Chủ nhật 17/05/2026 02:03
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Lào Cai tăng cường quản lý du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh

27/08/2024 20:29
Các biện pháp triển khai nhằm mục tiêu đảm bảo cho du khách có một kỳ nghỉ lễ an toàn và thú vị, đồng thời nâng cao hình ảnh du lịch của tỉnh Lào Cai.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, và địa phương tăng cường quản lý các hoạt động du lịch trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2024. Dịp nghỉ lễ này dự kiến kéo dài 4 ngày (từ 31/8 đến 3/9/2024), và dự báo lượng khách du lịch đến Lào Cai sẽ tăng mạnh. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách và nâng cao chất lượng dịch vụ, UBND tỉnh đã đưa ra một số yêu cầu cụ thể.

Các cơ quan chức năng được yêu cầu triển khai các giải pháp quản lý đối với tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh dịch vụ du lịch, đặc biệt là trong dịp cao điểm lễ Quốc khánh. Sở Du lịch Lào Cai sẽ chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan liên quan để kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh du lịch, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm. Đồng thời, các số điện thoại đường dây nóng sẽ được duy trì để tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh từ du khách.

Lào Cai tăng cường quản lý du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh
Lào Cai tăng cường quản lý du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh.

Sở Giao thông Vận tải sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng dịch vụ vận tải, đảm bảo an toàn cho du khách, đặc biệt tại các điểm có nguy cơ ùn tắc hoặc tai nạn giao thông. Ngoài ra, cơ quan này cũng sẽ quản lý hoạt động của các phương tiện vận tải, đặc biệt là xe bốn bánh có gắn động cơ điện hoặc xăng tại Sa Pa.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ phối hợp với Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh để theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, cung cấp các bản tin cảnh báo thiên tai kịp thời để người dân và du khách chủ động phòng ngừa.

Công an tỉnh sẽ xây dựng phương án đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm du lịch quan trọng như Sa Pa, thành phố Lào Cai, Y Tý (Bát Xát), Bắc Hà, và Bảo Yên. Lực lượng công an cũng sẽ được bố trí để điều phối, phân luồng giao thông, đặc biệt trong khu vực thị xã Sa Pa, nhằm hạn chế ùn tắc giao thông trong dịp nghỉ lễ.

UBND các huyện, thị xã, và thành phố được yêu cầu kiểm tra, kiểm soát chất lượng dịch vụ du lịch, đảm bảo an toàn cho du khách. Họ cũng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, bảo vệ môi trường, và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngọc Lợi

TAGS:

Tin bài khác
Việt Nam - Malaysia mở rộng liên kết doanh nghiệp, hướng tới chuỗi cung ứng xanh và thông minh

Việt Nam - Malaysia mở rộng liên kết doanh nghiệp, hướng tới chuỗi cung ứng xanh và thông minh

Diễn đàn xúc tiến thương mại Việt Nam - Malaysia diễn ra tại Kuala Lumpur đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế số, logistics, công nghiệp Halal và chuỗi cung ứng bền vững. Các chuyên gia đánh giá, sự bổ trợ giữa hai nền kinh tế sẽ là nền tảng quan trọng để hiện thực hóa mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 20 tỷ USD trong thời gian tới.
Phú Thọ vào Top 5 PCI 2025: Niềm tin doanh nghiệp thành lợi thế cạnh tranh

Phú Thọ vào Top 5 PCI 2025: Niềm tin doanh nghiệp thành lợi thế cạnh tranh

Việc Phú Thọ vào nhóm 5 địa phương có chất lượng điều hành kinh tế tốt nhất cả nước không chỉ là thành tích xếp hạng, mà phản ánh những chuyển biến thực chất trong môi trường đầu tư và niềm tin của doanh nghiệp.
TP. Hồ Chí Minh và tham vọng trở thành “hub” tài chính mới của Đông Nam Á

TP. Hồ Chí Minh và tham vọng trở thành “hub” tài chính mới của Đông Nam Á

Không chỉ dừng ở mục tiêu xây dựng một trung tâm giao dịch tài chính đơn thuần, TP. Hồ Chí Minh đang định hình một hệ sinh thái tài chính quốc tế hoàn chỉnh với pháp lý riêng, dòng vốn xuyên biên giới, tài chính hàng hải, fintech và thị trường vốn quy mô lớn. Trong chiến lược đó, thành phố kỳ vọng trở thành một trong những trung tâm tài chính quốc tế hàng đầu Đông Nam Á trong vòng 5 năm tới.
WB khuyến nghị Việt Nam phát triển thị trường vốn, nâng cao hiệu quả đầu tư công

WB khuyến nghị Việt Nam phát triển thị trường vốn, nâng cao hiệu quả đầu tư công

Ngân hàng Thế giới đánh giá kinh tế Việt Nam duy trì sức chống chịu tốt nhưng cần đẩy nhanh cải cách, phát triển thị trường vốn, nâng cao hiệu quả đầu tư công để đảm bảo tăng trưởng dài hạn bền vững.
Giao chỉ tiêu tăng trưởng từng địa phương để hiện thực hóa mục tiêu kinh tế hai con số

Giao chỉ tiêu tăng trưởng từng địa phương để hiện thực hóa mục tiêu kinh tế hai con số

