LienVietPostBank được thành lập thêm 5 chi nhánh

16:00 16/11/2022

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 5501/NHNN-TTGSNH chấp thuận thành lập 5 chi nhánh của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPB).

Ảnh minh họa
LienVietPostBank sẽ thành lập thêm 5 chi nhánh mới.

Cụ thể, NHNN chấp thuận việc Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt thành lập 5 chi nhánh gồm: Mộc Châu, Việt Yên, Móng Cái, Tây Nghệ An và Hoài Nhơn.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt có trách nhiệm thực hiện các thủ tục khai trương hoạt động, đăng ký, đăng báo đối với các chi nhánh được chấp thuận thành lập nêu trên theo quy định tại Thông tư số 21/2013/TT-NHNN ngày 09/9/2013 của Thống đốc NHNN về mạng lưới hoạt động của ngân hàng thương mại và các quy định của pháp luật khác có liên quan.

Trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký văn bản này, LienVietPostBank phải khai trương hoạt động các chi nhánh được chấp thuận thành lập nêu trên.

LienVietPostBank tiền thân là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Liên Việt (LienVietBank) được thành lập theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 91/GP-NHNN ngày 28.3.2008 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Hiện nay, với số vốn điều lệ hơn 12.385 tỷ đồng và mạng lưới phủ khắp toàn quốc, LienVietPostBank là một trong các Ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. LienVietPostBank định hướng xây dựng thương hiệu mạnh trên cơ sở phát huy nội lực, hoạt động minh bạch, gắn xã hội trong kinh doanh.

P.V