Thứ bảy 27/12/2025 00:23
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Lễ bàn giao xe và chứng nhận đối tác độc quyền giữa Én Vàng Taxi và Xanh SM tại Hải Phòng

Ngày 14/10, tại Hải Phòng diễn ra Lễ bàn giao xe và chứng nhận đối tác độc quyền giữa Én Vàng Taxi và Xanh SM tại Hải Phòng.
Lễ bàn giao xe và chứng nhận đối tác độc quyền giữa Én Vàng Taxi và Xanh SM tại Hải Phòng
Lễ bàn giao xe và chứng nhận đối tác độc quyền giữa Én Vàng Taxi và Xanh SM tại Hải Phòng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Định – Tổng giám đốc Công ty CP Én Vàng quốc tế cho biết: Trong bối cảnh thế giới đang đối diện với thách thức về biến đổi khí hậu, chuyển đổi xanh đã trở thành xu thế tất yếu. Việt Nam, với mục tiêu đạt đạt Net Zero vào năm 2050, đang từng bước chuyển mình mạnh mẽ. Căn cứ theo Quyết định số 876/QĐ-TTg ngày 22/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí các-bon và khí mê-tan của ngành giao thông vận tải: Phát triển các phương thức vận tải, thực hiện mạnh mẽ việc chuyển đổi toàn bộ phương tiện, trang thiết bị, hạ tầng giao thông vận tải sang sử dụng điện, năng lượng xanh, hướng đến phát thải ròng khí nhà kính về "0" vào năm 2050. Và quyết định số 3962 của UBND thành phố Hải Phòng phê duyệt chương trình hành động cụ thể tại Hải Phòng: Từ năm 2030, Tỷ lệ phương tiện sử dụng điện, năng lượng xanh đạt tối thiểu 50%; 100% xe taxi thay thế, đầu tư mới sử dụng điện, năng lượng xanh. Đến năm 2050: 100% xe buýt, xe taxi sử dụng điện, năng lượng xanh.

Với sứ mệnh cung cấp dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm, Én Vàng Taxi không ngừng tìm kiếm những giải pháp tối ưu để phục vụ khách hàng, chung tay với chính phủ và TP Hải Phòng tiên phong trong hành trình chuyển đổi xanh; thúc đẩy nhanh chóng quá trình chuyển đổi xe xăng/ dầu sang xe điện sử dụng năng lượng sạch, hướng tới Taxi thuần điện trong tương lai. Từ đó góp phần xây dựng tương lai Việt Nam văn minh, giàu mạnh và vì một Hải Phòng xanh - sạch - đẹp.

Ông Nguyễn Văn Định – Tổng giám đốc Công ty CP Én Vàng quốc tế
Ông Nguyễn Văn Định – Tổng giám đốc Công ty CP Én Vàng quốc tế phát biểu

Việc Én Vàng taxi hợp tác cùng Vinfast và Xanh SM đưa vào vận hành dòng xe tiện tiên phong tại Hải Phòng từ ngày 28/4/2023, đã mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho cộng đồng mà còn cho doanh nghiệp, uy tín và hình ảnh của Én Vàng taxi cũng được nâng cao, nhận được sự tín nhiệm và yêu quý của khách hang. Sau hơn một năm vận hành xe điện, đã chứng minh rõ rệt những lợi thế vượt trội khi kinh doanh tiết kiệm nhiên liệu, giảm chi phí vận hành, nâng cao thu nhập tài xế, đặc biệt là không phát thải CO2, góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường, xây dựng một xã hội văn minh tiết kiệm và thân thiện.

Trong hành trình phủ xanh Hải Phòng, xe điện của Én Vàng Taxi đã có mặt tại khắp các quận, huyện của thành phố Hải Phòng, từ trung tâm nội thành đến các huyện ngoại thành, sân bay Cát Bi, Đồ Sơn, Cát Bà... và đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp lớn trong thành phố. Đến hết năm 2024, Én Vàng sẽ tăng số lượng xe điện lên 500 chiếc chỉ sau hơn 1 năm hoạt động, hướng tới mục tiêu hãng taxi thuần điện.

