Lào Cai: Thu giữ lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu

23:22 27/05/2022

Cục quản lí thị trường (QLTT) tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa thu giữ lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc, nghi là hàng nhập lậu.

Ảnh minh họa

Cơ quan chức năng kiểm tra chủ hàng đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: ĐVCC.

Ngày 25/05, Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra tại khu vực tổ 11, đường Trần Đại Nghĩa, phường Cốc Lếu, TP.Lào Cai, phát hiện lô hàng gồm 17 chiếc máy xay đậu được đựng trong thùng carton có in chữ nước ngoài.

Được biết chủ của số hàng trên là bà Lê Thị Miền (SN 1974), trú tại xã Thái Hòa, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.Tại thời điểm kiểm tra, bà Miền không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu của hàng hóa. Ước tính số hàng hóa trên có giá trị hơn 65 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Ảnh: những đôi giày, dép bị thu giữ do nghi là hàng nhập lậu.

Trước đó, vào ngày 24/05, Đội QLTT số 1 cũng đã tiến hành kiểm tra tại khu vực lô K3, Cụm công nghiệp Đông Phố Mới, phường Lào Cai, TP.Lào Cai, phát hiện lô hàng gồm 11 thùng carton có in chữ nước ngoài. Qua kiểm tra những sản phẩm bên trong gồm: 140 đôi dép nữ người lớn các loại và 460 đôi dép nữ trẻ em đều trong tình trạng còn mới, chưa qua sử dụng.

Chủ sở hữu tang vật là ông Doãn Phương Hùng (SN 1994), trú tại xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Giá trị tang vật tạm giữ ước tính hơn 30 triệu đồng.Tại thời điểm khám, ông Hùng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu của hàng hóa.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số tang vật trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

PV