Thứ hai 01/06/2026 00:19
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc chuẩn bị tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết

Ngày 13/2, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Việt Trường đã có buổi tiếp đón thân mật đoàn đại biểu Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc (Liên hiệp Hội), nhân dịp đoàn đến thăm và chào xã giao UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Bày tỏ niềm xúc động khi được đến chào thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam, thay mặt bà con kiều bào tại Cộng hòa Séc, ông Trần Văn Đang, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của lãnh đạo UBTƯ MTTQ Việt Nam trong thời gian qua.

Tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, ông Trần Văn Đang chia sẻ niềm vinh dự khi Hội nhận được Huân chương Lao động hạng Nhất và hạng Ba từ Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân. Liên hiệp Hội cũng đã tổ chức thành công Đại hội khóa VII (2024-2029), mở ra giai đoạn phát triển mới, đồng thời phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tổ chức chương trình gặp mặt kiều bào và Xuân Quê hương 2025 tại Séc.

UBND tỉnh An Giang tiếp và làm việc với Câu lạc bộ doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Việt Trường thân mật tiếp đoàn đại biểu của Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Ảnh: Tiến Đạt.(ĐKO)

Ông Trần Văn Đang nhấn mạnh vai trò quan trọng của cộng đồng người Việt tại Séc và cho biết Liên hiệp Hội sẽ triển khai nhiều chương trình nhằm tăng cường mối liên kết cộng đồng, trong đó có Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc vào năm 2025 tại Séc. Ông cũng đề xuất UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp tục hỗ trợ các dự án thiện nguyện và tạo điều kiện cho thế hệ trẻ kiều bào tham gia vào các hoạt động của MTTQ Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Việt Trường đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc, khẳng định sự kết nối mạnh mẽ giữa cộng đồng và quê hương đã nhận được sự ghi nhận từ Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam. Ông Trần Việt Trường cũng mong muốn cộng đồng người Việt sẽ tiếp tục phát huy vai trò trong việc phát triển đất nước và tăng cường kết nối kiều bào toàn cầu.

UBND tỉnh An Giang tiếp và làm việc với Câu lạc bộ doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn
Phó Chủ tịch Trần Việt Trường tặng quà lưu niệm cho Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Ảnh: Tiến Đạt.(ĐKO)

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Việt Trường cho biết, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt trong và ngoài nước đã được phát huy mạnh mẽ. Cộng đồng kiều bào đã đồng hành cùng Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra. Tiêu biểu cho tinh thần đại đoàn kết này là sự chung tay, đoàn kết hỗ trợ nguồn lực giúp dân và nhà Nước khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 (Yagi) gây ra.

"MTTQ Việt Nam đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của kiều bào cũng như người Việt Nam tại Cộng hòa Séc trong năm qua khi chung tay ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 (Yagi); tích cực phản ánh ý kiến, kiến nghị của kiều bào tới Đảng, Nhà nước; đồng thời kết nối những ý tưởng, sự đóng góp của kiều bào tới sự phát triển của đất nước” , Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Việt Trường chia sẻ.

UBND tỉnh An Giang tiếp và làm việc với Câu lạc bộ doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn
Phó Chủ tịch Trần Việt Trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự buổi tiếp.Ảnh: Tiến Đạt. (ĐKO)

Cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc đã ngày càng phát triển mạnh mẽ và thể hiện rõ vai trò quan trọng của kiều bào trong việc đóng góp vào sự phát triển của đất nước sở tại cũng như trong công cuộc xây dựng quê hương. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Việt Trường mong muốn, trong thời gian tới, cộng đồng sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình, thực hiện nhiều hoạt động và việc làm cụ thể để tăng cường sự gắn kết giữa kiều bào ở nước ngoài với đồng bào trong nước, góp phần xây dựng Việt Nam ngày càng vững mạnh, sẵn sàng bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn lên của dân tộc.

