Thứ sáu 13/02/2026 22:12
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Lượng tìm kiếm du lịch nội địa tháng 7 tăng gần 8 lần so với cùng kỳ năm trước

04/08/2022 11:33
Theo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), thị trường du lịch nội địa Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng nhộn nhịp. Lượng tìm kiếm trong tháng 7/2022 đã tăng gần 8 lần so với cùng kỳ năm 2021 và tăng gấp 3 lần so với thời điểm đầ
Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến có lượng tìm kiếm nhiều nhất của du khách nội địa.
Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến có lượng tìm kiếm nhiều nhất của du khách nội địa.

Điểm đến có lượng tìm kiếm nhiều nhất của du khách nội địa là Thành phố Hồ Chí Minh.Tâm điểm của du lịch năm 2022 là Phú Quốc đứng vị trí thứ 2. Tiếp theo là các trọng điểm của du lịch Việt Nam là Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Quy Nhơn, Huế và Phan Thiết.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Khánh chia sẻ: Các doanh nghiệp hội viên đã khôi phục khoảng 60 - 70% so với giai đoạn trước khi có dịch COVID-19. Số doanh nghiệp lữ hành hoạt động trở lại khoảng 70%. Du lịch Thành phố khởi sắc hơn là do nhu cầu đi du lịch của người dân đang tăng cao, đặc biệt là du lịch dịp hè. Sản phẩm du lịch mới của Thành phố Hồ Chí Minh đã được du khách trong và ngoài nước đón nhận. Sắp tới, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tổ chức các diễn đàn để các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối, trao đổi, giới thiệu và quảng bá sản phẩm, và nhiều sự kiện ẩm thực nhằm bảo tồn, phát triển ẩm thưc Việt Nam.

Tại Phú Quốc, từ đầu tháng 6/2022, các cơ sở lưu trú luôn chật kín phòng, kể cả các ngày trong tuần. Các cơ sở lưu trú trên địa bàn, nhân lực phục vụ du khách tăng gấp đôi hiệu suất làm việc mới đáp ứng nhu cầu của du khách. Theo khảo sát tại các công ty lữ hành hàng đầu như Vietravel, Saigontourist, Phú Quốc đứng đầu trong các điểm đến hút khách hè này, không chỉ khách lẻ mà cả khách ghép đoàn, khách MICE đều lựa chọn điểm đến này vì nhiều chuyến bay, điểm vui chơi mới, bãi biển đẹp. Phú Quốc đứng ở vị trí thứ 14 trong bảng xếp hạng 25 hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới với số điểm 90,25.

Mục tiêu của ngành du lịch trong năm 2022 là phục vụ 65 triệu lượt khách gồm khoảng 60 triệu lượt khách nội địa và 5 triệu lượt khách quốc tế. Đáng mừng là ngay trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng khách nội địa đã vượt mục tiêu đề ra, đạt 60,8 triệu lượt.

PV (t/h)

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 14/2/2026: Bắc Bộ mưa phùn, trời rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 14/2/2026: Bắc Bộ mưa phùn, trời rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 14/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù; riêng khu vực Đông Bắc Bộ có mưa phùn rải rác, đêm và sáng trời rét, vùng núi rét hơn.
CSGT Phú Thọ lập điểm hỗ trợ người dân về quê đón Tết

CSGT Phú Thọ lập điểm hỗ trợ người dân về quê đón Tết

Thực hiện chỉ đạo của Cục CSGT và Công an tỉnh, Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ đồng loạt triển khai phân luồng, lập điểm hỗ trợ người dân về quê dịp Tết Bính Ngọ 2026.
Chính thức triển khai sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế điện tử trên toàn quốc

Chính thức triển khai sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế điện tử trên toàn quốc

Từ năm 2026, người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp được cấp sổ và thẻ bản điện tử, tích hợp trên VNeID mức độ 2 và VssID. Quy định mới tạo hành lang pháp lý cho việc thay thế dần sổ, thẻ giấy, thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực bảo hiểm.
Thời tiết hôm nay 13/2: Bắc Bộ trời tạnh ráo, hửng nắng

Thời tiết hôm nay 13/2: Bắc Bộ trời tạnh ráo, hửng nắng

Thời tiết hôm nay 13/2, Bắc Bộ trưa và chiều trời ấm; ven biển Trung Bộ có nắng; cao nguyên Trung Bộ nắng đẹp; Nam Bộ trời nắng từ sáng đến chiều, chiều tối có mưa trái mùa.
Lào Cai: Lễ hội Đền Đại An – Mạch nguồn tâm linh bền bỉ bên dòng sông Hồng