Trong hơn một năm qua, mặc dù đối diện với không ít thách thức và khó khăn trong hành trình chuyển đổi này: Doanh nghiệp còn nhiều sự hạn chế về Cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, trang thiết bị công nghệ …bên cạnh đó, doanh nghiệp còn chưa nhận được các văn bản hướng dẫn cụ thể trong việc đầu tư mở rộng nên còn chưa mạnh dạn đầu tư. Cùng với đó, chi phí đầu tư xe điện ban đầu so với xe xăng còn cao. Số lượng trạm bảo hành, bảo dưỡng, thay thế vật tư phụ tùng, sửa chữa cho dòng xe điện còn hạn chế. Nhưng Én Vàng taxi đã không ngừng cố gắng, hành động quyết liệt, đồng hành cùng GSM, đồng hành cùng các đối tác và đội ngũ lái xe vượt qua khó khăn: Triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, áp dụng ứng dụng công nghệ hiện đại vào công tác điều hành và quản lý, chú trọng công tác đào tạo, nâng cao kỹ năng cho đội ngũ quản lý và lái xe để thích ứng với xu thế kinh doanh mới. Cũng trong năm 2024, Én Vàng taxi đã tiên phong chủ động hợp tác với các nền tảng công nghệ như Xanh SM, VNPay, Grab... nhằm mở rộng thị trường, ổn định thu nhập cho anh em lái xe, đồng thời mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng. Tất cả những điều này đã góp phần khẳng định Én Vàng Taxi là đơn vị tiên phong với dịch vụ chất lượng hàng đầu tại Hải Phòng.

Các đại biểu tham dự lễ kí kết
Các đại biểu tham dự lễ kí kết

Trên hành trình chuyển đổi xanh đầy ý nghĩ, Én Vàng sẽ tiếp tục viết lên những dấu ấn đáng nhớ. Bằng các hành động cụ thể và quyết liệt, Én Vàng Taxi sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ, chuyển đổi từ các dòng xe xăng dầu sang xe sử dụng năng lượng điện sạch và thân thiện môi trường. Quyết tâm, đưa vào hoạt động từ 1000 đến 1500 xe điện trong năm tiếp theo, chiếm 50% tổng số xe của công ty. Và trong vòng 3 năm tới sẽ hướng tới mục tiêu hãng taxi thuần điện. Từ đó làm thay đổi thói quen sử dụng dịch vụ xe điện của khách hàng, góp phần giảm phát thải và đạt được các cam kết của Chính phủ cũng như chỉ đạo của thành phố Hải Phòng và Sở Giao thông Vận tải.

“Chúng tôi tin rằng, với sự đồng lòng và hợp tác của tất cả, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một tương lai xanh và bền vững cho thành phố và đất nước” - Tổng giám đốc công ty CP Én Vàng quốc tế nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc GSM Toàn cầu chia sẻ: Mối quan hệ giữa Én Vàng và Xanh SM đã bắt đầu từ tháng 4/2023 với 150 xe taxi điện VinFast tại Hải Phòng, sau đó là 250 xe vào tháng 5/2024. Hết năm 2024, Én Vàng cán mốc 500 xe điện, và mục tiêu hướng đến là 1.000 - 1.500 xe điện trong thời gian tới, tăng gấp hơn 3 lần đội xe, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về giao thông xanh tại thành phố Cảng. Điều này không chỉ chứng minh sự hợp tác vững mạnh giữa hai công ty mà còn khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc tạo ra những giải pháp giao thông bền vững cho cộng đồng.

dòng xe điện mới sẽ cập bến Én vàng taxi – mang trong mình sự đột phá về công nghệ và hướng đến một tương lai giao thông xanh - sạch - hiện đại.
Dòng xe điện mới sẽ cập bến Én vàng taxi – mang trong mình sự đột phá về công nghệ và hướng đến một tương lai giao thông xanh - sạch - hiện đại.

Trong khuôn khổ hợp tác này, Xanh SM sẽ triển khai các đặc quyền cho Én Vàng Taxi, bao gồm:

Cung cấp quyền khai thác các sảnh điểm sảnh điểm trong hệ sinh thái Vingroup tại Hải Phòng, bao gồm dự án Vinhomes Royal Island Vũ Yên, Vinpearl Golf, Vincom, Vinschool và Bệnh viện Vinmec, v.v.

Tích hợp dịch vụ đặt xe Én Vàng trên ứng dụng Xanh SM, giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng và tối ưu hóa doanh thu.

Hỗ trợ chính sách mua lại xe xăng, giúp tài xế dễ dàng chuyển đổi sang xe điện VinFast.

