Chủ nhật 08/03/2026 15:57
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Lượng khán giả xem Lễ trao Giải Quả cầu vàng 2021 giảm 60% so năm trước

03/03/2021 16:48
Theo dữ liệu được công bố vào ngày 2-3, lượng khán giả xem Lễ trao Giải Quả cầu vàng 2021 giảm 60% so năm trước và trở thành buổi lễ trao giải có số lượng khán giả thấp nhất kể từ năm 2008.

Dữ liệu từ phía Nielsen cung cấp nói rằng chỉ có 6,9 triệu người Mỹ xem buổi lễ trao giải kéo dài 3 tiếng đồng hồ trực tiếp trên kênh NBC. Năm 2020, số lượng khán giả theo dõi là 18,3 triệu người.

Hiện tại, phía NBC chưa lên tiếng phản hồi về dữ liệu theo dõi do Nielsen cung cấp.

Quả cầu vàng 2021 mất hơn một nửa khán giả - Ảnh 1.

Tina Fey và Amy Poehler làm MC lễ trao giải ở hai điểm khác nhau

Quả cầu vàng 2021 mất hơn một nửa khán giả - Ảnh 2.

Lễ trao giải bị đánh giá tẻ nhạt

Lễ trao Giải Quả cầu vàng 2021 do Tina Fey và Amy Poehler làm MC. Chương trình diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành nên tất cả các nghệ sĩ được đề cử đều ở nhà theo dõi kết quả, kết nối với chương trình qua mạng. Chương trình cũng chia nhỏ ra tổ chức cùng lúc ở hai địa điểm khác nhau để những khách mời trao giải đến tham dự thuận tiện, không vi phạm giãn cách xã hội.

Vì phụ thuộc nhiều vào mạng, lễ trao giải có nhiều sự cố về kỹ thuật, ngắt mạng giữa chừng khiến một số diễn viên không thể chia sẻ đến khán giả bài phát biểu khi thắng giải. Cả chương trình bị đánh giá tẻ nhạt, thiếu sức hút vì chẳng có tiết mục ca hát nào. Cả hai MC dạn dày kinh nghiệm cũng chẳng thể truyền được năng lượng, khuấy động không khí lễ trao giải phần lớn trực tuyến này.

Khán giả cũng cảm thấy khó chịu khi công bố những người được đề cử thắng giải và phản ứng với chiến thắng của họ trên máy quay phim.

Khán giả truyền hình Quả cầu vàng 2021 giảm mạnh - ảnh 1

Các bộ phim điện ảnh Nomadland, Borat Subsequent Moviefilm và phim truyền hình The Crown, Schitt's Creek đã giành chiến thắng lớn nhưng lễ trao giải cũng bị xầm xì bởi yêu cầu đa dạng về màu da của thành viên Hiệp hội Báo chí Nước ngoài Hollywood - đơn vị tổ chức Quả cầu vàng - khiến kết quả những người chiến thắng cũng bị ảnh hưởng.

Tờ Daily Telegraph của Anh đã mô tả buổi lễ này như một “cảnh tượng tồi tệ của sự thiếu hiểu biết về Zoom” (Zoom là phần mềm trực tuyến cung cấp dịch vụ hội họp từ xa, hội nghị trực tuyến trên thiết bị di động). Đây cũng là điều cảnh báo trước cho lễ trao giải Oscar vào tháng 4 tới khi tổ chức trực tuyến.

Trước đó, Lễ trao giải Emmy vào tháng 9.2020 dành cho mảng truyền hình cũng được tổ chức trực tuyến giảm xuống mức thấp kỷ lục, chỉ thu hút 6,1 triệu khán giả truyền hình.

Nhiều người trong giới nhận định Lễ trao Giải Oscar 2021 vào tháng 4 cần tham khảo và rút kinh nghiệm từ những sai sót, thiếu sức hút của Quả cầu vàng 2021 để có buổi lễ thu hút hơn.

Minh Khuê (Theo Reuters- NLĐ)

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 8/3: Bắc Bộ có mưa nhỏ, trời lạnh

Thời tiết hôm nay 8/3: Bắc Bộ có mưa nhỏ, trời lạnh

Thời tiết hôm nay 8/3, Bắc Bộ trưa chiều nhiều mây, thứ Ba trời rét nhẹ; Trung Bộ nhiều nơi trời nắng; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, chiều tối có mưa trái mùa; Nam Bộ có nơi nắng mạnh và nóng.
Lộ diện các quán quân giành giải thưởng 2,5 tỷ đồng của cuộc thi “Gửi tương lai Xanh 2050” mùa 2

Lộ diện các quán quân giành giải thưởng 2,5 tỷ đồng của cuộc thi “Gửi tương lai Xanh 2050” mùa 2

Sáng 7/3, Quỹ Vì tương lai xanh (thuộc Tập đoàn Vingroup) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Gửi tương lai Xanh 2050” mùa 2 với sự tham dự của top 300 thí sinh và gần 100 đại diện đến từ các trường học trên cả nước.
Thời tiết ngày mai 8/3/2026: Bắc Bộ mưa vài nơi, sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 8/3/2026: Bắc Bộ mưa vài nơi, sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 8/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến có mưa vài nơi, sáng sớm tiếp tục xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Gia Lai sẵn sàng cho Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

