Lợi nhuận của Hyundai tăng 16% mặc dù ngừng sản xuất ở Nga

DNHN - Doanh số bán các mẫu xe điện và xe sang Genesis đã giúp hãng này giảm bớt tác động từ cuộc chiến ở Ukraine và việc đình chỉ sản xuất ở Nga.

Cho đến nay, Hyundai Motor không nhận thấy tác động lớn nào đến hoạt động kinh doanh của mình từ cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. © Reuters

Cho đến nay, Hyundai Motor không nhận thấy tác động lớn nào đến hoạt động kinh doanh của mình từ cuộc chiến giữa Nga và Ukraine. Ảnh: Reuters.

Hyundai Motor ngày hôm nay (25/4) cho biết, lợi nhuận hoạt động của họ đã tăng hơn 16% trong quý đầu tiên so với cùng kỳ năm ngoái, do doanh số bán các mẫu xe điện và xe sang Genesis đã giúp hãng này giảm bớt tác động từ cuộc chiến ở Ukraine và việc đình chỉ sản xuất ở Nga.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, lớn thứ năm thế giới cùng với chi nhánh nhỏ hơn Kia, cho biết, lợi nhuận hoạt động của họ đạt 1,9 nghìn tỷ won (tương đương 1,5 tỷ USD) trong giai đoạn quý 1 từ tháng 1 đến tháng 3, tăng 16,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu của Hyundai tăng 10,6% lên 30,3 nghìn tỷ won, trong khi lợi nhuận ròng tăng 16,8% lên 1,8 nghìn tỷ won.

Hyundai Motor và Kia, cùng với nhà sản xuất phụ tùng ô tô Hyundai Mobis và Hyundai Wia, những công ty sản xuất phụ tùng ô tô, công cụ và sản phẩm quốc phòng, là một trong những mảng kinh doanh tạo nên Tập đoàn ô tô Hyundai.

"Doanh số bán hàng mạnh mẽ của các mẫu xe sang SUV và Genesis, các ưu đãi và môi trường kinh doanh thuận lợi đã giúp tăng doanh thu trong quý đầu tiên bất chấp doanh số bán hàng chậm lại trong bối cảnh kinh tế bất lợi", Hyundai Motor cho biết trong một tuyên bố.

Cổ phiếu của Hyundai đã tăng 1,1% ở mức 182,000 won vào hôm nay (25/4) nhờ thu nhập tốt hơn mong đợi. 

Kết quả thu nhập được đưa ra sau khi Hyundai đình chỉ dây chuyền sản xuất ở St.Petersburg, Nga vào tháng trước, sau các lệnh trừng phạt quốc tế đối với cuộc xung đột Ukraine của nước này. Hyundai cho biết, họ có kế hoạch mở rộng sản xuất ở các khu vực khác để bù đắp khoản lỗ.

“Chúng tôi sẽ chuyển các bộ phận ô tô của Nga đến các khu vực khác để chuẩn bị cho việc sản xuất ở những nơi đó”, Seo Gang-hyun, phó chủ tịch Hyundai, cho biết trong một cuộc gọi hội nghị để thảo luận về kết quả mới nhất của công ty.

Tập đoàn Hyundai Motor hôm nay cũng cho biết, Hyundai Motor, Kia, Hyundai Mobis và Hyundai Wia đã tham gia RE100 của Climate Group, một sáng kiến ​​toàn cầu trong đó các tập đoàn hàng đầu cam kết hướng tới sử dụng 100% điện tái tạo.

"Nhóm đang xem xét nhiều cách khác nhau để mua năng lượng tái tạo, chẳng hạn như tự sản xuất thông qua các tấm pin mặt trời, thỏa thuận mua điện với các nhà sản xuất năng lượng gió và mặt trời, cũng như thông qua chương trình Green Premium của Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc", nhóm cho biết trong một tuyên bố. 

Bảo Bảo

Bài liên quan