Chủ nhật 01/02/2026 11:55
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Lễ hội "Tam Kỳ - mùa hoa sưa 2022" một sản phẩm du lịch xanh hấp dẫn du khách

31/03/2022 08:49
Thông tin từ Ban tổ chức, Lễ hội "Tam Kỳ - mùa hoa sưa 2022”, được diễn ra từ ngày 05/4/2022 đến hết ngày 07/4/2022. Tại làng du lịch sinh thái Hương Trà, phường Hòa Hương, phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Lễ hội năm nay với 21 hoạt động khác nhau; hứa hẹ

Chương trình Lễ hội năm nay với 21 hoạt động khác nhau nhằm quảng bá vẻ đẹp độc đáo của hoa sưa và các hoạt động khác để phục vụ khách tham quan, du lịch trải nghiệm, hòa mình với thiên nhiên và mục tiêu của thành phố hướng xây dựng thương hiệu “Tam Kỳ - Thành phố hoa sưa vàng” gắn với việc hình thành khu du lịch sinh thái Hương Trà, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch của thành phố trở thành một điểm đến du lịch xanh của tỉnh Quảng Nam.

Lễ hội
Lễ hội "Tam Kỳ - mùa hoa sưa 2022" được xem là một sản phẩm du lịch xanh hấp dẫn du khách.

Được biết, hiện nay trên khắp các nẻo đường của thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam với khoảng gần 5000 cây sưa hoa vàng đang vào mùa khoe sắc trên nhiều con đường như; Phan Bội Châu, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng… trong khoảng thời gian này, khắp đường làng, ngõ phố đều rực rỡ sắc vàng của hoa sưa. Đặc biệt, tại Vườn Cừa, làng sinh thái Hương Trà, phường Hòa Hương. có hàng sưa cổ thụ gần 300 năm tuổi, hoa sưa dát vàng khắp lối đi và soi bóng nước bên bờ sông Tam Kỳ.

Lễ hội
Lễ hội "Tam Kỳ - mùa hoa sưa 2022" cũng là một trong những sự kiện của năm du lịch quốc gia 2022 được tổ chức tại Quảng Nam.

Loài hoa đặc trưng này thường nở vào tháng đầu tháng 3 âm lịch và chia thành 03 đợt, mỗi đợt nở cách nhau từ 7 đến 10 ngày, hoa nở từng chùm và có mùi thơm nhẹ nhuốm màu vàng. Từ năm 2017, UBND TP Tam Kỳ chọn làng Hương Trà tổ chức lễ hội mùa hoa sưa thu hút hàng nghìn người tham quan.

Lễ hội
Lễ hội "Tam Kỳ - mùa hoa sưa" hướng xây dựng thương hiệu “Tam Kỳ - Thành phố hoa sưa vàng” gắn với việc hình thành khu du lịch sinh thái.

Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia Quảng Nam 2022 với chủ để “Quảng Nam điểm đến du lịch xanh”. Lễ hội "Tam Kỳ - mùa hoa sưa 2022" cũng là một trong những sự kiện của năm du lịch quốc gia được tổ chức tại Quảng Nam, bên cạnh đó thành phố Tam Kỳ đang có kế hoạch chọn Lễ hội "Tam Kỳ - mùa hoa sưa" hướng xây dựng thương hiệu “Tam Kỳ - Thành phố hoa sưa vàng” gắn với việc hình thành khu du lịch sinh thái Hương Trà, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch của thành phố trở thành một điểm đến du lịch xanh của tỉnh Quảng Nam.

Lễ hội năm nay với 21 hoạt động khác nhau nhằm quảng bá vẻ đẹp độc đáo của hoa sưa và các hoạt động khác để phục vụ khách tham quan, du lịch trải nghiệm, hòa mình với thiên nhiên và mục tiêu của thành phố hướng xây dựng thương hiệu “Tam Kỳ - Thành phố hoa sưa vàng”
Lễ hội năm nay với 21 hoạt động khác nhau nhằm quảng bá vẻ đẹp độc đáo của hoa sưa và các hoạt động khác để phục vụ khách tham quan, du lịch.

Lễ hội năm nay với 21 hoạt động khác nhau; được xem là một sản phẩm du lịch xanh hấp dẫn khách du lịch đến trải nghiệm. Qua đó góp phần kích cầu, thúc đẩy các hoạt động du lịch, tạo điểm nhấn yêu thích cho du khách gần xa đến tham quan, du lịch Quảng Nam.

Trọng Tâm

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 1/2: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét nhẹ

Thời tiết hôm nay 1/2: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét nhẹ

Thời tiết hôm nay 1/2, Bắc Bộ từ thứ Ba trời ấm lên nhanh; Trung Bộ có mưa rải rác, duy trì đến ngày 3/2; cao nguyên Trung Bộ sáng sớm trời rét, trưa chiều trời nắng; Nam Bộ trời nắng nóng.
Thời tiết ngày mai 1/2/2026: Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc mưa rét

Thời tiết ngày mai 1/2/2026: Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc mưa rét

Thời tiết ngày mai 1/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ ngày có mưa rải rác, đêm có mưa vài nơi, trời chuyển rét.
Thời tiết hôm nay 31/1: Bắc Bộ có mưa, đêm nay trời rét

Thời tiết hôm nay 31/1: Bắc Bộ có mưa, đêm nay trời rét

Thời tiết hôm nay 31/1, không khí lạnh tràn về miền Bắc, trời chuyển rét; Hà Nội trời rét duy trì đến thứ Hai; Bắc Trung Bộ chuyển mưa; Quảng Trị - Lâm Đồng nắng đẹp; Nam Bộ nắng mạnh, trời nóng.
Trung tá Bồ Quốc Hải Hồng Duy nghỉ công tác, hưởng chế độ hưu trí từ 2026