Trong thời gian tới, cần tập trung vào việc xây dựng và phát triển ứng dụng số nhằm cung cấp thông tin thiết thực về pháp luật, kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục cho kiều bào tại Cộng hòa Séc. Đồng thời, cần tăng cường kết nối mạnh mẽ hơn nữa với kiều bào trên toàn thế giới và nhấn mạnh sự cần thiết phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết và gắn kết của cộng đồng người Việt tại Séc.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Việt Trường cũng nhấn mạnh sự quan trọng của việc phát triển ứng dụng số phục vụ kiều bào tại Séc, chuẩn bị kỹ lưỡng cho Ngày hội đại đoàn kết sắp tới. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Việt Trường đã gửi lời thăm hỏi của Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến và chúc cộng đồng người Việt tại Séc sức khỏe, thành công trong các hoạt động hướng về quê hương.

Tin bài khác
Từ kết nối giao thương đến kiến tạo hệ sinh thái doanh nhân họ Nguyễn Hà Nội bền vững

Từ kết nối giao thương đến kiến tạo hệ sinh thái doanh nhân họ Nguyễn Hà Nội bền vững

Trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển động mạnh mẽ cùng xu hướng hội nhập và chuyển đổi số, việc kết nối nguồn lực giữa các doanh nghiệp không còn là lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu tất yếu để nâng cao năng lực cạnh tranh. Từ thực tiễn đó, Chương trình Xúc tiến giao thương lớn do Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân họ Nguyễn Hà Nội tổ chức đã trở thành điểm hẹn ý nghĩa, mở ra không gian kết nối, hợp tác và cùng phát triển cho cộng đồng doanh nhân mang chung cội nguồn.
Hà Tĩnh kết nối, xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực tỉnh đang ưu tiên phát triển

Hà Tĩnh kết nối, xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực tỉnh đang ưu tiên phát triển

Hà Tĩnh vừa tổ chức buổi làm việc với Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, các Câu lạc bộ Doanh nhân… nhằm trao đổi, kết nối, xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực tỉnh đang ưu tiên phát triển.
Kết nối nhà trường – doanh nghiệp: Mở rộng cơ hội thực chiến cho sinh viên Hải Phòng trong kỷ nguyên AI

Kết nối nhà trường – doanh nghiệp: Mở rộng cơ hội thực chiến cho sinh viên Hải Phòng trong kỷ nguyên AI

Trong bối cảnh chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi mạnh mẽ thị trường lao động, việc gắn kết giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp ngày càng trở thành yêu cầu cấp thiết nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Với tinh thần đó, vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa (DNNVV) thành phố Hải Phòng đã tham dự “Hội nghị Tổng kết công tác thực hành, thực tập đối với sinh viên các ngành đào tạo ngoài sư phạm năm học 2025 – 2026” do Trường Đại học Hải Phòng tổ chức.
Những vòng xe chở ước mơ đến trường

Những vòng xe chở ước mơ đến trường

Vừa qua, tại Hải Phòng, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Hải Phòng đã phối hợp cùng Công ty TNHH Việt Hùng tổ chức trao tặng 3 chiếc xe đạp cho 3 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố. Mỗi chiếc xe không chỉ là món quà vật chất, mà còn là sự sẻ chia, tiếp thêm động lực để các em vững bước trên hành trình học tập và nuôi dưỡng những ước mơ đẹp.
Vinh danh những đôi bàn tay làm nên giá trị Việt

Vinh danh những đôi bàn tay làm nên giá trị Việt

Chiều 30/5, tại Khách sạn Ninh Kiều Fortuneland, thành phố Cần Thơ, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phối hợp cùng Văn phòng Đại diện Hội tại TP Cần Thơ tổ chức chương trình “Vinh quang Trí tuệ Bàn tay vàng – Tự hào Thương hiệu Việt Nam” nhằm tôn vinh những nghệ nhân, doanh nhân, doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong gìn giữ nghề truyền thống, phát triển kinh tế và xây dựng thương hiệu Việt.
Chú trọng xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ Hà Tĩnh có khát vọng, bản lĩnh, trách nhiệm xã hội và tinh thần cống hiến vì quê hương

Chú trọng xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ Hà Tĩnh có khát vọng, bản lĩnh, trách nhiệm xã hội và tinh thần cống hiến vì quê hương

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà tại Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Khánh Hòa triển khai kinh doanh xăng sinh học E10 từ ngày 1/6

