Thứ ba 28/07/2026 23:19
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Lào Cai tăng cường quản lý du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh

27/08/2024 20:29
Các biện pháp triển khai nhằm mục tiêu đảm bảo cho du khách có một kỳ nghỉ lễ an toàn và thú vị, đồng thời nâng cao hình ảnh du lịch của tỉnh Lào Cai.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, và địa phương tăng cường quản lý các hoạt động du lịch trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2024. Dịp nghỉ lễ này dự kiến kéo dài 4 ngày (từ 31/8 đến 3/9/2024), và dự báo lượng khách du lịch đến Lào Cai sẽ tăng mạnh. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách và nâng cao chất lượng dịch vụ, UBND tỉnh đã đưa ra một số yêu cầu cụ thể.

Các cơ quan chức năng được yêu cầu triển khai các giải pháp quản lý đối với tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh dịch vụ du lịch, đặc biệt là trong dịp cao điểm lễ Quốc khánh. Sở Du lịch Lào Cai sẽ chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan liên quan để kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh du lịch, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm. Đồng thời, các số điện thoại đường dây nóng sẽ được duy trì để tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh từ du khách.

Lào Cai tăng cường quản lý du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh
Lào Cai tăng cường quản lý du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh.

Sở Giao thông Vận tải sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng dịch vụ vận tải, đảm bảo an toàn cho du khách, đặc biệt tại các điểm có nguy cơ ùn tắc hoặc tai nạn giao thông. Ngoài ra, cơ quan này cũng sẽ quản lý hoạt động của các phương tiện vận tải, đặc biệt là xe bốn bánh có gắn động cơ điện hoặc xăng tại Sa Pa.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ phối hợp với Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh để theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, cung cấp các bản tin cảnh báo thiên tai kịp thời để người dân và du khách chủ động phòng ngừa.

Công an tỉnh sẽ xây dựng phương án đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm du lịch quan trọng như Sa Pa, thành phố Lào Cai, Y Tý (Bát Xát), Bắc Hà, và Bảo Yên. Lực lượng công an cũng sẽ được bố trí để điều phối, phân luồng giao thông, đặc biệt trong khu vực thị xã Sa Pa, nhằm hạn chế ùn tắc giao thông trong dịp nghỉ lễ.

UBND các huyện, thị xã, và thành phố được yêu cầu kiểm tra, kiểm soát chất lượng dịch vụ du lịch, đảm bảo an toàn cho du khách. Họ cũng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, bảo vệ môi trường, và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngọc Lợi

TAGS:

Tin bài khác
Đề xuất trao thêm quyền xây dựng thể chế cho đô thị đặc biệt

Đề xuất trao thêm quyền xây dựng thể chế cho đô thị đặc biệt

Dự thảo Luật Phát triển đô thị đề xuất mở rộng thẩm quyền cho các đô thị đặc biệt trong xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật nhằm xử lý các vấn đề đặc thù phát sinh từ thực tiễn. Cơ chế này đi kèm các yêu cầu chặt chẽ về kiểm soát quyền lực, giám sát và trách nhiệm giải trình.
Sân bay Long Thành dự kiến vận hành thử từ tháng 9, hướng tới khai thác từ 1/12

Sân bay Long Thành dự kiến vận hành thử từ tháng 9, hướng tới khai thác từ 1/12

Cảng Hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1 dự kiến bước vào giai đoạn vận hành thử nghiệm trong 3 tháng, từ tháng 9 đến hết tháng 11/2026, trước khi chính thức đưa vào khai thác từ ngày 1/12. Các hạng mục trọng điểm hiện đang được gấp rút hoàn thiện và chạy thử đồng bộ.
Từ quyết tâm đến hành động: Hải Phòng ban hành nghị quyết chuyên đề, đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP bình quân từ 13%/năm

Từ quyết tâm đến hành động: Hải Phòng ban hành nghị quyết chuyên đề, đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP bình quân từ 13%/năm

Không chỉ đặt ra mục tiêu tăng trưởng đầy tham vọng, Nghị quyết số 11-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng còn mở ra một chương trình hành động toàn diện, với những giải pháp cụ thể, phân công trách nhiệm rõ ràng nhằm tạo bước đột phá cho kinh tế thành phố trong 6 tháng cuối năm 2026 và cả giai đoạn 2026-2030.
Đề xuất giao Sơn La làm chủ quản cao tốc CT.03, thúc đẩy tiến độ toàn tuyến

Đề xuất giao Sơn La làm chủ quản cao tốc CT.03, thúc đẩy tiến độ toàn tuyến

Dự án cao tốc Mộc Châu - Sơn La - Điện Biên dài 182 km, vốn 63.120 tỷ đồng, được đề xuất giao Sơn La làm cơ quan chủ quản nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Phải tạo chuyển biến thực chất để gỡ "thẻ vàng" IUU trong năm 2026

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Phải tạo chuyển biến thực chất để gỡ "thẻ vàng" IUU trong năm 2026

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương mở đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU), hoàn thành kế hoạch khắc phục khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), tạo chuyển biến rõ nét trước ngày 31/8, quyết tâm gỡ cảnh báo "thẻ vàng" trong năm 2026.
APEC định vị dữ liệu là nguồn lực chiến lược, mở ra động lực tăng trưởng mới cho kinh tế số

APEC định vị dữ liệu là nguồn lực chiến lược, mở ra động lực tăng trưởng mới cho kinh tế số

