Long An: Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Đức Hòa khóa I kết thúc thành công tốt đẹp

14:49 19/05/2023

Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Đức Hoà, Long An lần đầu tiên diễn ra đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc đưa huyện Đức Hoà trở thành một địa điểm thu hút đầu tư và phát triển kinh tế.

Ngày 19/5/2023 tại Hội trường Trung tâm Văn Hoá - Thông Tin và Truyền Thanh huyện Đức Hoà, tỉnh Long An, Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Đức Hoà lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Sự kiện quan trọng này đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các doanh nghiệp trong huyện Đức Hoà cũng như của tỉnh Long An. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh Uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Long An. Ngoài ra, còn có sự tham dự của Ban lãnh đạo và các thành viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện.

Ảnh minh họa

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - ông Nguyễn Văn Út đã đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp trong huyện Đức Hoà và mong muốn Hội doanh nghiệp huyện sẽ tiếp tục phát triển và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Theo đó, các doanh nghiệp trong huyện cũng đã thống nhất đề án nhân sự gồm 37 thành viên, trong đó có 1 Chủ tịch, 14 Phó chủ tịch và 22 thành viên Uỷ viên Ban chấp hành. Ông Trần Đức Vinh - Chủ tịch  HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập Đoàn Trần Anh Long An, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Long An Khoá 5 được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Đức Hoà Khoá I, nhiệm kỳ 2023-2028. Ngoài ra, còn có 7 thành viên Hội Doanh nhân trẻ Long An tham gia Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp huyện Đức Hoà lần này.

Tại Đại hội, Ban chấp hành Hội đã cam kết sẽ cùng các doanh nghiệp trong huyện thúc đẩy sự phát triển kinh tế, tăng cường hợp tác và cùng nhau đưa huyện Đức Hoà trở thành một trung tâm kinh tế tiềm năng của tỉnh Long An.

Ảnh minh họa

Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Đức Hoà lần đầu tiên diễn ra đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc đưa huyện Đức Hoà trở thành một địa điểm thu hút đầu tư và phát triển kinh tế. Đặc biệt, việc thành lập Hội Doanh nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp trong huyện tăng cường hợp tác, giao lưu kinh nghiệm và tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh mới. Hy vọng rằng Hội sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Đức Hoà cũng như tỉnh Long An.

Được biết, huyện Đức Hòa gồm 3 thị trấn và 17 xã, nằm ở vị trí tiếp giáp với nhiều huyện ngoại thành của TP. Hồ Chí Minh. Đức Hòa có nhiều thuận lợi trong việc thu hút đầu tư, giao lưu kinh tế. Với điều kiện đó, trong tương lai, Đức Hòa sẽ là trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh Long An, là địa phương đi đầu trong việc phát triển các khu công nghiệp thu hút đầu tư từ bên ngoài. Trong quy hoạch phát triển kinh tế, huyện chú trọng đầu tư phát triển toàn diện các lĩnh vực công nghiệp, thương mại - dịch vụ, dân cư - đô thị và nông nghiệp. Trong đó, công nghiệp làm nền tảng, ưu tiên thu hút đầu tư cho ngành Công nghiệp, thương mại - dịch vụ ở các khu, cụm công nghiệp đã quy hoạch, chú ý đến các ngành nghề nhiều lao động; đồng thời tạo thuận lợi để phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ không gây ô nhiễm đan xen trong cụm tuyến dân cư.

Uyển Nhi