Chính phủ đẩy mạnh phân giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho các bộ, ngành, địa phương nhằm tạo động lực tăng trưởng, hướng tới mục tiêu hai con số trong năm 2026 và giai đoạn 2026-2030.
Tân Chánh án TAND tỉnh Lạng Sơn nhận nhiệm vụ từ 15/5/2026

Tân Chánh án TAND tỉnh Lạng Sơn nhận nhiệm vụ từ 15/5/2026

Chiều 15/5, tại Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND tỉnh Lạng Sơn đối với đồng chí Đinh Ngọc Huân.
Bộ trưởng Bộ Công thương Lê Mạnh Hùng: Giảm chi phí thời gian cho doanh nghiệp, người dân trong xử lý công việc

Bộ trưởng Bộ Công thương Lê Mạnh Hùng: Giảm chi phí thời gian cho doanh nghiệp, người dân trong xử lý công việc

Chiều 15/5, Bộ trưởng Bộ Công thương Lê Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Vụ Kế hoạch, Tài chính và Quản lý doanh nghiệp nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2026.
Cần có những giải pháp hữu hiệu quản lý mã số vùng trồng và kiểm nghiệm nông sản xuất khẩu

Cần có những giải pháp hữu hiệu quản lý mã số vùng trồng và kiểm nghiệm nông sản xuất khẩu

Mã số vùng trồng (MSVT), mã số cơ sở đóng gói (MSCSĐG) được coi là “tấm vé thông hành” để đưa nông sản vươn xa, nâng cao giá trị, vị thế của ngành nông nghiệp. Tuy nhiên để lợi thế này thực sự trở thành cơ hội đưa nông sản "xuất ngoại", đồng thời giữ được uy tín cho nông sản địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung trên thị trường quốc tế thì việc quản lý MSVT, MSCSĐG và kiểm nghiệm chất lượng nông sản cần phải được bảo đảm nghiêm ngặt.
Mở đường huy động vốn dài hạn cho dự án PPP qua kênh trái phiếu

Mở đường huy động vốn dài hạn cho dự án PPP qua kênh trái phiếu

Bộ Tài chính đang hoàn thiện dự thảo nghị định về chào bán trái phiếu ra công chúng của doanh nghiệp dự án PPP, kỳ vọng tạo thêm kênh huy động vốn trung và dài hạn cho các công trình hạ tầng trọng điểm, giảm áp lực phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng và thúc đẩy phát triển thị trường vốn.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Đánh giá thực chất hiệu quả sắp xếp bộ máy sau 1 năm vận hành

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Đánh giá thực chất hiệu quả sắp xếp bộ máy sau 1 năm vận hành

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu việc sơ kết 1 năm thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính và vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp phải phản ánh đúng thực trạng, làm rõ hiệu quả tinh gọn bộ máy, việc bố trí cán bộ và chính sách đối với nhân sự dôi dư.
Đề xuất không thu hồi bauxit để tránh chậm cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc

Đề xuất không thu hồi bauxit để tránh chậm cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc

Dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc đang đứng trước một lựa chọn đáng chú ý: ưu tiên tiến độ hạ tầng hay khai thác tận thu khoáng sản bauxit nằm dưới tuyến đường.
Thủ tướng siết trách nhiệm xử lý hơn 6.000 cơ sở dôi dư

Thủ tướng siết trách nhiệm xử lý hơn 6.000 cơ sở dôi dư

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã ký ban hành Công điện số 39/CĐ-TTg về việc đẩy nhanh tiến độ khai thác, xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư phát sinh sau quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính các cấp.
Điều động, bổ nhiệm 3 trợ lý cho Thủ tướng Lê Minh Hưng và Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc

Điều động, bổ nhiệm 3 trợ lý cho Thủ tướng Lê Minh Hưng và Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc

Thủ tướng Chính phủ vừa ký các quyết định điều động, bổ nhiệm ông Trần Anh Tuấn và ông Phan Văn Trọng làm trợ lý của Thủ tướng Lê Minh Hưng; đồng thời bổ nhiệm ông Lê Hoàng Tùng giữ chức trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc.
Việt Nam và EU thúc đẩy hợp tác AI, bán dẫn, công nghệ đường sắt và đổi mới sáng tạo

Việt Nam và EU thúc đẩy hợp tác AI, bán dẫn, công nghệ đường sắt và đổi mới sáng tạo

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất Việt Nam và EU mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực công nghệ chiến lược như trí tuệ nhân tạo (AI), bán dẫn, 5G/6G, công nghệ đường sắt, năng lượng sạch và đổi mới sáng tạo, đồng thời thúc đẩy Việt Nam tham gia sâu hơn vào Chương trình Horizon Europe của EU.
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an xử lý nghiêm việc mua bán mã số vùng trồng

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an xử lý nghiêm việc mua bán mã số vùng trồng

Sáng 15/5, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đã chủ trì cuộc họp khẩn nhằm xử lý dứt điểm các bất cập trong quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói và kiểm nghiệm nông sản. Trước thực trạng xuất hiện cơ chế "xin - cho", vay mượn, mua bán mã số vùng trồng làm tổn hại nghiêm trọng đến thương hiệu nông sản Việt, Phó Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm các hành vi trục lợi này.