Thứ hai 10/08/2026 12:14
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Lào Cai tăng cường quản lý du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh

27/08/2024 20:29
Các biện pháp triển khai nhằm mục tiêu đảm bảo cho du khách có một kỳ nghỉ lễ an toàn và thú vị, đồng thời nâng cao hình ảnh du lịch của tỉnh Lào Cai.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, và địa phương tăng cường quản lý các hoạt động du lịch trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2024. Dịp nghỉ lễ này dự kiến kéo dài 4 ngày (từ 31/8 đến 3/9/2024), và dự báo lượng khách du lịch đến Lào Cai sẽ tăng mạnh. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách và nâng cao chất lượng dịch vụ, UBND tỉnh đã đưa ra một số yêu cầu cụ thể.

Các cơ quan chức năng được yêu cầu triển khai các giải pháp quản lý đối với tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh dịch vụ du lịch, đặc biệt là trong dịp cao điểm lễ Quốc khánh. Sở Du lịch Lào Cai sẽ chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan liên quan để kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh du lịch, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm. Đồng thời, các số điện thoại đường dây nóng sẽ được duy trì để tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh từ du khách.

Lào Cai tăng cường quản lý du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh
Lào Cai tăng cường quản lý du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh.

Sở Giao thông Vận tải sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng dịch vụ vận tải, đảm bảo an toàn cho du khách, đặc biệt tại các điểm có nguy cơ ùn tắc hoặc tai nạn giao thông. Ngoài ra, cơ quan này cũng sẽ quản lý hoạt động của các phương tiện vận tải, đặc biệt là xe bốn bánh có gắn động cơ điện hoặc xăng tại Sa Pa.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ phối hợp với Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh để theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, cung cấp các bản tin cảnh báo thiên tai kịp thời để người dân và du khách chủ động phòng ngừa.

Công an tỉnh sẽ xây dựng phương án đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm du lịch quan trọng như Sa Pa, thành phố Lào Cai, Y Tý (Bát Xát), Bắc Hà, và Bảo Yên. Lực lượng công an cũng sẽ được bố trí để điều phối, phân luồng giao thông, đặc biệt trong khu vực thị xã Sa Pa, nhằm hạn chế ùn tắc giao thông trong dịp nghỉ lễ.

UBND các huyện, thị xã, và thành phố được yêu cầu kiểm tra, kiểm soát chất lượng dịch vụ du lịch, đảm bảo an toàn cho du khách. Họ cũng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, bảo vệ môi trường, và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngọc Lợi

TAGS:

Tin bài khác
Điều chỉnh dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội -  Hải Phòng: Bài toán đầu tư lớn và hiệu quả dài hạn

Điều chỉnh dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội - Hải Phòng: Bài toán đầu tư lớn và hiệu quả dài hạn

Việc điều chỉnh dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng theo hướng đầu tư đồng bộ ngay từ đầu được kỳ vọng nâng hiệu quả, nhưng cũng đặt ra bài toán lớn về vốn và khả năng cân đối tài chính.
Hà Nội sáp nhập Sở Quy hoạch - Kiến trúc, thành lập Sở Ngoại vụ

Hà Nội sáp nhập Sở Quy hoạch - Kiến trúc, thành lập Sở Ngoại vụ

HĐND TP Hà Nội đã thông qua việc sáp nhập Sở Quy hoạch - Kiến trúc vào Sở Xây dựng, sáp nhập Sở Du lịch vào Sở Văn hóa và Thể thao; đồng thời thành lập Sở Ngoại vụ và tổ chức lại Văn phòng UBND thành phố.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa cần thêm lực để nâng sức cạnh tranh

Doanh nghiệp nhỏ và vừa cần thêm lực để nâng sức cạnh tranh

Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đang trở thành điều kiện để doanh nghiệp nâng năng suất và sức cạnh tranh. Tuy nhiên, với khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa, bài toán lớn nhất vẫn là nguồn lực để thực hiện quá trình này.
Quốc hội khóa XVI thảo luận sửa Luật Kiến trúc

Quốc hội khóa XVI thảo luận sửa Luật Kiến trúc

Chiều 10/8, Quốc hội khóa XVI thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc, trong khuôn khổ Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất. Bộ trưởng Bộ Xây dựng sẽ giải trình, làm rõ những vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.
Hà Nội xem xét tổ chức lại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố

Hà Nội xem xét tổ chức lại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố

Kỳ họp chuyên đề của HĐND TP Hà Nội khóa XVII khai mạc sáng 10/8, xem xét nhiều nội dung quan trọng, trong đó có phương án tổ chức lại, thành lập một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố và các chính sách về giáo dục, an sinh.
ĐBQH đề nghị siết kiểm soát rửa tiền qua tài sản mã hóa

