Thứ ba 18/08/2026 14:03
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Loạt xe sang sắp khuấy động thị trường Việt Nam, có cả xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

12/10/2020 00:00
Không chỉ các dòng xe phổ thông, các thương hiệu xe sang cũng lên kế hoạch đưa nhiều dòng xe mới về thị trường Việt Nam. Trong đó có cả một mẫu xe của thương hiệu VinFast.

Mercedes-Benz GLB

Loạt xe sang sắp khuấy động thị trường Việt Nam, có cả xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Ảnh 1.

Mẫu SUV cỡ nhỏ Mercedes-Benz GLB dự kiến sẽ được ra mắt tại Việt Nam vào nửa đầu năm nay. Các đại lý cũng liên tục đưa thông tin về mẫu xe mới. GLB là mẫu SUV lần đầu xuất hiện trong danh mục sản phẩm của thương hiệu ngôi sao ba cánh tại thị trường Việt Nam.

Mercedes-Benz GLB có kích thước nhỏ nhắn, ghế ngồi được bố trí dạng 5+2. Mẫu xe sở hữu thiết kế khá bắt mắt với nhiều chi tiết như mẫu xe địa hình G-Class mới.

GLB sẽ bán tại Việt Nam có thể là GLB200 với động cơ dung tích 1,33 lít, công suất 163 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm. Giá bán dự kiến từ 1,9 – 2 tỷ đồng.

Mercedes-Benz GLC 2020

Loạt xe sang sắp khuấy động thị trường Việt Nam, có cả xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Ảnh 2.

Mercedes-Benz GLC 2020 đang rục rịch ra mắt tại thị trường Việt Nam. Phiên bản facelift (nâng cấp giữa vòng đời) có thể sẽ có mặt tại đại lý vào cuối tháng 2 này.

Mercedes-Benz GLC 2020 dự kiến có một số thay đổi một số chi tiết trong thiết kế ngoại thất như cản trước/sau, lưới tản nhiệt, hệ thống chiếu sáng,..và bổ sung thêm các tính năng mới.

Mercedes-Benz GLC sẽ vẫn được lắp ráp tại Việt Nam với mức giá bán dự kiến khoảng 1,8 tỷ đồng.

BMW X6 2020

Loạt xe sang sắp khuấy động thị trường Việt Nam, có cả xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Ảnh 3.

BMW X6 2020 có thể sẽ được đưa về thị trường Việt Nam trong nửa cuối năm 2020. Mẫu xe vẫn giữ kiểu dáng của một chiếc SUV-coupe với thiết kế gây ấn tượng với phần mui vát xuống kiểu coupe, lưới tản nhiệt hình quả thận đặc trưng được thiết kê to hơn, cụm đèn LED góc cạnh hơn. Ở phía sau, cụm đèn chiếu hậu LED cũng được thiết kế thanh mảnh hơn.

Hiện chưa rõ phiên bản nào sẽ về Việt Nam nhưng nhiều dự đoán là X6 sDrive40i. Phiên bản tiêu chuẩn này sở hữu động cơ 6 xy-lanh 3.0L, sản sinh công suất 335 mã lực và mô-men xoắn 447 Nm.

Sức mạnh được truyền đến các bánh xe qua hệ dẫn động RWD và hộp số tự động 8 cấp. Dự kiến, BMW X6 2020 có giá 4,6 tỷ đồng.

BMW Z4 mui trần

Loạt xe sang sắp khuấy động thị trường Việt Nam, có cả xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Ảnh 4.

BMW Z4 đã ra mắt tại một số thị trường trong khu vực và dự kiến sớm được đưa về thị trường Việt Nam trong năm nay.

Chiếc xe mui trần sang chảnh này sở hữu thiết kế phần đầu xe rất bắt mắt. Các chi iết như cản trước/sau, lưới tản nhiệt, hốc gió lớn và hệ thống đèn đều được làm mới cho cảm giác trẻ trung và khỏe khoắn hơn. Nội thất bố trí 2 chỗ ngồi với thiết kế tương đồng với các mẫu xe anh em.

Phiên bản BMW X4 được đưa về Việt Nam có thể là sDrive20i hoặc sDrive30i. Cả 2 phiên bản đều được trang bị động cơ I4 dung tích 2.0L với công suất lần lượt là 189 mã lực và mô-men xoắn 320 Nm và 255 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm, tăng tốc 0-100 km/h trong 5,4 giây. Đi kèm là hộp số tự động loại 8 cấp.

Mercedes-Benz C 180

Loạt xe sang sắp khuấy động thị trường Việt Nam, có cả xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Ảnh 5.

