Thứ năm 18/12/2025 00:04
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Liên hoan phim Cannes: Khi "ồn ào" làm thành "thương hiệu"

07/07/2021 23:55
Dường như những “ồn ào” tại các kỳ Liên hoan phim Cannes đã trở thành một “thương hiệu”. Liên hoan phim năm nay cũng không ngoại lệ khi ngay từ lễ khai mạc đã vướng loạt scandal như xuất hiện khách mời vô danh, sự cố về trang phục của dàn ngôi sao hạ

Ngoài ra, thành phần ban giám khảo giải Cannes năm 2021 cũng gây chú ý với một số ý kiến trái chiều trong việc để đạo diễn Spike Lee – một người da đen đảm nhận vai trò trưởng Ban Giám khảo.

Đạo diễn Spike Lee đảm nhận vai trò Trưởng Ban giám khảo Liên hoan phim Cannes 2021. Ảnh: Xinhua
Đạo diễn Spike Lee đảm nhận vai trò Trưởng Ban giám khảo Liên hoan phim Cannes 2021. Ảnh: Xinhua.

Nhiều bình luận cho rằng, việc kỳ thị về sắc tộc cũng như sự phân biệt đối xử với người da màu vẫn tiếp tục tiếp diễn và đây là vấn đề nổi cộm trong ngành điện ảnh thế giới. Ngay chính Spike Lee cũng bày tỏ sự bức xúc trước mọi chỉ trích luôn nhắm thẳng vào những người da màu và “Đến bao giờ người da màu mới hết bị coi thường” – vị đạo diễn tài năng băn khoăn.

Bên cạnh những lùm xùm, lần đầu tiên khán giả chứng kiến màn vỗ tay dài 6 phút để tán dương một tác phẩm điện ảnh xuất sắc được lựa chọn mở màn tại Liên hoan phim Cannes. Theo đánh giá từ các nhà phê bình phim, các tác phẩm điện ảnh tham dự giải thưởng năm nay khá chất lượng và được chọn lọc kỹ càng bởi Hội đồng Ban Giám khảo - đều là gương mặt uy tín trong lĩnh vực phim ảnh. “24 ứng cử viên lọt vào vòng tranh cử hạng mục Phim xuất sắc nhất đều khá tương đồng về mặt chất lượng. Điều này chắc chắn sẽ gây khó khăn cho Ban Giám khảo để có sự lựa chọn chuẩn xác để trao giải cho tác phẩm xứng đáng nhất” - đạo diễn Spike Lee – Trưởng Ban Giám khảo Liên hoan phim Cannes 2021 nhận định.

Cũng trong lễ khai mạc vừa qua, nữ diễn viên kỳ cựu Jodie Foster được vinh danh với giải “Thành tựu trọn đời” cho những đóng góp tích cực của bà đối với ngành điện ảnh thế giới.

Để có thể tổ chức thành công kỳ Liên hoan phim Cannes năm 2021, Ban tổ chức đã chủ động chuẩn bị mọi phương án phòng dịch COVID-19 cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho các nghệ sĩ, khách mời tham gia. Sự kiện điện ảnh nổi bật cũng được phát sóng trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội với công nghệ tiên tiến nhất. Liên hoan phim Cannes sẽ kết thúc vào ngày 17/7 tại Pháp.

T. Hương/ LĐO

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 18/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, mưa rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 18/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, mưa rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 18/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm.
Các tỉnh đồng loạt triển khai Ban QLDA cấp xã theo mô hình chính quyền 2 cấp, Bắc Ninh chọn cách làm khác biệt

Các tỉnh đồng loạt triển khai Ban QLDA cấp xã theo mô hình chính quyền 2 cấp, Bắc Ninh chọn cách làm khác biệt

Sau khi Trung ương ban hành các văn bản chỉ đạo quyết liệt về sắp xếp tổ chức bộ máy và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp (bỏ cấp huyện), hàng loạt địa phương đã khẩn trương thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (Ban QLDA) trực thuộc UBND cấp xã. Tuy nhiên, cách làm của từng địa phương lại rất khác nhau.
Thưởng Tết 2026: Bức tranh dần sáng, doanh nghiệp vẫn tính toán thận trọng

Thưởng Tết 2026: Bức tranh dần sáng, doanh nghiệp vẫn tính toán thận trọng

Khi thời hạn báo cáo tiền lương, tiền thưởng Tết 2026 đang đến gần, một số doanh nghiệp đã hé lộ kế hoạch thưởng cho người lao động với mức bằng hoặc nhỉnh hơn năm trước.
Thời tiết hôm nay 17/12: Bắc Bộ có mưa nhỏ