Tiếp tục cùng hệ sinh thái Vingroup mở rộng hệ thống trạm sạc và xưởng dịch vụ, nghiên cứu phát triển dòng xe điện VinFast 7 chỗ.

Chúng tôi hy vọng sự hỗ trợ đặc biệt này sẽ tạo động lực cho Én Vàng và các tài xế tham gia tích cực vào việc phát triển giao thông xanh, góp phần vào mục tiêu Net Zero năm 2050 của Việt Nam.

Tin bài khác
Tổng Giám đốc Vinpearl nộp đơn từ nhiệm

Tổng Giám đốc Vinpearl nộp đơn từ nhiệm

Công ty Cổ phần Vinpearl (mã chứng khoán: VPL) vừa công bố thông tin bất thường liên quan đến thay đổi nhân sự cấp cao khi nhận được đơn từ nhiệm của ông Đặng Thanh Thủy – Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
Saigonres là doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố lợi nhuận năm 2025

Saigonres là doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố lợi nhuận năm 2025

CTCP Tổng CTCP Địa ốc Sài Gòn (Saigonres, mã chứng khoán: SGR) vừa trở thành doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố kết quả kinh doanh cả năm 2025.
TP. Hồ Chí Minh: Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo động lực phát triển kinh tế tư nhân

TP. Hồ Chí Minh: Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo động lực phát triển kinh tế tư nhân

Nhằm nâng cao nhận thức xã hội và khơi dậy mạnh mẽ tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp, Sở Văn hóa và Thể thao TP.Hồ Chí Minh vừa đề nghị các đơn vị tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về phát triển kinh tế tư nhân trên địa bàn Thành phố.
Hành trình tạo ảnh hưởng của CEO Hải Anh - HA Media trong CorporateConnections Hanoi A

Hành trình tạo ảnh hưởng của CEO Hải Anh - HA Media trong CorporateConnections Hanoi A

Trong kỷ nguyên mà truyền thông trên mạng xã hội dễ sa vào những cú "like" ảo và lời hứa rỗng, Hải Anh – nhà sáng lập HA Media vẫn chọn kể những câu chuyện thật, bằng trái tim và tư duy chiến lược. Giờ đây, với vai trò Giám đốc Launching Chapter tại CorporateConnections Hanoi A, nữ CEO đang chuyển mình mạnh mẽ để tạo ảnh hưởng vượt ra ngoài lĩnh vực truyền thông.
Miền Nam Petro được vinh danh Doanh nghiệp Xanh TP.HCM lần thứ 2

Miền Nam Petro được vinh danh Doanh nghiệp Xanh TP.HCM lần thứ 2

Tại Lễ tôn vinh và trao danh hiệu Doanh nghiệp Xanh TP.HCM năm 2025, do UBND TP.HCM phối hợp cùng Báo Sài Gòn Giải Phóng và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức, Công ty Cổ phần Dầu nhớt và Hóa chất Miền Nam (Miền Nam Petro) vinh dự lần thứ hai liên tiếp được trao danh hiệu Doanh nghiệp Xanh TP.HCM. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho định hướng phát triển bền vững, sản xuất thân thiện môi trường và chiến lược đầu tư công nghệ bài bản của doanh nghiệp.
Doanh nghiệp xi măng dần thoát đáy tiêu thụ, kỳ vọng vượt mốc 100 triệu tấn năm 2025

Doanh nghiệp xi măng dần thoát đáy tiêu thụ, kỳ vọng vượt mốc 100 triệu tấn năm 2025

Tổng sản lượng tiêu thụ toàn ngành trong năm nay nhiều khả năng sẽ vượt mốc 100 triệu tấn, qua đó giúp các doanh nghiệp xi măng từng bước thoát khỏi giai đoạn khó khăn kéo dài.
Sacombank kiện toàn nhân sự điều hành, ông Nguyễn Đức Thụy giữ quyền Tổng giám đốc

Sacombank kiện toàn nhân sự điều hành, ông Nguyễn Đức Thụy giữ quyền Tổng giám đốc

Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy làm quyền Tổng giám đốc Sacombank có hiệu lực từ ngày 23/12 diễn ra trong bối cảnh ngân hàng bước vào giai đoạn then chốt của lộ trình tái cơ cấu, đồng thời kéo theo những biến động đáng chú ý về nhân sự cấp cao và phản ứng trái chiều trên thị trường chứng khoán.
Petrosetco ước lãi vượt kế hoạch năm 2025, đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2026

