LG, Samsung hưởng lợi nhờ Apple sử dụng màn OLED

DNHN - Việc Apple chuyển sang sử dụng tấm nền đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED) cho các thiết bị thông minh của hãng dự kiến sẽ tăng thu nhập cho các nhà sản xuất màn hình của Hàn Quốc.

Màn hình OLED của iPhone 12 series
Màn hình OLED của iPhone 12 series. (Ảnh: internet)

Theo các báo cáo và nguồn tin mới nhất, nhà sản xuất iPhone có kế hoạch kết hợp màn hình OLED vào mẫu iPad mới sẽ ra mắt vào năm sau. Đây sẽ là chiếc iPad đầu tiên của Apple có màn hình OLED theo sau một số dòng iPhone được trang bị loại màn tương tự.

Cả hai tập đoàn Samsung Display và LG Display cùng như các nhà cung cấp màn hình của Apple tại Hàn Quốc, đều đang xem xét các khoản đầu tư cho các thiết bị cần thiết, được yêu cầu để sản xuất màn hình OLED cho các sản phẩm của “gã khổng lồ” Mỹ.

Các nhà quan sát trong ngành dự đoán quyết định chuyển đổi dần dần từ màn LCD sang OLED sẽ đem lại sự thích ứng rộng rãi cho các thiết bị của Apple. Việc công ty sử dụng mà hình OLED cho mẫu iPad tiếp theo có thể tiếp thêm sức mạnh cho thị trường màn OLED cỡ vừa đến cỡ nhỏ cũng như lợi ích của các nhà sản xuất Hàn Quốc. Sức hút của Apple đủ để thay đổi xu hướng, thu hút những nhà sản xuất điện thoại khác tiếp nhận màn hành OLED.

Trước đó, Apple đã sử dụng tấm nền OLED cho Apple Watch vào năm 2015 vàiPhone X vào năm 2017. Ngoài ra tất cả các dòng iPhone 12 mới nhất của hãng đều sử dụng loại công nghệ này.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất màn hình Hàn Quốc đang trong quá trình chuyển đổi dây chuyền LCD sang dây chuyền sản xuất OLED, bởi hành vi cung cấp màn hình rẻ hơn của các nhà sản xuất Trung Quốc đã làm tổn hại sâu sắc đến lợi nhuận của những “người chơi” Hàn Quốc. Không những vậy, quá trình chuyển đổi cũng được thiết lập để mang lại lợi ích cho các nhà cung cấp vật liệu và thiết bị nội địa.

Một quan chức trong ngành cho biết: “Sự chuyển đổi trong thị trường màn hình cỡ nhỏ đến cỡ trung sang màn OLED đang tăng tốc, vì đây là màn hình thế hệ tiếp theo với các đặc điểm ưu việt hơn. Các nhà sản xuất màn hình trong nước hiện đang dẫn trước khi các đối thủ từ Trung Quốc vẫn chưa bắt kịp công nghệ OLED”.

Trong khi Samsung tập trung phát triển màn OLED cho điện thoại thông minh, LG dồn lực vào thiết kế màn hình lớn hơn cho TV, đồng thời đang nhanh chóng bắt kịp thị trường màn hình cỡ trung đến cỡ nhỏ khi tập đoàn tăng cường quan hệ với Apple. LG Display cũng đang nghiên cứu màn OLED cho một mẫu iPhone có thể gập lại, dự kiến ​​sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2023.

Các tấm nền OLED mỏng hơn, nhẹ hơn và hiển thị chất lượng hình ảnh được cải thiện hơn so với màn hình tinh thể lỏng (LCD) đang được sử dụng rộng rãi hiện này. Tuy nhiên với quy mô sản xuất hiện nay, giá của màn hình OLED đắt hơn so với màn hình LCD nhưng dự kiến ​​sẽ giảm khi đưa vào sản xuất diện rộng.

TL

Tin liên quan