Trung tá Bồ Quốc Hải Hồng Duy nghỉ công tác, hưởng chế độ hưu trí từ 2026

Sáng ngày 29/1, trong không khí trang trọng và ấm cúng, Công an phường Tân Uyên đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh về việc nghỉ công tác hưởng chế độ hưu trí đối với Trung tá Bồ Quốc Hải Hồng Duy – Phó Trưởng Công an phường.
TP. Hồ Chí Minh trao hàng trăm thẻ BHYT cho người dân khó khăn

TP. Hồ Chí Minh trao hàng trăm thẻ BHYT cho người dân khó khăn

Hướng tới mục tiêu mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế và chăm lo tốt hơn cho người dân yếu thế, ngày 30/1/2026, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hồ Chí Minh đã triển khai chương trình “Tết ấm – Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn”, đến với người dân trên địa bàn 5 phường: An Khánh, Thủ Đức, Linh Xuân, Tam Bình, Hiệp Bình.
Thời tiết ngày mai 31/1/2026: Không khí lạnh tràn về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết ngày mai 31/1/2026: Không khí lạnh tràn về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết ngày mai 31/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo không khí lạnh đang di chuyển từ phía Bắc xuống phía Nam khiến Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, trời chuyển rét.
“Chia sẻ là hạnh phúc”: UEL trao hơn 730 triệu đồng học bổng, quà Tết cho sinh viên khó khăn

“Chia sẻ là hạnh phúc”: UEL trao hơn 730 triệu đồng học bổng, quà Tết cho sinh viên khó khăn

Hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập (06/11/2000 – 06/11/2025), Trường Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức chương trình trao học bổng và quà Tết với chủ đề “Chia sẻ là hạnh phúc”, dành cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần tiếp sức để các em yên tâm học tập và ổn định cuộc sống.
Lâm Đồng công khai chỉ số cải cách hành chính hàng tháng từ 2026

Lâm Đồng công khai chỉ số cải cách hành chính hàng tháng từ 2026

Lâm Đồng đặt mục tiêu hoàn thành việc công khai thông tin các loại quy hoạch trên Cổng thông tin điện tử trong tháng 2/2026, đồng thời sẽ thực hiện đánh giá và công bố xếp hạng chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của các đơn vị định kỳ hàng tháng.
Thời tiết hôm nay 30/1: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, trưa chiều có nắng ấm

Thời tiết hôm nay 30/1: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, trưa chiều có nắng ấm

Thời tiết hôm nay 30/1, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về vào ngày 31/1; Thanh Hóa – Đà Nẵng trưa chiều trời nắng, Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh trong 3 ngày tới; Quảng Ngãi - Lâm Đồng nắng cả ngày, Nam Bộ trời nắng khô.
Thời tiết ngày mai 30/1/2026: Bắc Bộ sương mù sáng sớm, duy trì rét về đêm

Thời tiết ngày mai 30/1/2026: Bắc Bộ sương mù sáng sớm, duy trì rét về đêm

Thời tiết ngày mai 30/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét.
Đường sắt triển khai loạt chính sách giảm giá vé, mở rộng ưu đãi cho hành khách

Đường sắt triển khai loạt chính sách giảm giá vé, mở rộng ưu đãi cho hành khách

Nhằm thu hút hành khách và kích cầu vận tải hành khách bằng đường sắt, trong năm 2026, ngành đường sắt tiếp tục triển khai nhiều chính sách giảm giá vé linh hoạt theo thời gian mua vé, cự ly di chuyển và nhóm đối tượng ưu tiên, với mức ưu đãi lên tới 90%.
Phường Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh): Ấm áp chương trình khám mắt miễn phí và trao quà Tết trị giá 500 triệu đồng

Phường Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh): Ấm áp chương trình khám mắt miễn phí và trao quà Tết trị giá 500 triệu đồng

Sáng ngày 29/1, không khí Tết như đến sớm hơn với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Tân Uyên. Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Bệnh viện Mắt Sài Gòn Bình Dương tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe và tặng quà Tết đầy ý nghĩa.
Khởi nghiệp từ tri thức: Ngọn lửa vùng cao từ câu chuyện của nữ sinh Nguyễn Phan Thảo Nguyên

Khởi nghiệp từ tri thức: Ngọn lửa vùng cao từ câu chuyện của nữ sinh Nguyễn Phan Thảo Nguyên

Từ vùng cao Mậu A còn nhiều khó khăn, nữ sinh Nguyễn Phan Thảo Nguyên đã lấy tri thức làm vốn khởi nghiệp, vươn tới Giải Nhì quốc gia và thắp lửa khát vọng cho tuổi trẻ miền núi.
Du lịch Lâm Đồng: Tăng trưởng hơn 18% tổng lượng khách tham quan đạt 20,7 triệu lượt

Du lịch Lâm Đồng: Tăng trưởng hơn 18% tổng lượng khách tham quan đạt 20,7 triệu lượt

Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc quan trọng nhằm nhìn lại chặng đường bứt phá vừa qua và định hình chiến lược cho giai đoạn mới. Báo cáo tại cuộc họp đã phác họa một bức tranh đầy khởi sắc của ngành công nghiệp không khói, khẳng định vị thế là trụ cột tăng trưởng kinh tế của địa phương trong bối cảnh sáp nhập và mở rộng không gian phát triển.
Thời tiết ngày mai 29/1/2026: Bắc Bộ rét về đêm, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 29/1/2026: Bắc Bộ rét về đêm, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 29/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.