Petrosetco ước lãi vượt kế hoạch năm 2025, đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2026

Dù ước đạt lợi nhuận trước thuế 402 tỷ đồng trong năm 2025, vượt xa kế hoạch đề ra, Petrosetco vẫn lựa chọn kịch bản kinh doanh thận trọng cho năm 2026 trong bối cảnh bước vào giai đoạn “tự thân” sau thoái vốn nhà nước.
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh lãnh đạo truyền cảm hứng sáng tạo tại Vạn Xuân Awards 2025

Bà Mai Kiều Liên được vinh danh lãnh đạo truyền cảm hứng sáng tạo tại Vạn Xuân Awards 2025

Vinamilk vừa được xướng tên đồng thời ở 2 hạng mục quan trọng của Vạn Xuân Awards 2025. Theo đó, bà Mai Kiều Liên được vinh danh Lãnh đạo truyền cảm hứng với vai trò dẫn dắt sáng tạo và kiến tạo môi trường đổi mới tại Vinamilk. Trong khi, Vinamilk Green Farm – nhãn hiệu đầu tiên thay đổi nhận diện sau chiến lược tái định vị thương hiệu – tiếp tục được gọi tên ở hạng mục Thương hiệu sáng tạo tiên phong.
Con trai Chủ tịch DGC Đào Hữu Huyền: Làm Phó TGĐ khi mới 25 tuổi, sở hữu khối tài sản hơn nghìn tỷ đồng

Con trai Chủ tịch DGC Đào Hữu Huyền: Làm Phó TGĐ khi mới 25 tuổi, sở hữu khối tài sản hơn nghìn tỷ đồng

Ông Đào Hữu Duy Anh được cho là thế hệ F2 đang trực tiếp cùng cha là Chủ tịch Đào Hữu Huyền lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (DGC) với chức danh Phó Chủ tịch HĐQT.
Vingroup khởi động Vinhomes Cam Ranh, điểm nhấn trong 234 công trình trọng điểm

Vingroup khởi động Vinhomes Cam Ranh, điểm nhấn trong 234 công trình trọng điểm

Sáng 19/12, cả nước khởi công 234 công trình trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Vingroup góp mặt với 11 dự án, nổi bật là Vinhomes Cam Ranh.
Tập đoàn Xuân Thiện trao tặng 5 tỷ đồng tới đồng bào tỉnh Đắk Lắk chịu ảnh hưởng bởi thiên tai

Tập đoàn Xuân Thiện trao tặng 5 tỷ đồng tới đồng bào tỉnh Đắk Lắk chịu ảnh hưởng bởi thiên tai

Sáng ngày 19/12/2025, trong khuôn khổ Lễ khởi công Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Cù Lao Mái Nhà do Tập đoàn Xuân Thiện cùng Công ty TNHH Xuân Thiện Ninh Bình tổ chức.
Khẳng định vị thế thương hiệu UDIC với TOP 10 Sản phẩm - Dịch vụ xanh - Bền vững 2025

Khẳng định vị thế thương hiệu UDIC với TOP 10 Sản phẩm - Dịch vụ xanh - Bền vững 2025

Ngày 18/12/2025, tại Hà Nội, Lễ công bố & vinh danh Sản phẩm - Dịch vụ Tin dùng Việt Nam 2025 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy đã được tổ chức, Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC - Công ty TNHH Một thành viên được người tiêu dùng bình chọn và được vinh danh TOP 10 Sản phẩm - Dịch vụ xanh - Bền vững 2025.
Xem xét phong Anh hùng Lao động cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Xem xét phong Anh hùng Lao động cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến nhân dân đối với đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Chủ tịch Vietjet và ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch IPPG, ghi nhận những đóng góp nổi bật của doanh nhân Việt cho nền kinh tế và hội nhập quốc tế.
Chứng khoán VPBankS thay Tổng giám đốc sau IPO, ông Nhâm Hà Hải nắm quyền điều hành

Chứng khoán VPBankS thay Tổng giám đốc sau IPO, ông Nhâm Hà Hải nắm quyền điều hành

Chỉ ít ngày sau khi chính thức niêm yết cổ phiếu trên HoSE, Công ty Cổ phần Chứng khoán VPBank (VPBankS) đã công bố quyết định thay đổi nhân sự điều hành cấp cao, với việc bổ nhiệm ông Nhâm Hà Hải giữ chức Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.