịp này, Luxstay đã ký kết với Công ty của ca sĩ Sơn Tùng MT - P - M – TP Entertainment – một doanh nghiệp truyền thông giải trí có khả năng tạo ra sự ảnh hưởng và khả năng lan truyền cảm hứng đến giới trẻ phân khúc có lượng khách hàng trọng yếu và tiềm năng mà Luxstay hướng đến. Luxstay cũng kỳ vọng sẽ được tiếp sức mạnh truyền thông và tạo ra những xu thế công nghệ mới cho cộng đồng, qua đó lan tỏa hình ảnh du lịch Việt Nam.

Sự cộng hưởng sức mạnh giữa nhân vật giải trí với các startup trên thế giới đã có từ lâu. Việc M- TP Entertainment bắt tay với Luxstay là sự hợp tác đầu tiên mang nhiều nhân tố, từ giải trí, du lịch đến startup.

Bùi Thu