Lực lượng trinh sát của Cảnh sát biển Việt Nam bắt giữ 2 tàu chở 220 tấn than không rõ nguồn gốc

DNHN - Lực lượng trinh sát của Cảnh sát Biển Việt Nam đã liên tiếp bắt giữ 2 tàu mang số hiệu QN 2266 và QN 2434 tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng- Quảng Ninh, phát hiện 220 tấn than không rõ nguồn gốc.

Rạng sáng ngày 29/12, tại khu vực biển giáp ranh giữa Quảng Ninh– Hải Phòng, tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tiến hành kiểm tra tàu mang số hiệu QN 2434. Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 2 thuyền viên do ông Bùi Hoàng Phúc, sinh năm 1962, trú tại Hà An, Quảng Yên, Quảng Ninh là chủ tàu kiêm thuyền trưởng đang chở khoảng 80 tấn than cám không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Thuyền trưởng và thuyền viên không có các chứng chỉ chuyên môn theo quy định.

Ảnh minh họa
Lực lượng chức năng đang kiểm tra số hàng vi phạm.

Cũng trong ngày, tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 1 tiếp tục tiến hành kiểm tra tàu mang số hiệu QN 2266. Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 2 thuyền viên do ông Đoàn Trung Định, sinh năm 1983 là đại diện tàu và ông Vũ Đức Lực, sinh năm 1983, đều trú tại phường Yên Hải, Quảng Yên, Quảng Ninh vận chuyển khoảng 140 tấn than cám không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp; tàu không có hồ sơ, thuyền viên không có chứng chỉ chuyên môn theo quy định.

Hiện Đoàn Trinh sát số 1 đã lập biên bản, dẫn giải đưa tàu QN 2434 và QN 2266 cùng các thuyền viên về bến Gót (Hải Phòng) để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

PV (t/h).

Bài liên quan