Lần đầu tiên, các nền kinh tế thành viên APEC thống nhất coi dữ liệu là nguồn lực chiến lược thay vì chỉ là đối tượng quản lý. Sự thay đổi trong tư duy này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tăng năng suất và tạo động lực tăng trưởng mới cho kinh tế số trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Đức Tâm: "Xây dựng bộ máy tinh gọn, phục vụ người dân và doanh nghiệp"

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Đức Tâm: "Xây dựng bộ máy tinh gọn, phục vụ người dân và doanh nghiệp"

Sáng 28/7, tại Kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi khóa XIV, nhiệm kỳ 2026–2031, HĐND tỉnh đã xem xét Tờ trình giới thiệu nhân sự để bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2026–2031 đối với đồng chí Nguyễn Đức Tâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2025–2030. Kết quả, với sự thống nhất cao, 100% đại biểu HĐND tỉnh có mặt tại kỳ họp đã biểu quyết bầu đồng chí Nguyễn Đức Tâm giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2026–2031.
Đề xuất hợp nhất Luật Ngân sách nhà nước và Luật Đầu tư công, bảo đảm ổn định chính sách lâu dài

Đề xuất hợp nhất Luật Ngân sách nhà nước và Luật Đầu tư công, bảo đảm ổn định chính sách lâu dài

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất về sự cần thiết xây dựng Luật Ngân sách nhà nước (hợp nhất) nhằm đồng bộ hóa quản lý ngân sách và đầu tư công. Tuy nhiên, cơ quan thẩm tra đề nghị Chính phủ đánh giá kỹ tác động của chính sách, bảo đảm tính ổn định của hệ thống pháp luật, tránh tình trạng hợp nhất rồi tiếp tục phải điều chỉnh, tách luật trong thời gian ngắn.
Chính phủ quy định mới về chức năng, nhiệm vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch từ ngày 28/7

Chính phủ quy định mới về chức năng, nhiệm vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch từ ngày 28/7

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 298/2026/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Theo đó, bộ được giao thực hiện quản lý nhà nước trên nhiều lĩnh vực, từ văn hóa, thể thao, du lịch đến báo chí, xuất bản, thông tin điện tử và quảng cáo.
Đề xuất cơ chế đặc thù cho khu đô thị lấn biển Đà Nẵng hơn 400.000 tỷ đồng

Đề xuất cơ chế đặc thù cho khu đô thị lấn biển Đà Nẵng hơn 400.000 tỷ đồng

Trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn cho biết dự án khu đô thị lấn biển Đà Nẵng được quy hoạch với quy mô khoảng 1.500 ha, tổng vốn đầu tư trên 400.000 tỷ đồng, hướng tới hình thành một đô thị biển hiện đại tầm cỡ quốc tế, tạo không gian phát triển mới cho thành phố. Tuy nhiên, cơ quan thẩm tra đề nghị đánh giá toàn diện tác động của các cơ chế đặc thù, đặc biệt là những chính sách liên quan đến nhà đầu tư nước ngoài và quốc phòng, an ninh.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua nghị quyết kiện toàn tổ chức Kiểm toán Nhà nước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua nghị quyết kiện toàn tổ chức Kiểm toán Nhà nước

Với 100% Ủy viên có mặt biểu quyết tán thành, sáng 27/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về số lượng đơn vị Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành và đổi tên Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán. Việc sắp xếp nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Kiểm toán Nhà nước trong giai đoạn mới.
Đề xuất cơ chế đặc thù cho siêu đô thị lấn biển 400.000 tỷ tại Đà Nẵng

Đề xuất cơ chế đặc thù cho siêu đô thị lấn biển 400.000 tỷ tại Đà Nẵng

Dự án được định hướng phát triển trở thành khu đô thị biển hiện đại, tầm cỡ quốc tế, với diện tích khoảng 1.500 ha, quy mô vốn đầu tư trên 400.000 tỷ đồng.
Khai mạc Kỳ họp HĐND thành phố Hải Phòng: Tăng tốc hành động vì mục tiêu tăng trưởng hai con số

Khai mạc Kỳ họp HĐND thành phố Hải Phòng: Tăng tốc hành động vì mục tiêu tăng trưởng hai con số

Sáng 27/7, HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031 khai mạc Kỳ họp thứ Ba (kỳ họp thường lệ giữa năm 2026) - kỳ họp có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, đồng thời quyết định nhiều cơ chế, chính sách lớn nhằm tạo động lực cho tăng trưởng của thành phố trong thời gian tới.
Fed đang phải đối mặt áp lực tăng lãi suất khi rủi ro lạm phát nóng trở lại

Fed đang phải đối mặt áp lực tăng lãi suất khi rủi ro lạm phát nóng trở lại

Cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra trong bối cảnh triển vọng lạm phát trở nên khó lường hơn khi giá năng lượng tăng, rủi ro địa chính trị gia tăng và các yếu tố từ chính sách thương mại tiếp tục tạo sức ép. Giới phân tích cho rằng quyết định lần này có thể chứng kiến nhiều ý kiến trái chiều ngay trong nội bộ Fed, trong khi thị trường dõi theo từng tín hiệu về định hướng điều hành lãi suất thời gian tới.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự thảo nghị quyết mới về phòng, chống tội phạm và cải cách tư pháp

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự thảo nghị quyết mới về phòng, chống tội phạm và cải cách tư pháp

Tại Phiên họp thứ tư, sáng 27/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết số 96/2019/QH14. Dự thảo được xây dựng theo hướng sửa đổi toàn diện, bổ sung các yêu cầu mới về phòng, chống tội phạm, hoạt động tư pháp và bảo đảm nguồn lực để đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn phát triển mới.