Gia Lai sẵn sàng cho Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

UBND tỉnh Gia Lai vừa công bố chuỗi hoạt động Tuần lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Gia Lai 2026, diễn ra từ ngày 23 đến 30/3/2026 tại nhiều địa phương trong tỉnh. Sự kiện được kỳ vọng tạo cú hích mạnh mẽ cho ngành du lịch, quảng bá hình ảnh đất và người Gia Lai đến với du khách trong nước và quốc tế.
Lan tỏa mùa xuân sẻ chia tại các trung tâm Casa Herbalife

Lan tỏa mùa xuân sẻ chia tại các trung tâm Casa Herbalife

Herbalife Việt Nam vừa triển khai chuỗi hoạt động thiện nguyện thường niên “Xuân Yêu Thương 2026” tại các trung tâm Casa Herbalife trên toàn quốc, mang đến không khí Tết ấm áp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo và người cao tuổi neo đơn.
Thời tiết hôm nay 7/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 7/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 7/3, Bắc Bộ tạnh ráo, từ đêm mai chuyển mưa rải rác; Trung Bộ nhiều nơi mưa nhỏ; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, thời tiết dễ chịu; Nam Bộ trời nắng, trưa chiều trời nóng.
Hà Nội: Yêu cầu không đầu cơ, găm hàng hoặc tự ý ngừng bán xăng dầu

Hà Nội: Yêu cầu không đầu cơ, găm hàng hoặc tự ý ngừng bán xăng dầu

Trước những dấu hiệu khó khăn về nguồn cung xăng dầu trên thị trường, Sở Công Thương Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp trong hệ thống kinh doanh xăng dầu trên địa bàn chủ động bảo đảm nguồn cung, đồng thời nghiêm cấm hành vi đầu cơ, găm hàng hoặc tự ý đóng cửa ngừng bán.
Thời tiết ngày mai 7/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 7/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 7/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây hửng nắng, đêm và sáng sớm trời rét.
Người lao động có được nghỉ 9 ngày liên tiếp dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5?

Người lao động có được nghỉ 9 ngày liên tiếp dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5?

Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc người lao động có thể được nghỉ 9 ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5/2026, Bộ Nội vụ khẳng định chưa có đề xuất kéo dài kỳ nghỉ, số ngày nghỉ vẫn thực hiện theo Bộ luật Lao động.
Phú Thọ: Hơn 25 hoạt động tại Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng 2026

Phú Thọ: Hơn 25 hoạt động tại Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng 2026

Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2026 sẽ diễn ra từ 17–26/4 tại Phú Thọ với hơn 25 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc.
Rung chuông vì Bình đẳng giới 2026: Thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ

Rung chuông vì Bình đẳng giới 2026: Thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ

Ngày 5/3 tại TP.HCM, sự kiện “Rung chuông vì Bình đẳng giới 2026” đã được tổ chức tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ với chủ đề toàn cầu “Quyền. Công lý. Hành động. Vì tất cả phụ nữ và trẻ em gái”.
Thời tiết hôm nay 6/3: Bắc Bộ hửng nắng; Trung Bộ, Nam Bộ có mưa to cục bộ

Thời tiết hôm nay 6/3: Bắc Bộ hửng nắng; Trung Bộ, Nam Bộ có mưa to cục bộ

Thời tiết hôm nay 6/3, Bắc Bộ tăng nhiệt, Hà Nội đầu tuần sau nhiệt độ giảm; Trung Bộ có lúc mưa dông; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều nay mưa dông trái mùa gia tăng.
TP. Hồ Chí Minh xây dựng hệ thống GIS quản lý số nhà, chuẩn hóa dữ liệu địa chỉ toàn đô thị

TP. Hồ Chí Minh xây dựng hệ thống GIS quản lý số nhà, chuẩn hóa dữ liệu địa chỉ toàn đô thị

TP. Hồ Chí Minh đang từng bước xây dựng hệ thống quản lý số nhà trên nền tảng bản đồ số GIS nhằm khắc phục tình trạng dữ liệu phân tán, thiếu đồng bộ và khó tra cứu như trước đây. Việc hình thành cơ sở dữ liệu số nhà tập trung không chỉ giúp chuẩn hóa thông tin địa chỉ trên toàn địa bàn mà còn tạo nền tảng quan trọng cho quản trị đô thị thông minh trong tương lai.
Thời tiết ngày mai 6/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, ngày hửng nắng, sáng đêm trời lạnh

Thời tiết ngày mai 6/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, ngày hửng nắng, sáng đêm trời lạnh

Thời tiết ngày mai 6/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng, sáng và đêm trời lạnh.
Hà Nội chỉ đạo triển khai sách giáo khoa thống nhất cho năm học 2026–2027

Hà Nội chỉ đạo triển khai sách giáo khoa thống nhất cho năm học 2026–2027

UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn về việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và triển khai sử dụng sách giáo khoa trong năm học 2026–2027. Công văn do Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà ký, yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát toàn diện điều kiện triển khai chương trình mới trên địa bàn.