LG đầu tư Thêm 4 tỷ USD, đưa Việt Nam thành trung tâm sản xuất máy ảnh cho điện thoại

11:46 06/12/2022

Ông Kwon Bong-seok - Phó Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn LG, tại cuộc gặp với Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cho biết LG sẽ đầu tư thêm 4 tỷ USD và đưa Việt Nam thành trung tâm sản xuất máy ảnh cho điện thoại.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tại Đại Hàn Dân Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc tiếp đón lãnh đạo Tập đoàn CJ, Lotte, LG, Daewoo E&C, Hyundai Motor, GS E&C, Doosan,… Chủ tịch nước đánh giá cao các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam, tạo ra nhiều công ăn việc làm, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Trao đổi với Phó Chủ tịch LG Kwon Bong-seok, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh LG đã giải quyết hàng vạn lao động tại Việt Nam, mong muốn LG tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, nhất là các lĩnh vực có thế mạnh như thiết bị ô tô và thiết bị cho điện thoại di động, thúc đẩy liên kết đào tạo công nghệ thông tin, trung tâm phần mềm. Chủ tịch nước mong muốn LG đặt trung tâm sản xuất chính, lớn nhất của LG tại Việt Nam, cũng là để xứng tầm với quan hệ chính trị hai nước. Việt Nam cam kết tạo môi trường, hạ tầng đầu tư tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Phó Chủ tịch LG Kwon Bong-seok đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nambày tỏ mong muốn đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam. Ông Kwon Bong-seok cho biết LG đã đầu tư vào Việt Nam từ năm 1995 đến nay khoảng 5,3 tỷ USD trong nhiều lĩnh vực, sản xuất máy ảnh, điện tử, điện gia dụng, thiết bị ô tô. LG hiện có 27.000 nhân viên, công nhân làm việc trực tiếp trong các nhà máy tại Việt Nam và các công ty thành viên có tới 70.000 lao động Việt Nam. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

LG dự kiến sẽ đầu tư vào Việt Nam thêm 4 tỷ USD. LG mong muốn tiếp tục hợp tác đầu tư tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực và đưa Việt Nam thành trung tâm sản xuất máy ảnh cho điện thoại trong tương lai.

Tại Việt Nam, LG đã đầu tư 7 dự án tại KCN Tràng Duệ (Hải Phòng) với mục tiêu sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, bao gồm thiết bị nghe nhìn, di động, gia dụng và điện lạnh.

Ngoài ra, LG có đầu tư mạng lưới các dự án vệ tinh, sản xuất phụ trợ với khoảng hơn 50 doanh nghiệp đầu tư tại KCN Tràng Duệ có tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ USD.

D.A (Tổng hợp)