LĐBĐVN thảo luận với Bundesliga: Hợp tác phát triển bóng đá Việt Nam

DNHN - Ngày 20/10/2021, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đã có cuộc họp trực tuyến trao đổi với đại diện Bundesliga về hợp tác phát triển bóng đá Việt Nam.

Đại diện LĐBĐVN tham dự cuộc họp có ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch LĐBĐVN; ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực Ban chấp hành; ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký; bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký. Về phía Công ty VPF có ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc.

Về phía đơn vị tổ chức giải bóng đá Bundesliga có ông Robert Klein – Giám đốc điều hành; ông Marcel Frei – Phụ trách các vấn đề quốc tế; ông Kevin Sim – Trưởng bộ phận APAC; ông Dennis Kittel – Phụ trách Kinh doanh và Tiếp thị. 

Ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch LĐBĐVN
Ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch LĐBĐVN.

Tại cuộc họp, các bên tập trung thảo luận nhiều vấn đề về chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, phát triển năng lực huấn luyện viên và cầu thủ, quản lý điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp, quản lý điều hành CLB, thảo luận về cấp phép câu lạc bộ, cũng như áp dụng các công nghệ phân tích hiện đại vào các hoạt động của bóng đá.

Tại cuộc họp này, đại diện các bên cùng thống nhất bước đầu triển khai dự án “Đội tuyển U17 tuyển chọn” nhằm chọn lựa các cầu thủ xuất sắc từ lứa U17 tham gia tập huấn tại Đức. Mục tiêu của dự án hướng đến việc phát triển một lứa cầu thủ kế cận mạnh mẽ và tài năng cho bóng đá Việt Nam. LĐBĐVN cùng với đại diện Bundesliga và các bên liên quan kỳ vọng thông qua dự án này, các cầu thủ Việt Nam sẽ đến gần hơn với đẳng cấp bóng đá tại giải đấu hàng đầu thế giới Bundesliga.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng cảm ơn sự phối hợp của các đơn vị trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Đức, đem đến những kết quả tích cực trong thời gian vừa qua. “Bóng đá Đức là một trong những nền bóng đá phát triển hàng đầu thế giới, Bundesliga và các câu lạc bộ tại đây luôn đi đầu trong việc vận hành mô hình bóng đá chuyên nghiệp”. 

VFF cùng với đại diện Bundesliga và các bên liên quan kỳ vọng thông qua dự án này, các cầu thủ Việt Nam sẽ đến gần hơn với đẳng cấp bóng đá tại đấu trường hàng đầu thế giới Bundesliga
VFF cùng với đại diện Bundesliga và các bên liên quan kỳ vọng thông qua dự án này, các cầu thủ Việt Nam sẽ đến gần hơn với đẳng cấp bóng đá tại đấu trường hàng đầu thế giới Bundesliga.

“Trong thời gian vừa qua, Việt Nam đã kiểm soát COVID-19 thành công bước đầu, phần lớn các hoạt động bắt đầu trở lại trong giai đoạn bình thường mới, một số giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp và các sự kiện bóng đá quan trọng cũng sẽ quay trở lại trong thời gian ngắn tới đây. LĐBĐVN hy vọng và tin tưởng rằng thông qua hoạt động hợp tác rất thiết thực này, mối quan hệ giữa hai nền bóng đá Việt Nam và Đức sẽ ngày càng phát triển hơn nữa” – Phó Chủ tịch Cao Văn chóng chia sẻ tại cuộc họp.

Hoàng Thu

Tin liên quan