Mercedes-Benz hiện là hãng xe sang có nhiều dòng xe nhất tại thị trường Việt Nam, và trong năm nay hãng này cũng dự kiến đưa về nhiều mẫu xe nhằm giữ vững vị thế của mình.

Một vài thông tin cho rằng Mercedes-Benz Việt Nam sẽ đưa C 180 về Việt Nam ngay trong năm nay. Nếu về Việt Nam, GLC 180 sẽ làm nóng phân khúc sedan hạng sang với mức giá được kì vọng sẽ rẻ.

Các thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật, các trang bị trên phiên bản tại Việt Nam vẫn chưa được hé lộ. Trong khi đó, tại thị trường nước ngoài, Mercedes-Benz C 180 sử dụng loại động cơ dung tích 1,6L tăng áp với công suất 156 mã lực.

VinFast Lux V8 hiệu suất cao

Không phải là một thương hiệu xe sang nhưng các dòng xe VinFast Lux được cho đang tiệm cận đến các dòng xe sang tại Việt NAm. Mẫu SUV hiệu suất cao Lux V8 sẽ được ra mắt trong năm nay được kì vọng sẽ mang đến một mẫu xe có đủ "tố chất" của xe sang.

VinFast Lux V8 trong năm nay. Mẫu xe lần đầu xuất hiện tại Triển lãm ô tô Geneva Motor Show 2019 (Thụy Sỹ) và được hãng đưa về Việt Nam vào tháng 5/2019.

Đây là phiên bản đặc biệt của chiếc SUV Lux và sẽ được sản xuất với số lượng hạn chế. VinFast Lux V8 sở hữu bộ lốp thể thao cỡ lớn 22 inch; lưới tản nhiệt dạng mắt cá bằng chất liệu nhôm cao cấp; các đường nẹp ở hai bên thân xe, trên nóc và ở mặt trước được sơn phủ lớp carbon cao cấp.

Phiên bản Lux V8 được trang bị khối động cơ V8 mạnh mẽ với 8 xi-lanh xếp hình chữ V, công suất tối đa lên tới 455 mã lực, mô-men xoắn cực đại 624 Nm, VinFast Lux V8 có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 300 km/h.

Hoàng Nam

TAGS:

Tin bài khác
Châu Phi thành tâm điểm mới trong cuộc đua công nghệ toàn cầu

Châu Phi thành tâm điểm mới trong cuộc đua công nghệ toàn cầu

Từ cáp ngầm, trung tâm dữ liệu đến AI và điện toán đám mây, các tập đoàn công nghệ lớn đang tăng tốc hiện diện tại châu Phi, mở ra cơ hội thúc đẩy kinh tế số nhưng cũng làm dấy lên những tranh luận về dữ liệu, chủ quyền số và năng lực hạ tầng của lục địa này.
Anthropic đưa thủy ấn ẩn vào văn bản Claude để xác thực nội dung AI

Anthropic đưa thủy ấn ẩn vào văn bản Claude để xác thực nội dung AI

Anthropic triển khai công nghệ thủy ấn ẩn cho văn bản do Claude tạo ra, nhằm hỗ trợ xác thực nguồn gốc nội dung AI và tăng tính minh bạch.
iPhone 18 Pro có bản độ 330 triệu đồng, thiết kế xa xỉ gây chú ý

iPhone 18 Pro có bản độ 330 triệu đồng, thiết kế xa xỉ gây chú ý

5 phiên bản iPhone 18 Pro và Pro Max được hé lộ với thiết kế xa xỉ, giá cao nhất lên tới 12.770 USD, tương đương khoảng 330 triệu đồng.
Malaysia âm thầm hưởng lợi từ cơn sốt AI

Malaysia âm thầm hưởng lợi từ cơn sốt AI

Không sở hữu những nhà sản xuất chip hàng đầu như Đài Loan (Trung Quốc) hay Hàn Quốc, Malaysia vẫn đang trở thành điểm đến đáng chú ý trong chuỗi cung ứng bán dẫn và trung tâm dữ liệu toàn cầu, nhờ làn sóng AI, xu hướng dịch chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc và vị thế trung lập trong môi trường địa chính trị nhiều biến động.
Việt Nam mở rộng hợp tác quốc tế để làm chủ công nghệ chiến lược

Việt Nam mở rộng hợp tác quốc tế để làm chủ công nghệ chiến lược

Hợp tác quốc tế được xác định là một trong những động lực để Việt Nam rút ngắn quá trình tiếp cận, làm chủ và phát triển các công nghệ chiến lược. Với Chiến lược mới được ban hành, doanh nghiệp được đặt trong nhóm đối tượng cần được hỗ trợ để nâng năng lực công nghệ, qua đó tăng khả năng tham gia sâu hơn vào các chuỗi giá trị mới.
Nvidia lộ khoản đầu tư tỷ đô vào SpaceX

