Lào Cai: Khánh thành Nhà máy Chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương

DNHN - Vừa qua, ngày 7/4/2021, Công ty Cổ phần thực phẩm Á Châu long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương.

Nhà máy Chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương có công suất chế biến 4.600 tấn dứa đóng hộp; 800 tấn chuối sấy dẻo; 1.000 tấn ngô ngọt; 1.600 tấn nước dứa cô đặc và khoảng 250 tấn rau, quả các loại mỗi năm. Nhà máy đi vào hoạt động tạo việc làm cho 700 lao động địa phương và hàng nghìn lao động sản xuất nguyên liệu đầu vào phục vụ chế biến. 

Lễ cắt băng khánh thành

Hiện nay, huyện Mường Khương có gần 8.000 ha diện tích sản xuất nông nghiệp hàng hóa, trong đó gần 3.500 ha chè; 1.200 ha dứa; 1.800 ha chuối; 800 ha quýt; 400 ha lúa séng cù; 200 ha ớt.

Với diện tích sản xuất nông nghiệp hàng hóa lớn nhất tỉnh, năm 2020, huyện Mường Khương đã mời Công ty Cổ phần thực phẩm Á Châu (Ninh Bình) lên khảo sát vùng nguyên liệu, đầu tư nhà máy chế biến tại địa phương. Sau một năm khảo sát, nhà máy chế biến đã được doanh nghiệp đầu tư xây dựng, đi vào hoạt động đúng tiến độ.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, khẳng định: Nhà máy đi vào hoạt động có ý nghĩa quan trọng, là dấu mốc đối với quy hoạch và phát triển sản xuất rau, quả trên địa bàn huyện Mường Khương và tỉnh Lào Cai. Lào Cai luôn quan tâm đến lĩnh vực chế biến nông sản nhằm hình thành các liên kết giữa sản xuất và chế biến nhằm nâng cao giá trị gia tăng, tăng khả năng cạnh tranh các mặt hàng nông sản.  Đồng thời, huyện Mường Khương cần phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp nghiên cứu, mở rộng, phát triển vùng nguyên liệu theo hướng bền vững để Nhà máy mở rộng đầu tư trong giai đoạn tới với nhiều chủng loại sản phẩm nông sản của Lào Cai được chế biến, đưa ra thị trường./.

D.T

Tin liên quan