Khánh Hòa triển khai kinh doanh xăng sinh học E10 từ ngày 1/6

Theo thông báo của Petrolimex Khánh Hòa, việc chuyển đổi được thực hiện căn cứ Thông tư số 50 ngày 7-11-2025 của Bộ Công Thương về lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống tại Việt Nam. Đồng thời, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh sản xuất, phối trộn, phân phối và sử dụng nhiên liệu sinh học.
Khánh Hòa xúc tiến đầu tư ngành Công Thương, tăng kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc

Khánh Hòa xúc tiến đầu tư ngành Công Thương, tăng kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc

Hội thảo xúc tiến đầu tư nước ngoài vào ngành Công Thương tại Khánh Hòa đã thu hút sự tham gia của nhiều cơ quan, doanh nghiệp và chuyên gia Hàn Quốc, mở rộng cơ hội hợp tác, kết nối đầu tư và phát triển công nghiệp bền vững tại địa phương.
Ông Bùi Khắc Bằng được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh

Ông Bùi Khắc Bằng được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh

Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã bầu ông Bùi Khắc Bằng giữ chức Chủ tịch Liên hiệp hội khóa mới.
Đại hội Liên minh HTX tỉnh Lào Cai lần thứ I: Vững bước phát triển kinh tế tập thể 2026-2030

Đại hội Liên minh HTX tỉnh Lào Cai lần thứ I: Vững bước phát triển kinh tế tập thể 2026-2030

Đại hội Liên minh HTX tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2030 thành công tốt đẹp, xác định định hướng phát triển kinh tế tập thể bền vững, hiện đại, gắn với chuyển đổi số và chuỗi giá trị.
VITAS thúc đẩy chuyển đổi số ngành dệt may, hướng tới mô hình sản xuất thông minh

VITAS thúc đẩy chuyển đổi số ngành dệt may, hướng tới mô hình sản xuất thông minh

Diễn đàn “Chuyển đổi công nghiệp 4.0 ngành may mặc: Sản xuất thông minh cho tương lai” không chỉ mở ra không gian kết nối công nghệ cho doanh nghiệp mà còn cho thấy quyết tâm của Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) trong việc đồng hành cùng ngành dệt may chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh và thích ứng với xu hướng sản xuất bền vững toàn cầu.
Thanh Hóa thúc đẩy liên kết công đoàn – nữ doanh nhân vì người lao động hạnh phúc

Thanh Hóa thúc đẩy liên kết công đoàn – nữ doanh nhân vì người lao động hạnh phúc

Sáng 28/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa và Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2026 – 2030 với chủ đề: “Doanh nghiệp thành công – Công nhân hạnh phúc – Công đoàn vững mạnh – Thanh Hóa phát triển”.
Hiệp hội bất động sản tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình Cà phê Doanh nhân

Hiệp hội bất động sản tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình Cà phê Doanh nhân

Sáng nay 28/5, Chương trình Cà phê Doanh nhân tháng 5/2026 đã được Hiệp hội Bất động sản (BĐS) tỉnh Đắk Lắk tổ chức kết hợp Mini Event “Site Tour dự án Ecopalace Đắk Lắk” tại phường Buôn Ma Thuột.
Khánh Hòa điều động, chỉ định, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo cấp sở, ngành, địa phương

Khánh Hòa điều động, chỉ định, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo cấp sở, ngành, địa phương

Sáng 28/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ.
Hiệp hội Hàn Quốc trao tặng thiết bị và mô hình “4 Nhà” mở hướng đào tạo nhân lực ngành làm đẹp chuẩn quốc tế

Hiệp hội Hàn Quốc trao tặng thiết bị và mô hình “4 Nhà” mở hướng đào tạo nhân lực ngành làm đẹp chuẩn quốc tế

Trong bối cảnh thị trường lao động toàn cầu đang thay đổi mạnh mẽ dưới tác động của công nghệ, trí tuệ nhân tạo (AI) và sự dịch chuyển của các ngành dịch vụ, giáo dục nghề nghiệp đang đứng trước yêu cầu mới. Đó là, nhà trường không chỉ đào tạo người học có tay nghề mà còn phải hình thành đội ngũ nhân lực có khả năng thích ứng, hội nhập và phát triển sự nghiệp bền vững.