Lượng khán giả xem Lễ trao Giải Quả cầu vàng 2021 giảm 60% so năm trước

DNHN - Theo dữ liệu được công bố vào ngày 2-3, lượng khán giả xem Lễ trao Giải Quả cầu vàng 2021 giảm 60% so năm trước và trở thành buổi lễ trao giải có số lượng khán giả thấp nhất kể từ năm 2008.

Dữ liệu từ phía Nielsen cung cấp nói rằng chỉ có 6,9 triệu người Mỹ xem buổi lễ trao giải kéo dài 3 tiếng đồng hồ trực tiếp trên kênh NBC. Năm 2020, số lượng khán giả theo dõi là 18,3 triệu người.

Hiện tại, phía NBC chưa lên tiếng phản hồi về dữ liệu theo dõi do Nielsen cung cấp.

Quả cầu vàng 2021 mất hơn một nửa khán giả - Ảnh 1.

Tina Fey và Amy Poehler làm MC lễ trao giải ở hai điểm khác nhau

Quả cầu vàng 2021 mất hơn một nửa khán giả - Ảnh 2.

Lễ trao giải bị đánh giá tẻ nhạt

Vì phụ thuộc nhiều vào mạng, lễ trao giải có nhiều sự cố về kỹ thuật, ngắt mạng giữa chừng khiến một số diễn viên không thể chia sẻ đến khán giả bài phát biểu khi thắng giải. Cả chương trình bị đánh giá tẻ nhạt, thiếu sức hút vì chẳng có tiết mục ca hát nào. Cả hai MC dạn dày kinh nghiệm cũng chẳng thể truyền được năng lượng, khuấy động không khí lễ trao giải phần lớn trực tuyến này.

Khán giả cũng cảm thấy khó chịu khi công bố những người được đề cử thắng giải và phản ứng với chiến thắng của họ trên máy quay phim.
Khán giả truyền hình Quả cầu vàng 2021 giảm mạnh - ảnh 1

Nữ diễn viên Laura Dern công bố hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc dành cho Daniel Kaluuya trong phim Judas and the Black Messiah/ ẢNH: REUTERS

Các bộ phim điện ảnh Nomadland, Borat Subsequent Moviefilm và phim truyền hình The Crown, Schitt's Creek đã giành chiến thắng lớn nhưng lễ trao giải cũng bị xầm xì bởi yêu cầu đa dạng về màu da của thành viên Hiệp hội Báo chí Nước ngoài Hollywood - đơn vị tổ chức Quả cầu vàng - khiến kết quả những người chiến thắng cũng bị ảnh hưởng.
Tờ Daily Telegraph của Anh đã mô tả buổi lễ này như một “cảnh tượng tồi tệ của sự thiếu hiểu biết về Zoom” (Zoom là phần mềm trực tuyến cung cấp dịch vụ hội họp từ xa, hội nghị trực tuyến trên thiết bị di động). Đây cũng là điều cảnh báo trước cho lễ trao giải Oscar vào tháng 4 tới khi tổ chức trực tuyến.
Trước đó, Lễ trao giải Emmy vào tháng 9.2020 dành cho mảng truyền hình cũng được tổ chức trực tuyến giảm xuống mức thấp kỷ lục, chỉ thu hút 6,1 triệu khán giả truyền hình.

Nhiều người trong giới nhận định Lễ trao Giải Oscar 2021 vào tháng 4 cần tham khảo và rút kinh nghiệm từ những sai sót, thiếu sức hút của Quả cầu vàng 2021 để có buổi lễ thu hút hơn.

Minh Khuê (Theo Reuters- NLĐ)

Tin liên quan