Nvidia lộ khoản đầu tư tỷ đô vào SpaceX

Việc Nvidia nắm giữ gần 123 triệu cổ phiếu SpaceX cho thấy chiến lược đan xen đầu tư, cung ứng chip và hỗ trợ tài chính của nhà sản xuất bán dẫn giá trị nhất thế giới trong cuộc đua xây dựng hạ tầng AI.
AI đang tái định hình ngành thời trang toàn cầu

AI đang tái định hình ngành thời trang toàn cầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang từng bước thay đổi ngành thời trang toàn cầu, từ khâu thiết kế, dự báo xu hướng, cá nhân hóa sản phẩm đến quản lý sản xuất và chuỗi cung ứng. Nghiên cứu của tác giả thuộc Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) cho thấy, AI không chỉ tạo ra những giá trị kinh tế mới mà còn đặt ra yêu cầu về trách nhiệm, đạo đức và tính bền vững đối với ngành thời trang. Đây cũng là những vấn đề Việt Nam cần quan tâm trong quá trình chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.
Apple "âm thầm" tung quân bài AI tại Trung Quốc

Apple "âm thầm" tung quân bài AI tại Trung Quốc

Apple được cho là đang có bước đi mới tại Trung Quốc khi tự đào tạo một mô hình AI riêng cho thị trường này, với sự hỗ trợ từ Alibaba, trong nỗ lực đưa Apple Intelligence lên iPhone giữa lúc cạnh tranh công nghệ tại quốc gia tỷ dân ngày càng gay gắt.
Apple đàm phán hạ giá màn hình OLED, tìm cách kìm giá iPhone 18 Pro

Apple đàm phán hạ giá màn hình OLED, tìm cách kìm giá iPhone 18 Pro

Apple được cho là đang thương lượng với Samsung Display và LG Display để giảm giá tấm nền OLED, qua đó hạn chế áp lực tăng giá iPhone 18 Pro do chi phí chip nhớ leo thang.
AI Mỹ đại hạ giá trước sức ép Trung Quốc

AI Mỹ đại hạ giá trước sức ép Trung Quốc

Cuộc đua AI đang bước sang một giai đoạn mới khi các “ông lớn” Mỹ không chỉ cạnh tranh về sức mạnh mô hình, mà còn phải hạ giá để giữ chân khách hàng doanh nghiệp trước sức ép ngày càng lớn từ những đối thủ Trung Quốc.
iPhone Ultra gây chú ý với thiết kế camera selfie lệch góc

iPhone Ultra gây chú ý với thiết kế camera selfie lệch góc

iPhone Ultra màn hình gập được đồn đoán có thể sở hữu cách bố trí camera selfie khác biệt, nhằm tối ưu không gian bên trong thân máy siêu mỏng.
DeepSeek V4 Pro ra mắt, giá API tăng tới 11 lần

DeepSeek V4 Pro ra mắt, giá API tăng tới 11 lần

DeepSeek ra mắt V4 Pro với nâng cấp về AI Agent, đồng thời tăng giá API tới 1.100% từ ngày 17/8.
Microsoft và thế tiến thoái lưỡng nan tại thị trường Trung Quốc

Microsoft và thế tiến thoái lưỡng nan tại thị trường Trung Quốc

Các nguồn tin do Reuters khai thác cho biết Microsoft đang theo đuổi chiến lược thu hẹp có tính toán tại Trung Quốc, trong khi vẫn tìm cách duy trì mảng kinh doanh sinh lời từ các doanh nghiệp Trung Quốc vươn ra toàn cầu.
Samsung mở rộng hệ sinh thái đào tạo nhân lực công nghệ cao tại Việt Nam

Samsung mở rộng hệ sinh thái đào tạo nhân lực công nghệ cao tại Việt Nam

Việc Samsung đưa Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao Samsung Innovation Campus vào hoạt động tại Thái Nguyên cho thấy doanh nghiệp FDI đang đẩy mạnh đầu tư vào hạ tầng đào tạo nhân lực công nghệ tại Việt Nam. Trọng tâm không chỉ là AI, IoT, Big Data mà ngày càng hướng mạnh vào lĩnh vực bán dẫn.
Gemini khiến Google đứng ngồi không yên

Gemini khiến Google đứng ngồi không yên

Đồng sáng lập Google được cho là đang gia tăng sức ép nội bộ, trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo ngày càng nóng lên và Gemini tiếp tục là tâm điểm chiến lược của tập đoàn.