Tập thể dục online miễn phí ngày giãn cách

DNHN - 5h20 sáng 2 vợ chồng anh Dũng thức dậy. Trong lúc vợ trải thảm tập, anh Dũng tranh thủ mở máy tính, đăng nhập Zoom và mở lớp. 5h30, mọi người vào check-in mỗi lúc một đông và đến khoảng 5h45, lớp tập chính thức bắt đầu.

Anh Dũng cho biết, cách đây khoảng 4 năm, sau khi được trải nghiệm 1 khoá học của huấn luyện viện, anh đã xây dựng một cộng đồng tập luyện ở khu dân cư, vừa để giúp mọi người có thói quen dậy sớm, vừa nâng cao sức khoẻ. Khi đó, cứ sáng sớm, mọi người tập trung dưới sân chung cư và cùng nhau tập luyện.

Tuy nhiên, từ ngày có dịch, lớp tập được chuyển từ sân chung cư lên chiếc màn hình máy tính bé tí tẹo. “Công việc của mình không phải là PT hay chủ một phòng gym nào cả, mà chuyên môn của mình là liên quan đến quản lý cân nặng. Thế nhưng vì thích thể thao, và vì muốn những người quanh mình được tập luyện nâng cao sức khoẻ, nên mình đã quyết định mở một câu lạc bộ tập luyện miễn phí cho cộng đồng cư dân. Và để việc tập luyện không bị đứt gãy trong mùa dịch, mình đã mở một lớp tập luyện online, và đương nhiên - vẫn hoàn toàn miễn phí”, anh Dũng nói.

Hà Nội: Mở lớp tập thể dục online miễn phí

Anh Nguyễn Mậu Dũng (Ảnh chụp trước thời điểm dịch). Ảnh: NVCC

Theo anh Dũng, việc tập luyện online sẽ khó có thể tương tác nhiều với nhau. Thế nhưng, tập online cũng là một lợi thế khi mà những người ở xa cũng có thể cùng tập và tiết kiệm được thời gian di chuyển từ nhà xuống sân tập.

“Hiện nay lớp tập buổi sáng của tôi có khoảng hơn 40 tài khoản tham gia. Thế nhưng cũng có nhiều tài khoản là cả gia đình 4,5 người cùng nhau tập. Thêm vào đó, mọi người tham gia cũng đến từ rất nhiều tỉnh thành: Nha Trang, Bắc Ninh, Hải Phòng,… và có nhiều độ tuổi khác nhau, có cả những cháu nhỏ và có cả những cô trên 70 tuổi” , anh Dũng chia sẻ.

Hà Nội: Mở lớp tập thể dục online miễn phí

 

Hà Nội: Mở lớp tập thể dục online miễn phí

Lớp tập online diễn ra từ 5h45 đến 6h30 hàng ngày. Ảnh: NVCC

Những bài tập của anh Dũng liên quan đến cơ trọng tâm. Bài tập giúp mọi người tăng sức bền, tăng sự dẻo dai, hỗ trợ vấn đề về tiêu hoá, hô hấp, các vấn đề về lưng, vai, gáy,…

Từ thứ 2 – thứ 7 lớp tập sẽ tập những bài tập liên quan đến cơ trọng tâm còn chủ nhật sẽ tập các bài tập bổ trợ. Và mỗi buổi tập sẽ được chia làm 3 phần: Khởi động, bài tập chính và giãn cơ.

Vì lớp học có rất nhiều độ tuổi, nên anh Dũng luôn nhấn mạnh với mọi người rằng, điều quan trọng nhất là đúng động tác, đúng hơi thở, còn mọi người tự lắng nghe cơ thể mình để lựa chọn cường độ tập phù hợp với sức khoẻ của bản thân.

Là một thành viên của lớp tập, chị Trần Thị Ngọc Linh (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, trong thời điểm dịch bệnh, nhu cầu tập thể dục của mọi người không những không thuyên giảm mà còn tăng lên gấp nhiều lần. Vậy nên những lớp học thể dục online dường như là giải pháp duy nhất và tốt nhất hiện tại. “Khi tham gia lớp học mình thấy vô cùng thuận tiện. Mình có con nhỏ nên có thể vừa tập vừa trông con mà chất lượng buổi tập vẫn không thay đổi. Thêm vào đó, những người bạn của mình ở mãi tận Nha Trang cũng có thể tham gia tập luyện cùng mình”, chị Linh cho biết.

Cũng như chị Linh, chị Nguyễn Thị Thảo Nga – một người mẹ bỉm sữa đến từ Hải Phòng cảm thấy khoẻ khoắn và giảm đau cổ, vai gáy hơn sau 1 tháng gắn bó với lớp tập. “Trước kia mình đến phòng tập mỗi ngày để tập luyện, thế nhưng hiện tại 1 phần là do dịch, 1 phần là do con nhỏ nên mình cũng không có thời gian dành cho luyện tập. Kể từ khi biết đến lớp tập online của anh Mậu Dũng, mình cảm thấy cơ thể không còn uể oải, những bài tập rất phù hợp với mình. Thêm vào đó, khi thấy không khí của mọi người trong phòng tập Zoom, mình có động lực tập hơn hẳn. Hôm nào không tập được mình tiếc lắm”, chị Nga nói.

Ngoài thời gian tập luyện, anh Dũng và vợ cũng tổ chức những buổi chia sẻ trực tuyến về các vấn đề liên quan đến sức khoẻ. “Vợ tôi là cử nhân dinh dưỡng, hiện đang làm việc liên quan đến chuyên môn về dinh dưỡng. Vậy nên tối thứ 2 hàng tuần, tôi và vợ thường chia sẻ với mọi người các kiến thức khác nhau liên quan đến tập luyện, sức khỏe, dinh dưỡng,...

Ngoài ra hai vợ chồng tôi cũng mời những khách mời là các bác sĩ để chia sẻ về các kiến thức trong mùa dịch này. Thông qua những việc làm này, tôi mong rằng mỗi người sẽ có thể tự tạo cho mình một thói quen tốt, một lối sống lành mạnh để cùng nhau vượt qua dịch bệnh”, anh Dũng chia sẻ.

Hoài Anh/ Theo Laodong

Tin liên quan