Thứ tư 20/05/2026 07:28
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Lượng khán giả xem Lễ trao Giải Quả cầu vàng 2021 giảm 60% so năm trước

03/03/2021 16:48
Theo dữ liệu được công bố vào ngày 2-3, lượng khán giả xem Lễ trao Giải Quả cầu vàng 2021 giảm 60% so năm trước và trở thành buổi lễ trao giải có số lượng khán giả thấp nhất kể từ năm 2008.

Dữ liệu từ phía Nielsen cung cấp nói rằng chỉ có 6,9 triệu người Mỹ xem buổi lễ trao giải kéo dài 3 tiếng đồng hồ trực tiếp trên kênh NBC. Năm 2020, số lượng khán giả theo dõi là 18,3 triệu người.

Hiện tại, phía NBC chưa lên tiếng phản hồi về dữ liệu theo dõi do Nielsen cung cấp.

Quả cầu vàng 2021 mất hơn một nửa khán giả - Ảnh 1.

Tina Fey và Amy Poehler làm MC lễ trao giải ở hai điểm khác nhau

Quả cầu vàng 2021 mất hơn một nửa khán giả - Ảnh 2.

Lễ trao giải bị đánh giá tẻ nhạt

Lễ trao Giải Quả cầu vàng 2021 do Tina Fey và Amy Poehler làm MC. Chương trình diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành nên tất cả các nghệ sĩ được đề cử đều ở nhà theo dõi kết quả, kết nối với chương trình qua mạng. Chương trình cũng chia nhỏ ra tổ chức cùng lúc ở hai địa điểm khác nhau để những khách mời trao giải đến tham dự thuận tiện, không vi phạm giãn cách xã hội.

Vì phụ thuộc nhiều vào mạng, lễ trao giải có nhiều sự cố về kỹ thuật, ngắt mạng giữa chừng khiến một số diễn viên không thể chia sẻ đến khán giả bài phát biểu khi thắng giải. Cả chương trình bị đánh giá tẻ nhạt, thiếu sức hút vì chẳng có tiết mục ca hát nào. Cả hai MC dạn dày kinh nghiệm cũng chẳng thể truyền được năng lượng, khuấy động không khí lễ trao giải phần lớn trực tuyến này.

Khán giả cũng cảm thấy khó chịu khi công bố những người được đề cử thắng giải và phản ứng với chiến thắng của họ trên máy quay phim.

Khán giả truyền hình Quả cầu vàng 2021 giảm mạnh - ảnh 1

Các bộ phim điện ảnh Nomadland, Borat Subsequent Moviefilm và phim truyền hình The Crown, Schitt's Creek đã giành chiến thắng lớn nhưng lễ trao giải cũng bị xầm xì bởi yêu cầu đa dạng về màu da của thành viên Hiệp hội Báo chí Nước ngoài Hollywood - đơn vị tổ chức Quả cầu vàng - khiến kết quả những người chiến thắng cũng bị ảnh hưởng.

Tờ Daily Telegraph của Anh đã mô tả buổi lễ này như một “cảnh tượng tồi tệ của sự thiếu hiểu biết về Zoom” (Zoom là phần mềm trực tuyến cung cấp dịch vụ hội họp từ xa, hội nghị trực tuyến trên thiết bị di động). Đây cũng là điều cảnh báo trước cho lễ trao giải Oscar vào tháng 4 tới khi tổ chức trực tuyến.

Trước đó, Lễ trao giải Emmy vào tháng 9.2020 dành cho mảng truyền hình cũng được tổ chức trực tuyến giảm xuống mức thấp kỷ lục, chỉ thu hút 6,1 triệu khán giả truyền hình.

Nhiều người trong giới nhận định Lễ trao Giải Oscar 2021 vào tháng 4 cần tham khảo và rút kinh nghiệm từ những sai sót, thiếu sức hút của Quả cầu vàng 2021 để có buổi lễ thu hút hơn.

Minh Khuê (Theo Reuters- NLĐ)

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 20/5: Bắc Bộ mưa lớn đến ngày mai

Thời tiết hôm nay 20/5: Bắc Bộ mưa lớn đến ngày mai

Thời tiết hôm nay 20/5, Đông Bắc Bộ giảm nhiệt độ; Hà Tĩnh – Lầm Đồng trưa trời nắng, chiều mưa dông; Nam Bộ cảnh báo mưa dông về chiều.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng các tầng lớp Nhân dân đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ tỉnh.
Bộ Y tế yêu cầu siết chặt quản lý thuốc chứa fentanyl

Bộ Y tế yêu cầu siết chặt quản lý thuốc chứa fentanyl

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường kiểm soát thuốc và nguyên liệu chứa hoạt chất fentanyl, ngăn chặn nguy cơ thất thoát, mua bán và sử dụng trái phép trong bối cảnh tội phạm ma túy liên quan đến chất này có diễn biến phức tạp.
Sơn La dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân ngày 19/5

Sơn La dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân ngày 19/5

Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo tỉnh Sơn La đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Người và thể hiện quyết tâm tiếp tục xây dựng địa phương phát triển bền vững.
TP. Hồ Chí Minh tôn vinh các điển hình học tập và làm theo Bác

TP. Hồ Chí Minh tôn vinh các điển hình học tập và làm theo Bác

Sáng 19/5/2026, tại Hội trường Thành phố đã long trọng diễn ra Lễ biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026.
Hà Nội chi thêm đến 10 triệu đồng/tháng để giữ chân nhân lực công nghệ số