Thời tiết hôm nay 17/12: Bắc Bộ có mưa nhỏ

Thời tiết hôm nay 17/12, Bắc Bộ có không khí lạnh tăng cường yếu, có lúc có mưa; Trung Bộ trời mưa, cục bộ có nơi mưa to; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ nắng nhiều, cảm giác khá nóng vào buổi trưa và đầu giờ chiều.
Thời tiết ngày mai 17/12/2025: Bắc Bộ mưa rào, có nơi dông, trời rét

Thời tiết ngày mai 17/12/2025: Bắc Bộ mưa rào, có nơi dông, trời rét

Thời tiết ngày mai 17/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi xuất hiện dông, trời rét, riêng khu vực vùng núi có nơi rét đậm.
Phát triển năng lượng quốc gia còn gặp thách thức

Phát triển năng lượng quốc gia còn gặp thách thức

Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia còn gặp thách thức liên quan đến sự lệch pha giữa tiến độ hoàn thiện khung chính sách, khả năng triển khai tại địa phương và năng lực thích ứng của doanh nghiệp.
Hà Nội xây dựng khung bảo vệ người tiêu dùng hiện đại, bền vững giai đoạn 2026–2030

Hà Nội xây dựng khung bảo vệ người tiêu dùng hiện đại, bền vững giai đoạn 2026–2030

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn 2026–2030, với định hướng đồng bộ từ thể chế đến thực thi, tăng ứng dụng công nghệ số, thúc đẩy tiêu dùng xanh và nâng cao hiệu quả bảo vệ người tiêu dùng trong bối cảnh kinh tế số và hội nhập sâu rộng.
Phú Thọ: Xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông Lô tại xã Dân Chủ

Phú Thọ: Xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông Lô tại xã Dân Chủ

Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Lô tại xã Dân Chủ đe dọa trực tiếp an toàn 17 hộ dân. UBND tỉnh yêu cầu triển khai ngay các biện pháp khẩn cấp, bảo vệ tính mạng, tài sản và ổn định đời sống người dân.
Vị trí việc làm công chức sẽ thay đổi ra sao từ 2026?

Vị trí việc làm công chức sẽ thay đổi ra sao từ 2026?

Bộ Nội vụ dự thảo nghị định mới về vị trí việc làm công chức, áp dụng nguyên tắc xếp ngạch theo vị trí thay cho cơ chế cũ.
Việt Nam đón khách du lịch quốc tế thứ 20 triệu, ghi dấu mốc tăng trưởng chưa từng có trong 65 năm qua

Việt Nam đón khách du lịch quốc tế thứ 20 triệu, ghi dấu mốc tăng trưởng chưa từng có trong 65 năm qua

Từ mốc 10 triệu lượt khách quốc tế năm 2016 đến 20 triệu lượt năm 2025, du lịch Việt Nam đã tăng gấp đôi quy mô chỉ sau chưa đầy một thập kỷ. Cột mốc lịch sử này vừa được ghi nhận tại Phú Quốc đã phản ánh tốc độ tăng trưởng vượt trội và dư địa phát triển lớn của du lịch Việt Nam trong giai đoạn mới.
Thời tiết hôm nay 16/12: Bắc Bộ rét đậm, ngày nắng, đêm mưa

Thời tiết hôm nay 16/12: Bắc Bộ rét đậm, ngày nắng, đêm mưa

Thời tiết hôm nay 16/12, Bắc Bộ có mưa rải rác, trời rét; Miền trung có mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa to; Nam Bộ ngày nắng, thời tiết ấm áp.
Khánh Hòa tổng kết phòng chống thiên tai 2025: 6.058 tỷ đồng thiệt hại

Khánh Hòa tổng kết phòng chống thiên tai 2025: 6.058 tỷ đồng thiệt hại

Chiều 15/12, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2025 theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa dự và chỉ đạo Hội nghị.
Thời tiết ngày mai 16/12/2025: Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa rải rác, có nơi rét đậm

Thời tiết ngày mai 16/12/2025: Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa rải rác, có nơi rét đậm

Thời tiết ngày mai 16/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, trời rét, có nơi rét đậm.
Công viên Thống Nhất: Từ lá phổi xanh đến Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia

Công viên Thống Nhất: Từ lá phổi xanh đến Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia

Theo ông Chu Quang Thái - Chủ tịch Vietnam Innovation Hub, Công viên Thống Nhất cũng có thể trở thành điểm trung tâm kết nối các trụ cột quan trọng của đổi mới sáng tạo quốc gia.
TP. Hồ Chí Minh công bố danh sách hơn 17.700 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội

TP. Hồ Chí Minh công bố danh sách hơn 17.700 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm Xã hội TP. Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách hơn 17.700 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội từ 3 tháng trở lên, với nhiều trường hợp nợ đọng lên tới hàng chục tỷ đồng.