ĐBQH đề nghị siết kiểm soát rửa tiền qua tài sản mã hóa

Các đại biểu Quốc hội đề nghị hoàn thiện khung pháp lý kiểm soát rửa tiền đối với tài sản mã hóa, tăng khả năng nhận diện giao dịch đáng ngờ và truy vết dòng tiền trên môi trường số.
ĐBQH kiến nghị đổi cách quản lý lưu chiểu xuất bản phẩm điện tử

ĐBQH kiến nghị đổi cách quản lý lưu chiểu xuất bản phẩm điện tử

Cho rằng lưu chiểu là nghĩa vụ quản lý nhà nước, không phải yếu tố cấu thành khái niệm xuất bản, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) kiến nghị tách bạch hai nội dung này, đồng thời tăng hậu kiểm và liên thông dữ liệu đối với xuất bản phẩm điện tử.
Hải Phòng xác lập trận tuyến mới chống buôn lậu gian lận thương mại

Hải Phòng xác lập trận tuyến mới chống buôn lậu gian lận thương mại

Từ các tuyến thương mại trọng điểm đến từng địa bàn cơ sở, Hải Phòng sẽ triển khai cuộc đấu tranh toàn diện với buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ, với tinh thần “làm ngày, làm đêm”, xử lý nghiêm mọi vi phạm và bảo vệ quyền lợi người dân, doanh nghiệp.
Iran đặt điều kiện cho việc mở lại eo biển Hormuz

Iran đặt điều kiện cho việc mở lại eo biển Hormuz

Trong bối cảnh căng thẳng tại Vùng Vịnh tiếp tục leo thang, Iran đưa ra loạt điều kiện để mở lại eo biển Hormuz, tuyến hàng hải chiến lược của thế giới, trong khi các nước khu vực và các bên trung gian nỗ lực thúc đẩy đàm phán nhằm bảo đảm an ninh hàng hải và ổn định khu vực.
Trung Quốc đào thải hơn 7.600 doanh nghiệp trong ngành xe năng lượng mới

Trung Quốc đào thải hơn 7.600 doanh nghiệp trong ngành xe năng lượng mới

Trong nửa đầu năm 2026, Trung Quốc có 7.632 doanh nghiệp liên quan đến xe năng lượng mới (NEV) hoàn tất thủ tục giải thể hoặc xóa đăng ký, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm trước, trong bối cảnh cuộc cạnh tranh trong các ngành được đánh giá là dư thừa công suất ngày càng khốc liệt.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Australia, New Zealand

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Australia, New Zealand

Sáng 9/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm cấp Nhà nước tới Australia và New Zealand, từ ngày 9-14/8, theo lời mời của Toàn quyền Australia Sam Mostyn và Toàn quyền New Zealand Cindy Kiro.
Phú Thọ: Tượng Bác Hồ cao 7,5m sắp được xây dựng tại Đền Hùng

Phú Thọ: Tượng Bác Hồ cao 7,5m sắp được xây dựng tại Đền Hùng

Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh cao 7,5m bằng đồng sẽ được xây dựng tại đồi Phân Bùng, thuộc khu Trung tâm lễ hội Đền Hùng, dự kiến hoàn thành trong năm 2026.
Thượng viện Mỹ thúc đẩy dự luật lớn về tiền điện tử

Thượng viện Mỹ thúc đẩy dự luật lớn về tiền điện tử

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ John Thune đã mở đường cho cuộc bỏ phiếu về Đạo luật Minh bạch, dự luật được kỳ vọng tạo khuôn khổ pháp lý toàn diện đầu tiên cho thị trường tiền điện tử Mỹ và mang lại thêm một thắng lợi chính sách cho Tổng thống Donald Trump.
Quốc hội bàn loạt dự án luật về quốc phòng, dầu khí

Quốc hội bàn loạt dự án luật về quốc phòng, dầu khí

Trong ngày 8/8, Quốc hội làm việc tại hội trường, thảo luận nhiều nội dung quan trọng liên quan đến quốc phòng, an ninh, dầu khí và cơ chế xử lý các dự án điện gió, điện mặt trời còn vướng mắc.
Du lịch TP. HCM cần thêm “cú hích” từ chính sách visa và hạ tầng hàng không

Du lịch TP. HCM cần thêm “cú hích” từ chính sách visa và hạ tầng hàng không

Các doanh nghiệp du lịch tiếp tục muốn chính quyền thành phố tháo gỡ các điểm nghẽn về visa, hàng không, hạ tầng và môi trường kinh doanh, nhằm tăng sức hút du lịch cho thành phố.