Hà Nội chi thêm đến 10 triệu đồng/tháng để giữ chân nhân lực công nghệ số

HĐND TP Hà Nội vừa ban hành nghị quyết quy định mức hỗ trợ và chi thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Mức hỗ trợ cao nhất lên tới 10 triệu đồng/tháng nhằm thu hút, giữ chân nhân lực chất lượng cao cho quá trình chuyển đổi số của Thủ đô.
Người tái định cư được ưu tiên mua nhà ở xã hội

Người tái định cư được ưu tiên mua nhà ở xã hội

Theo quy định mới của Bộ Xây dựng, người được bố trí tái định cư theo hình thức mua nhà ở xã hội thuộc nhóm ưu tiên xét duyệt, bên cạnh người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ và người khuyết tật.
Kiểm soát nguồn cung xăng sinh học E10, xử lý nghiêm các hành vi găm hàng

Kiểm soát nguồn cung xăng sinh học E10, xử lý nghiêm các hành vi găm hàng

Từ ngày 1/6/2025, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước sẽ tăng cường kiểm tra việc triển khai kinh doanh xăng sinh học E10, xử lý nghiêm các hành vi găm hàng, ngừng bán không lý do hoặc kinh doanh sai lộ trình nhằm bảo đảm nguồn cung ổn định và quyền lợi người tiêu dùng.
Hải Phòng tung loạt “đòn bẩy” cho doanh nghiệp: Đào tạo, ưu đãi thuế và vốn vay cùng lúc tăng tốc

Hải Phòng tung loạt “đòn bẩy” cho doanh nghiệp: Đào tạo, ưu đãi thuế và vốn vay cùng lúc tăng tốc

Trong bối cảnh cạnh tranh kinh tế ngày càng khốc liệt và làn sóng chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, Hải Phòng đang cho thấy quyết tâm xây dựng môi trường đầu tư năng động bằng hàng loạt chính sách hỗ trợ doanh nghiệp chưa từng có tiền lệ. Từ đào tạo quản trị, miễn giảm thuế đến hỗ trợ vốn và hạ tầng sản xuất, thành phố cảng đang mở ra “hệ sinh thái nâng đỡ” toàn diện cho khu vực kinh tế tư nhân.
Phú Thọ hỗ trợ khẩn cấp 100 triệu đồng cho 5 gia đình học sinh đuối nước

Phú Thọ hỗ trợ khẩn cấp 100 triệu đồng cho 5 gia đình học sinh đuối nước

Sau vụ đuối nước thương tâm khiến 5 học sinh tử vong tại xã Sông Lô, tỉnh Phú Thọ đã khẩn trương chỉ đạo cứu nạn, thăm hỏi và hỗ trợ mỗi gia đình 20 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay 19/5: Bắc Bộ đêm nay mưa lớn diện rộng

Thời tiết hôm nay 19/5: Bắc Bộ đêm nay mưa lớn diện rộng

Thời tiết hôm nay 19/5, Bắc Bộ trưa nay có nơi nắng gián đoạn; Trung Bộ chiều nay mưa dông, sáng và trưa trời nắng, một số nơi nắng nóng; Nam Bộ chiều mưa dông, trưa nắng nóng.
Tăng mức đóng BHXH tối đa lên 50,6 triệu/tháng từ 1/7: Ai chịu tác động mạnh nhất?

Tăng mức đóng BHXH tối đa lên 50,6 triệu/tháng từ 1/7: Ai chịu tác động mạnh nhất?

Việc áp dụng mức lương cơ sở mới 2,53 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2026 đồng nghĩa với việc mức trần đóng BHXH bắt buộc sẽ nhảy vọt lên ngưỡng 50,6 triệu đồng/tháng. Quy định mới từ Luật BHXH 2024 và Nghị định 158/2025 không chỉ siết chặt nghĩa vụ đóng của nhóm thu nhập cao, mà còn mở ra cơ chế linh hoạt cho phép nhiều nhóm lao động đặc thù được tự chọn và thay đổi mức đóng sau 12 tháng.
Phú Thọ: 5 thiếu niên tử vong trong vụ đuối nước ở Sông Lô

Phú Thọ: 5 thiếu niên tử vong trong vụ đuối nước ở Sông Lô

Một vụ đuối nước đặc biệt nghiêm trọng xảy ra chiều 18/5 tại xã Sông Lô khiến 5 thiếu niên tử vong. Các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Hà Nội khẩn trương thành lập Tổ công tác triển khai hệ thống đường sắt đô thị giai đoạn 2026-2030

Hà Nội khẩn trương thành lập Tổ công tác triển khai hệ thống đường sắt đô thị giai đoạn 2026-2030

UBND Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai nhiều nhiệm vụ trọng điểm nhằm thúc đẩy phát triển hệ thống đường sắt đô thị Thủ đô, trong đó trọng tâm là thành lập Tổ công tác nghiên cứu và tổ chức triển khai mạng lưới đường sắt đô thị giai đoạn 2026-2030.
Thanh Hóa: Hội nghị đối thoại - lắng nghe, đồng cảm và “gỡ khó” cho người lao động

Thanh Hóa: Hội nghị đối thoại - lắng nghe, đồng cảm và “gỡ khó” cho người lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại năm 2026 giữa lãnh đạo UBND tỉnh cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể với công nhân lao động trên địa bàn. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 41 điểm cầu tại công đoàn xã, phường và công đoàn cơ sở trong toàn tỉnh.