Lo ngại không kịp tiến độ sản xuất điện thoại iPhone 13, Apple thuê thêm đối tác

19:41 07/08/2021

Hiện tại, Luxshare đã và đang làm việc để nhận được đơn đặt hàng này từ Apple, bao gồm việc mua lại một trong những nhà sản xuất iPhone là Wistron vào năm 2020.

Theo AppleInsider, một báo cáo mới cho biết Luxshare sẽ chịu trách nhiệm sản xuất “iPhone 13 Pro”. Trong khi Apple đang tiếp tục sử dụng các nhà cung cấp thông thường của mình, gồm Foxconn và Pegatron, hãng đã sử dụng thêm Luxshare với 3% tổng số đơn đặt hàng cho mẫu điện thoại này.

Hiện tại Luxshare chỉ cung cấp một số linh kiện điện thoại iPhone như khung kim loại, module camera, cảm biến xúc giác và tai nghe AirPods, chưa có kinh nghiệm trong vận hành dây chuyền lắp ráp iPhone hoàn chỉnh. Hợp đồng mới giúp họ trở thành một trong những đối tác gia công điện thoại iPhone 13.

Hiện tại, Luxshare đã và đang làm việc để nhận được đơn đặt hàng này từ Apple, bao gồm việc mua lại một trong những nhà sản xuất iPhone là Wistron vào năm 2020
Hiện tại, Luxshare đã và đang làm việc để nhận được đơn đặt hàng này từ Apple, bao gồm việc mua lại một trong những nhà sản xuất iPhone là Wistron vào năm 2020.

Thông thường, Apple chỉ giao cho những công ty lớn sản xuất dòng thiết bị mới nhất. Các đối tác nhỏ hơn như Wistron ở Ấn Độ chỉ lắp ráp một số phiên bản cũ.

“Mặc dù Luxshare chỉ sản xuất một tỷ lệ nhỏ iPhone trong năm nay, nhưng chúng tôi không thể lơ là. Nếu chúng tôi không tăng cường khả năng cạnh tranh của mình thì sớm muộn gì họ cũng sẽ là nguồn cung cấp chính cho Apple”, một giám đốc điều hành cấp cao giấu tên cho biết với Nikkei Asia.

Ngoài ra, Apple cũng bổ sung hợp đồng cung cấp camera với Sunny Optical. Trong khi đó, BOE Technology sẽ trở thành đối tác sản xuất tấm nền OLED và mạch điều khiển. Sau thành công của iPhone 12, các nhà phân tích lạc quan về nhu cầu ở thế hệ kế tiếp. Dự kiến Apple ​​sẽ quay trở lại lịch trình ra mắt truyền thống vào tháng 9 hàng năm đối với dòng smartphone chủ lực.

PV(TH)