Lào Cai: Lễ hội Đền Đại An – Mạch nguồn tâm linh bền bỉ bên dòng sông Hồng

Mỗi độ xuân về, Lễ hội Đền Đại An, xã Mậu A, tỉnh Lào Cai lại hội tụ lòng người bên dòng sông Hồng, mở đầu năm mới an lành và bồi đắp mạch nguồn văn hóa, tâm linh bền bỉ của cộng đồng.
Thời tiết ngày mai 13/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 13/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 13/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Lâm Đồng: Siết chặt kỷ cương qua công tác tư pháp giai đoạn 2026 - 2030

Lâm Đồng: Siết chặt kỷ cương qua công tác tư pháp giai đoạn 2026 - 2030

Trong bối cảnh bước vào chu kỳ phát triển mới, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản chỉ đạo hỏa tốc nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp. Đây được xem là động thái quyết liệt nhằm tháo gỡ rào cản pháp lý, giảm chi phí tuân thủ và tạo động lực tăng trưởng kinh tế - xã hội địa phương.
Thời tiết hôm nay 12/2: Hà Nội sáng có mưa phùn, Trung Bộ trời nắng

Thời tiết hôm nay 12/2: Hà Nội sáng có mưa phùn, Trung Bộ trời nắng

Thời tiết hôm nay 12/2, Bắc Bộ trời nhiều mây, chiều tạnh ráo; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ chiều tối có mưa trái mùa cục bộ, trong ngày trời nắng; Phú Quốc nắng đẹp dịp Tết Nguyên đán.
Thời tiết ngày mai 12/2/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, trời rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 12/2/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, trời rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 12/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; đêm và sáng trời rét.
Thời tiết Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 sẽ diễn biến ra sao trên cả nước?

Thời tiết Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 sẽ diễn biến ra sao trên cả nước?

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 được dự báo khá thuận lợi, ít mưa, Bắc Bộ rét về đêm và sáng, Nam Bộ chủ yếu nắng.
Mùa Xuân bắt đầu từ sự hiểu luật

Mùa Xuân bắt đầu từ sự hiểu luật

Có những nơi, mùa xuân bắt đầu theo một cách rất riêng. Khi người dân được tư vấn, hỗ trợ pháp lý kịp thời, những vướng mắc không bị đẩy đi quá xa, để năm mới bắt đầu trong sự an yên và ấm áp...
“Chuyến tàu Công đoàn” và bài toán giữ chân lao động sau Tết

“Chuyến tàu Công đoàn” và bài toán giữ chân lao động sau Tết

Trong bối cảnh doanh nghiệp đối mặt với bài toán thiếu hụt và biến động lao động sau mỗi dịp Tết, các chương trình an sinh quy mô lớn như “Chuyến tàu Công đoàn – Mùa Xuân” đang cho thấy vai trò đặc biệt trong việc ổn định nguồn nhân lực, củng cố niềm tin và thúc đẩy sự gắn bó lâu dài giữa người lao động với doanh nghiệp và địa phương.
Thời tiết hôm nay 11/2: Miền Bắc trưa chiều trời ấm, miền Trung có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay 11/2: Miền Bắc trưa chiều trời ấm, miền Trung có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay 11/2, Bắc Bộ có mưa nhỏ; Trung Bộ trời nhiều mây, có nơi mưa rào; cao nguyên Trung Bộ trời mát; Lâm Đồng và Nam Bộ chiều tối có mưa trái mùa, trưa nay giảm nhiệt.
Thời tiết ngày mai 11/2/2026: Bắc Bộ đêm và sáng có mưa, trời rét

Thời tiết ngày mai 11/2/2026: Bắc Bộ đêm và sáng có mưa, trời rét

Thời tiết ngày mai 11/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Tp. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Chậm chuyến bay từ 3 giờ: Đề xuất mới siết trách nhiệm hãng hàng không

Chậm chuyến bay từ 3 giờ: Đề xuất mới siết trách nhiệm hãng hàng không

Bộ Xây dựng đề xuất quy định mới buộc hãng hàng không hoàn tiền vé, bồi thường khi chuyến bay chậm từ 3–4 giờ, nhằm tăng bảo vệ quyền lợi hành khách.