Lợi nhuận quý đầu tiên của Samsung có thể tăng 45% nhờ 'bội thu' ở mảng điện thoại thông minh

14:29 05/04/2021

Samsung Electronics có khả năng tăng 45% lợi nhuận từ tháng 1 đến tháng 3 nhờ doanh số bán các mặt hàng như điện thoại thông minh, TV và thiết bị gia dụng tăng mạnh, mặc dù thu nhập của bộ phận chip giảm sau cơn bão đình chỉ sản xuất tại nhà máy ở Mỹ.

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters.

Dành nhiều thời gian hơn ở nhà do đại dịch coronavirus, người tiêu dùng đã đổ xô vào một loạt các thiết bị điện tử tiêu dùng, điều này đã góp phần gây ra tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu.

Theo ước tính của Refinitiv SmartEstim được tổng hợp từ 16 nhà phân tích, lợi nhuận hoạt động của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc trong quý dự kiến ​​sẽ tăng lên 9,3 nghìn tỷ won (8,2 tỷ USD).

Điều này sẽ đánh dấu mức thu nhập hoạt động cao nhất của Samsung trong quý đầu tiên kể từ năm 2018. Doanh thu Samsung Electronics cũng được dự báo tăng 12%.

Samsung dự kiến ​​sẽ công bố kết quả sơ bộ của quý đầu tiên vào thứ Tư (7/4).

Đặc biệt, mảng di động của họ có vẻ như đã có một quý nổi bật, được hưởng lợi từ việc ra mắt dòng Galaxy S21 vào giữa tháng 1 - sơm hơn một tháng so với lịch phát hành hàng năm thông thường của các mẫu điện thoại hàng đầu.

Theo Counterpoint Research, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới ước tính đã chiếm được khoảng 23% thị trường toàn cầu trong quý này, nhờ sự ra mắt đó và mức giá rẻ hơn bình thường cho các thiết bị cao cấp của mình. Ví dụ, S21 có giá thấp hơn 200 USD so với S20.

Con số này so với 20% thị phần trong cùng quý một năm trước và 16% thị phần trong quý trước khi đối thủ truyền kiếp Apple Inc phát hành iPhone 12.

Các nhà phân tích cho biết các phụ kiện có lợi nhuận cao như Galaxy Buds cũng kinh doanh nhanh chóng. Họ ước tính lợi nhuận hoạt động có thể đã tăng hơn 1 nghìn tỷ won so với một năm trước đó lên khoảng 4,15 nghìn tỷ won.

LyLy (Theo Reuters)